SKINCARE

แนะนำสลีปปิ้งมาสก์ที่จะช่วยปลุกผิวอ่อนล้าให้กลับมาดูเปล่งปลั่งในเช้าวันถัดไป

ไอเท็มที่จะช่วยกู้ผิวโทรมให้กลับมาดูดีภายในข้ามคืน

"Sleeping Mask" คือมาสก์ในรูปแบบของเนื้อเจลหรือเนื้อครีมที่มีคุณสมบัติหลักๆ คือการเติมความน้ำให้ผิวอย่างเร่งด่วนภายใต้เวลาข้ามคืิน ด้วยการทาทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า แต่ในปัจจุบันหลายๆ แบรนด์สกินแคร์ได้พัฒนาสูตรเพื่อตอบโจทย์ในหลายปัญหาผิว เช่น ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ช่วยลดริ้วรอยต่างๆ หรือแม้แต่ช่วยลดสิวอุดตัน และด้วยความที่สลีปปิ้งมาสก์มีส่วนผสมที่เข้มข้นมากกว่าครีมบำรุงผิวทั่วไป จึงแนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง เพื่อเติมความแข็งแรงให้ผิวมากขึ้นกว่าการใช้สกินแคร์รูทีนปกติ ใครที่อยากเพิ่มการบำรุงให้กับผิวเป็นพิเศษ ตามมาดูสลีปปิ้งมาสก์ที่จะช่วยเปลี่ยนผิวอ่อนล้าให้กลับมาดูสดใสและเปล่งปลั่งในตอนเช้ากัน

Overnight Vitalizing Mask จาก Sulwhasoo (ราคา 1,700 บาท)

มาสก์ข้ามคืนที่ได้สารสกัดจากตำรับยาสมุนไพรเกาหลี มอบความชุ่มชื้นและสารอาหารให้กับผิวในขณะนอนหลับ เพื่อฟื้นฟูผิวให้สวยเปล่งประกายในยามเช้า นอกจากนี้กลิ่นหอมของสมุนไพรยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจิตใจสงบ

Sublime Replenishing Night Masque จาก Aesop (ราคา 4,300 บาท)

มาสก์เนื้อเจลครีมที่มีส่วนผสมของวิตามิน C, E, B และ F ช่วยส่งเสริมกระบวนการทํางานให้ผิวแข็งแรงขึ้น เติมความชุ่มชื้นและลดอาการแห้งขาดนํ้า ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใสเมื่อตื่นเช้ามา สามารถใช้เป็นมาสก์ล้างออกทั่วไป โดยทาทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก หรือจะใช้เป็นสลีปปิ้งมาสก์ข้ามคืนก็ได้

 WATCHSleep Mask Good Night จาก Huxley (ราคา 750 บาท)

สลีปปิ้งมาสก์สูตรเข้มข้น มีส่วนผสมของของ Prickly Pear Seed Oil ซึ่งมีเนื้อสัมผัสบางเบาแต่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนาน เมื่อตื่นเช้ามาผิวจะดูอิ่มฟูและกระจ่างใสขึ้น

Ultimate Nourishing Rice Overnight Spa Mask จาก Cosrx (ราคา 790 บาท)

สลีปปิ้งมาสก์ที่โดดเด่นด้วยสารสกัดเข้มข้นจากข้าว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและอ่อนโยนต่อผิว เพราะมีค่า pH 6.5 ช่วยคงสมดุลผิวและไม่รู้สึกระคายเคือง เนื้อครีมเข้มข้น ซึมซาบเร็ว ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่เหนื่อยล้าให้กลับมามีชีวิตชีวา เปล่งปลั่ง ดูกระจ่างใสและเนียนนุ่มขึ้น

Life Plankton Mask จาก Biotherm (ราคา 2,100 บาท)

มาสก์เนื้อสัมผัสแบบเอสเซนซ์หรือคล้ายๆ เนื้อเจล จึงช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิวไปในตัว แถมยังมีส่วนผสมหลักของไลฟ์ แพลงตอน จึงมอบความชุ่มชื้นให้ผิวดูเปล่งปลั่ง รูขุมขนกระชับ และผิวมีความแข็งแรงขึ้น

Cicapair Sleepair Ampoule-in Mask จาก Dr.Jart+ (ราคา 1,350 บาท)

สลีปปิ้งมาสก์ที่เหมาะสำหรับผิวมันและผิวเผ็นสิว เพราะอุดมด้วยสารสกัดของ Centella Asiatica Complex หรือ Cica ที่ช่วยฟื้นฟูผิวระคายเคือง พร้อมเก็บกักความชุ่มชื่นและทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

Anti Pollution Overnight Mask จาก Klaire (ราคา 490 บาท)

โอเวอร์ไนต์มากส์ เนื้อสัมผัสบางเบาไม่เหนียวเหนอะและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยฟื้นบำรุงและเสริมความแข็งแรงให้ผิวรับมือกับความเสียหายในเช้าวันต่อไปได้ดี ปรับสีผิวดูสม่ำเสมอ ลดเลือนความหมองคล้ำและรอยแดง เผยผิวกระจ่างใสให้กับผิว

1 Night Brightening Overnight Mask จาก Cute Press (ราคา 399 บาท)

มาสก์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวในยามค่ำคืน ลดเลือนความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอให้ผิวแลดูสดใสกว่าที่เคย เนื้อครีมเจลอุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกไม้สีขาวนานาชนิด พืชตระกูลซิตรัส และวิตามินบี3 ที่ช่วยบำรุงผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอให้แลดูกระจ่างใสอย่างอ่อนโยน

WATCH

คีย์เวิร์ด: sleeping mask skincare night routine