SKINCARE

6 เซรั่มมะเขือเทศ อัพผิวกระจ่างใส อมชมพู ดูสุขภาพดี

ชี้เป้า ‘เซรั่มมะเขือเทศ’ น่าใช้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารผิวชั้นดี

     “มะเขือเทศ” มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมายในด้านการบำรุงเพื่อความสวยความงาม เนื่องด้วยมีวิตามินต่างๆ ที่เป็นอาหารผิวชั้นดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัย นั่นจึงทำให้มะเขือเทศถูกนำมาสกัดเพื่อทำสกินแคร์โดยเฉพาะเป็นเซรั่มสำหรับบำรุงผิวให้สดใสเปล่งปลั่ง ดังนั้นหากใครกำลังมอง “เซรั่มมะเขือเทศ” ดีๆ มาใช้สักตัว โว้กบิวตี้ก็มีมาแนะนำกัน

 

1. Tomato Collagen White Serum จาก Smooto ปริมาณ 10 กรัม (ราคา 39 บาท)

     เซรั่มมะเขือเทศเข้มข้น 10 เท่า (1 ซอง เทียบเท่ามะเขือเทศ 10 ลูก) มีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสม และผิวขาดการบำรุง ให้แลดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมผสานคุณค่าของ อาร์บูติน คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน ช่วยให้ผิวเปล่งออร่าดูสุขภาพดี

 

 

2. Tomato & Gluta Bright Eye Roller Serum จาก Baby Bright ปริมาณ 15 ml (ราคา 125 บาท)

     เซรั่มมะเขือเทศสำหรับบำรุงใต้ตาโดยเฉพาะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากไลโคปีน จึงช่วยบำรุงใต้ตาที่อ่อนล้าและหมองคล้ำให้กลับมาสดใส อีกทั้งยังมีคุณค่าจากกลูต้าไธโอน มาในรูปแบบลูกกลิ้งใช้ง่าย สามารถใช้นวดผ่อนคลาย โดยไม่ทำให้เปลือกตาช้ำ

 WATCH 

3. Premium Tomato Whitening Essence จาก Skinfood ปริมาณ 50 ml (ราคา 1,316 บาท)

     ตัวนี้ไม่ใช่เซรั่มซะทีเดียวเพราะเป็นเอสเซนซ์ ซึ่งมีส่วนผสมของ Tomato Extract ถึง 30% โดยสกัดจากมะเขือเทศเกรดพรีเมียมปลูกจากฟาร์มออร์แกนิก ผสานคุณค่าจากวิตามินซี ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

 

4. V7 Antioxidant Serum จาก Dr. Jart+ ปริมาณ 40 ml (ราคา 58$)

     เซรั่มตัวนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินถึง 7 ชนิด รวมถึงมีสารสกัดจากใบมะเขือเทศ ซึ่งช่วยต่อสู้กับมลภาวะ เพิ่มความชุ่มชื้น และปรับผิวให้สว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื้อสัมผัสของเซรั่มมีความเบาบางที่เกือบจะเหมือนน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะทั้งสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม และผิวมัน

 

 

5. Power 10 Formula VC Effector AD จาก It's Skin ปริมาณ 30 ml (ราคา 850 บาท)

     เซรั่มบำรุงผิวหน้าจาก It’s Skin แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลี อุดมไปด้วยส่วนผสมจากมะเขือเทศสีเขียวและวิตามินซี มีประสิทธิภาพช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งทุกปัญหาผิว จึงทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี

 

 

6. Scentio Tomato Lycopene & Nano Multi Vitamin Body Essence จาก Beauty Buffet ปริมาณ 700 ml (ราคา 199 บาท)

     ตัวนี้เป็นบอดี้เอสเซนส์เข้มข้นใช้สำหรับบำรุงผิวกาย อุดมด้วยไลโคปีนจากมะเขือเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวแลดูกระชับ อ่อนเยาว์ พร้อม Nano Multi Vitamin หลายชนิด ช่วยเติมเต็มสารอาหารบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ผสาน Hyaluronic Acid ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น ให้ผิวเปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำ

 

 

     นอกเหนือไปจากการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมหรือสารสกัดจากมะเขือเทศแล้ว การรับประทานมะเขือเทศไม่ว่าจะพร้อมมื้ออาหาร หรือทำเป็นเครื่องดื่ม ก็ยังช่วยบำรุงผิวพรรณได้อีกทาง เรียกว่าดีทั้งต่อสุขภาพภายนอกและภายใน

ภาพ : Courtesy of brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: #TomatoSerum