SKINCARE

รวม 10 สครับผิวหน้าสูตรอ่อนโยน ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส

เม็ดสครับเล็กละเอียด ไม่บาดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสมือนได้ไปทำทรีตเมนต์หน้า

หนึ่งในสกินแคร์สเต็ปที่ไม่ควรมองข้ามคือการผลัดเซลล์ผิวหรือการสครับผิวนั่นเอง เพราะขั้นตอนนี้จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป หากปล่อยไว้นานๆ อาจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำและการอุดตันของสิ่งสกปรกและกลายเป็นปัญหาสิวตามมาได้ ฉะนั้นควรทำการขัดผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อเผยผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสเหมือนได้ไปทำทรีตเมนต์ผิวมา แต่การสครับผิวที่ดีควรเลือกไอเท็มที่มีเม็ดสครับเล็กละเอียด เพื่อไม่ทำให้เกิดการบาดผิวหรือระคายเคือง โว้กบิวตี้ขอป้ายยากับ 10 ไอเท็มสครับผิวหน้าสูตรอ่อนโยนที่ควรมีไว้ครอบครอง!

1 / 10

Srcub Mask ; Sweet Therapy จาก Huxley (ราคา 925 บาท)
ไอเท็ม 2-in-1 ที่เป็นทั้งสครับและมาสก์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมชำระสิ่งสกปรก ด้วยสารผลัดเซลล์ผิวจากธรรมชาติ เช่น รังบวบ เปลือกวอลนัท และน้ำตาลทรายขาว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม และชุ่มชื่น

2 / 10

Positively Radiant Skin Brightening Daily Scrub จาก Aveeno (ราคา 250 บาท)
สครับโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เม็ดสครับขนาดเล็กเนียนละเอียด ล้างหน้าได้สะอาดหมดจด พร้อมทั้งบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จากถั่วเหลือง ซึ่งมีคุณสมบัติในการปรับสีผิวสม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น

3 / 10

White Ginseng Radiance Refining Mask จาก Sulwhasoo (ราคา 2,100 บาท)
มาสก์เนื้อเจลสีทองที่อุดมไปด้วยโสมขาวที่มีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิว เพื่อผิวกระจ่างใส เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

4 / 10

Softy + Cushy Polisher จาก WASO (ราคา 1,200 บาท)
ครีมขัดผิวอันอ่อนโยนที่ประกอบด้วยส่วนผสมของถั่วเหลืองและเม็ดสครับที่ทำมาจากพืชสามประเภท จะช่วยเข้าขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนให้ผิวสะอาดหมดจดโดยไม่ก่อแรงเสียดสีหรือระคายเคืองต่อผิว

5 / 10

Peach & Willowbark Deep Pore Scrub จาก Burt's Bees (ราคา 650 บาท)
สครับเนื้อพีชบดละเอียดในเนื้อครีม ช่วยผลัดผิวตามธรรมชาติที่ได้จากกรดซาลิซิลิกจากวิลโลว์บาร์กบดละเอียด พร้อมช่วยควบคุมความมันและทำความสะอาดรูขุมขนให้เรียบเนียน แลดูกระชับขึ้น

6 / 10

Daily Exfoliating Cream จาก Jurlique (ราคา 1,950 บาท)
ครีมผลัดเซลล์ผิวเข้มข้น ช่วยผิวสะอาดล้ำลึกและขจัดเซลล์ผิวเก่าเสื่อมสภาพให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากข้าวโอ๊ตกับอโรม่าช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายในขณะที่ใช้

7 / 10

Purify Scrub จาก Jyunka (ราคา 1,750 บาท)
สครับเม็ดละเอียด ไม่บาดผิว มีส่วนผสมของ BHA หรือ กรดซาลิซิลิกที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปอย่างอ่อนโยน เพื่อการให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น เห็นได้ชัดหลังจากการใช้เลยว่าผิวหน้าเนียนขึ้น รูขุมขนเล็กลง สามารถใช้ขัดผิวได้ตั้งแต่ใบหน้าลงมาถึงลำคอและเนินอก

8 / 10

Fresh Scrub Refreshing Cream Scrub จาก Clarins (ราคา 1,700 บาท)
สครับเนื้อครีมที่มาพร้อมเม็ดบีดส์เซลลูโลสธรรมชาติที่ทำจากไม้สองขนาด บีดส์ขนาดใหญ่จะทำหน้าที่ขัดผิว ส่วนบีดส์ขนาดเล็กจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน จึงไม่เกิดการบาดผิวหรือระคายเคืองตามมา แนะนำให้ใช้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

9 / 10

7 Day Scrub Cream Rinse-Off Formula จาก Clinique (ราคา 1,300 บาท)
เฟซสครับเนื้อครีมที่มีเม็ดขัดผิวผสมอยู่ จึงไม่เสียดสีกับผิวหน้าโดยตรง ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ลอกเป็นขุย พร้อมทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้ผิวดูเนียนเรียบขึ้น เหมาะสำหรับทุกประเภทผิว

10 / 10

Purifying Facial Exfoliant Paste จาก Aesop (ราคา 1,800 บาท)
เคลนเซอร์เนื้อครีมผสมเม็ดสครับเล็กละเอียดที่ได้จากเกล็ดควอตซ์จะช่วยขัดเอาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพที่เป็นสาเหตุแห่งความหมองคล้ำบนใบหน้าให้หลุดออกไป และมีส่วนผสมของกรดแลกติกที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เปลี่ยนสภาพผิวจากที่หมองคล้ำให้เรียบเนียน แลดูกระจ่างใสขึ้น

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: facial scrub skincare