SKINCARE

แนะนำเคลนเซอร์สำหรับผิวมันผสมและมันง่าย ใช้ได้ทุกวัน อ่อนโยนและทำความสะอาดได้ล้ำลึก

รวมเคลนเซอร์สำหรับผิวผสมและผิวมัน

ผิวมันเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่กวนใจหลายคน ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย อย่างเช่นโดยพื้นฐานเป็นคนที่มีผิวมันเพราะมีขนาดรูขุมขนกว้างจึงผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาได้ง่ายในระหว่างวัน รวมถึงปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผิวดูมันเยิ้มได้ง่าย อย่างสภาพอากาศที่ร้อนชื้นที่ทำให้มีเหงื่อออกและเมื่อรวมตัวกับความมันบนผิวทำให้ใบหน้าดูวาว โดยทิปส์ดูแลผิวขั้นพื้นฐานที่ช่วยควบคุมความมันและดูแลรูขุมขนให้สะอาดและกระชับเริ่มที่การทำความสะอาดผิว ซึ่งในปัจจุบันมีเคลนเซอร์ที่ผสานส่วนผสมช่วยขจัดความมันส่วนเกินโดยที่ไม่ไปทำลายความชุ่มชื้นของผิวให้ได้เลือกใช้กันมากขึ้น วันนี้โว้กบิวตี้เลยขอรวมเคลนเซอร์ที่มีเนื้อเจล ซึ่งอ่อนโยน และช่วยทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกมาฝากกัน

 

Effaclar Purifying Foaming Gel Cleanser จาก La Roche-Posay ราคา 290 บาท

เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผสานน้ำแร่ธรรมชาติลา โรช-โพเซย์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว และส่วนผสมของซิงค์ที่ช่วยควบคุมความมัน ปราศจากแอลกอฮอล์ จึงเหมาะทั้งสำหรับผิวผสม ผิวมัน และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

 

 

The Deep Cleanse จาก Tatcha ราคา 1,600 บาท

เคลนเซอร์เนื้อเจลมีส่วนผสมของสารสกัดจากผลไม้ธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ลดปัญหาการอุดตัน ผสานพลังการทำความสะอาดจากบวบหอมญี่ปุ่น ปราศจากน้ำมัน เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวแพ้ง่าย

 WATCHSuperior Omega Gel Wash จาก Holifrog ราคา 1,290 บาท

 เคลนเซอร์เนื้อเจลที่เปลี่ยนเป็นโฟมที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมของโพรไบโอติก ไขมันที่จำเป็นต่อผิว และวิตามินที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ค่า pH ของผิวสมดุล นอกจากนี้ในส่วนผสมยังมีสรรพคุณช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยลดการอุดตันและเกิดสิว 

 

SA Smoothing Cleanser จาก CeraVe ราคา 475 บาท

 เคลนเซอร์เนื้อเจลช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน พร้อมช่วยขจัดสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผสานด้วยเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ซึ่งช่วยเสริมปราการผิวและปกป้องผิวจากการแห้งกร้าน รวมถึงมีซาลิไซลิก แอซิด และกรด PHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งมี Niacinamide ที่ช่วยลดการระคายเคือง และไฮยาลูโรนิก แอซิดที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น

 

Enzyme Cleanser จาก Dr. Barbara Sturm ราคา 2,750 บาท

โฟมล้างหน้าตอบโจทย์คนผิวมัน มาในรูปแบบผงที่เมื่อผสมน้ำจะกลายเป็นเนื้อโฟมอ่อนโยนต่อผิว ช่วยทำความและขจัดความมันส่วนเกินและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง  นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินซีทีี่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและคืนความกระจ่างใสให้แก่ผิว

 

Pore Purifying Gel Cleanser จาก Caudalie ราคา 1,050 บาท

เคลนเซอร์เนื้อเจลทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึกด้วยคุณค่าจากกรดซาลิไซลิคจากธรรมชาติ อีกทั้งผสานคุณค่าจากสารสกัดเมล็ดองุ่นที่มีพอลิฟีนอลซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ พร้อมน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยต้านแบคทีเรีย และ Grape Water ที่ช่วยลดเลือนรอยแดง ปลอบประโลมผิว 

 

Find Your Balance™ Oil Control Cleanser จาก Ole Henriksen ราคา 1,210 บาท

เคลนเซอร์ช่วยคืนสมดุลให้ผิวช่วยทำความล้ำลึกถึงรูขุมขน มีส่วนผสมของ AHA อย่าง Glycolic Acid และ Lactic Acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากชั้นผิวช่วยลดเกิดรูขุมขนที่อุดตันที่นำไปสู่การเกิดสิว มาพร้อมกลิ่นยูคาลิปตัสที่ปลุกความสดชื่นให้ผิวหลังล้างหน้า

 

 

WATCH