SKINCARE

ไมเซลล่า วอเตอร์ vs. เคลนซิ่งมิลค์ vs. เคลนซิ่งออยล์ เลือกที่ลบเมกอัพแบบไหนดี?

ความเหมือนและแตกต่างของผลิตภัณฑ์ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและลบเครื่องสำอาง

ความสะอาดเป็นกุญแจสำคัญของการมีผิวสุขภาพดี ซึ่งการลบเมกอัพและคราบครีมกันแดดเป็นหนึ่งในสเต็ปที่ไม่ควรมองข้ามของสกินแคร์รูทีนขั้นพื้นฐาน โดยในปัจจุบันมีตัวเลือกของผลิตภัณฑ์ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและลบเมกอัพที่มาพร้อมหลากหลายเนื้อสัมผัส  อย่างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในกลุ่มของ ไมเซลล่าวอเตอร์ เคลนซิ่งมิลค์ และ เคลนซิ่งออยล์ ซึ่งเป็นที่ช่วยลบเมกอัพ 3 เนื้อสัมผัสที่เราจะมาโฟกัสกันในวันนี้ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและช่วยลบเมกอัพทั้ง 3 แบบมีคุณสมบัติที่เหมือนและแตกต่างกันอย่างไรบ้าง โว้กบิวตี้นำคุณสมบัติของที่ลบเมกอัพทั้ง 3 เนื้อสัมผัสมาฝากกันไมเซลล่า วอเตอร์

ไมเซล่า วอเตอร์ คือเคลนซิ่งรูปแบบน้ำที่ช่วยลบเมกอัพและขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิว โดยมีคุณสมบัติคล้ายกับแม่เหล็กที่ดึงดูดน้ำมันและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้เกาะกลุ่มเป็นโมเลกุลเดียวกัน ตัว Micelles (ลักษณะคล้ายลูกบอลลูกจิ๋วๆ ที่อุ้มโมเลกุลของน้ำมันทำความสะอาดผิวไว้) จะช่วยดักจับเมกอัพ สิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวโดยที่ไม่ไปยุ่งกับความชุ่มชื้นในผิว และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำไมหลังเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยไมเซลล่า วอเตอร์ แล้วผิวของเรายังคงมีสัมผัสที่ชุ่มชื้น นิยมใช้ในวันที่ไม่ได้ลงเมกอัพแบบบางเบา หรือช่วงเดินทางเนื่องจากไม่ต้องล้างน้ำออก โดยสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเป็นสเต็ปแรกก่อนที่จะล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเคลนเซอร์แบบเจลหรือโฟม Crystal Micellar Water Eyes Faces จาก La Prairie

ช่วยลบเมกอัพ คราบน้ำมัน และสิ่งสกปรก ซึ่งส่วนผสมได้มีการผสานเทคโนโลยี Liquid Crystal ที่ช่วยปรนนิบัติผิวจากน้ำอันบริสุทธิ์ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธารน้ำแข็งสวิส (Swiss glacier water) ในประเทศสวิตเซอรแลนด์ มีเนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิวแต่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดที่ล้ำลึก ช่วยรีเฟรชและมอบความชุ่มชื่นคืนแก่ผิวหน้าหลังใช้

เคลนซิ่งมิลค์

ที่ลบเมกอัพและทำความสะอาดผิวที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำนม มีคุณสมบัติช่วยลบเมกอัพและขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าอย่างอ่อนโยน โดยที่ไม่ดึงความชุ่มชื่นออกไปจากผิว จึงเหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางและระคายเคืองง่าย สำหรับการใช้ทำความสะอาดผิว เคลนมิลค์สามารถใช้ได้ 2 แบบ ซึ่งสามารถใช้ชุบสำลีและเช็ดทั่วใบหน้าหรือใช้แล้วตามด้วยการล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 WATCHE-Rase Milki Micellar Water จาก Drunk Elephant

ไมเซลล่า วอเตอร์ สูตรน้ำนม ที่อุดมไปด้วยเซราไมด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมช่วยคงความชุ่มชื่น ขณะที่ช่วยลบคราบเมกอัพและสิ่งสกปรกออกจากผิว นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่มีค่า pH ที่เฟรนลี่ต่อผิวและอ่อนโยนสำหรับการใช้เช็ดลบเมกอัพรอบๆ ดวงตาและริมฝีปาก 

เคลนซิ่งออยล์

ไม่ว่าจะเมกอัพแน่นหรือลุคบางเบา เคลนซิ่งออยล์ก็เอาอยู่ โดยเป็นตัวช่วยละลายคราบเมกอัพชั้นดี เช่นรองพื้นหนาๆ หรือสารกันแดดและสิ่งสกปรกที่เกาะติดบนผิวเราโดยที่ไม่ดึงความชุ่มชื่นออกไปโดยจุดเด่นของเคลนซิ่งที่มีฐานเป็นน้ำมันจะช่วยดึงดูดคราบน้ำมันด้วยกันเองที่พบได้ในส่วนผสมของเมกอัพและน้ำมันส่วนเกินที่ผิวของเราผลิตออกมาระหว่างวัน เพราะเหตุนี้เคลนซิ่งออยล์จึงมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่ล้ำลึกกว่าเมื่อเทียบกับคลีนซิ่งที่มีฐานเป็นน้ำ ที่สำคัญเข้าได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสมถึงผิวมันเนื่องจากจะช่วยทำความสะอาดและปรับสมดุลให้ผิวไปในตัว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนต้องผลิตน้ำมันเพิ่ม

Balancing Cleansing Oil R จาก Three

โดดเด่นเรื่องการช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกพร้อมกลิ่นหอมแบบอโรม่าของเอสเซ็นเชียลออยล์จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยดึงคราบเมกอัพ น้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรก รวมถึงมลภาวะ ออกจากผิว มีส่วนผสมของรากแครอท (Carrot Root Extract) ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื่น และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี

WATCH

คีย์เวิร์ด: cleansing water cleasing milk cleansing oil