SKINCARE

อัปเดต 8 รีมูฟเวอร์สำหรับเมกอัพกันน้ำปี 2022 ลบยากแค่ไหนก็เอาอยู่!

จะเมกอัพธรรมดาหรือเมกอัพแบบกันน้ำระดับสิบก็ลบออกได้ ด้วยรีมูฟเวอร์หรือที่เช็ดเครื่องสำอางตามนี้เลย

เมกอัพช่วยเพิ่มทั้งความสวยและความมั่นใจให้กับสาวๆ แต่เมื่อไรที่ล้างเมกอัพไม่สะอาด อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอย่างสิวอุดตัน ที่อาจลดความมั่นใจลง โดยเฉพาะในเมืองร้อนอย่างประเทศไทย สาวๆ ส่วนใหญ่ใช้เมกอัพสูตรกันน้ำเพื่อการติดทนนาน ซึ่งอาจต้องใช้รีมูฟเวอร์สูตรเฉพาะ เพื่อการล้างเมกอัพที่หมดจด ดังนั้นมาอัปเดตเมกอัพรีมูฟเวอร์สำหรับเมกอัพธรรมดาและเมกอัพสูตรกันน้ำกันเลย

 

8 รีมูฟเวอร์สำหรับเมกอัพกันน้ำ

Makeup Remover 1

1 / 8

1. FYNE Gentle Synthetic Cleansing Oil

เริ่มต้นกับคลีนซิ่งออยล์แบรนด์สัญชาติไทยอย่าง FYNE (ฟายน์) คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้จะมีความบางเบาไม่ข้นแบบออยล์ทั่วไป แต่จะสามารถล้างเมกอัพและสิ่งสกปรกที่อยู่บนในหน้าของเราได้อย่างหมดจด รวมถึงอายและลิปเมกอัพอีกด้วย โดยจะไม่ทำลายเกราะป้องกันผิวแถมยังมีส่วนผสมวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย

Makeup Remover 2

2 / 8

2.Sunday Riley Blue Moon Tranquility Cleansing Balm

เบื่อกับการใช้รีมูฟเวอร์เดิมๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นคลีนซิ่งบาล์มจาก Sunday Riley ที่เพียงนวดวนบนใบหน้าเบาๆ หนึ่งถึงสองนาที จนเนื้อบาล์มกลายเป็นเนื้อน้ำนม แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยตัวนี้สามารถล้างได้ทั้งอายและลิปเมกอัพ ที่สำคัญยังสามารถใช้เป็นมาส์กเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวฟู เพียงแค่ทาบาล์มทั่วไปหน้า ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วจึงล้างออก

Makeup Remover 3

3 / 8

3.Pixi Hydrating Milky Makeup Remover

รีมูฟเวอร์เนื้อน้ำนมแบบออยล์ฟรีจาก Pixi ที่มีส่วนผสมจากมะพร้าวและโปรไบโอติกส์ ช่วยลบเมกอัพล้างออกยากแถมยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยวิธีใช้คือเทลงบนสำลีแผ่น วางทับไว้บริเวณอายเมกอัพ หรือบริเวณอื่นๆ ที่ต้องการลบเครื่องสำอาง นวดเบาๆ ประมาณหนึ่งนาทีแล้วจึงเช็ดออก

Makeup Remover 4

4 / 8

4.Sephora Collection Eye Waterproof Makeup Remover

สาวๆ ที่ชอบแต่งอายเมกอัพแบบจัดเต็มจะต้องเลิฟกับรีมูฟเวอร์สีฟ้าจาก Sephora Collection ด้วยส่วนผสมจาก Cornflower Extract ให้ความชุ่มชื้นบริเวณรอบดวงตา แถมสามารถช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงได้อีกด้วย

Makeup Remover 5

5 / 8

5.L’oreal Gentle Lip and Eye Remover 

รีมูฟเวอร์ตัวดังจากลอรีอัลที่สามารถล้างเครื่องสำอางกันน้ำออกได้อย่างอ่อนโยน วิธีใช้ที่ถูกต้องคือการเขย่าให้เนื้อผลิตภัณฑ์ผสมเข้ากันแล้วจึงใช้สำลีแปะทับบริเวณอายเมกอัพหรือลิปเมกอัพ จากนั้นเช็ดออกแล้วจึงล้างตามด้วยน้ำสะอาด

Makeup Remover 6

6 / 8

6.Clinique All-in-One Cleansing Micellar Milk + Makeup Remover Type 3 & 4

สาวๆ ผิวผสมหรือผิวมันที่อยากใช้รีมูฟเวอร์แต่ไม่กล้าใช้แบบออยล์ ต้องลองรีมูฟเวอร์จาก Clinique ตัวนี้เลย ด้วยเนื้อสัมผัสแบบน้ำนมที่สามารถช่วยลบเครื่องสำอางออกได้อย่างอ่อนโยน แถมยังช่วยให้ผิวนุ่มและคงความชุ่มชื้นบนผิวหน้าไว้อยู่

Makeup Remover 7

7 / 8

7.Fenty Skin Total Cleans'r Remove-It-All Cleanser

การรวมตัวกันของรีมูฟเวอร์กับคลีนเซอร์ใน Total Cleans'r Remove-It-All Cleanser จาก Fenty Skin รีมูฟเวอร์ที่สามารถลบเมกอัพสูตรกันน้ำได้ทั่วใบหน้า แถมใช้ได้กับทุกสภาพผิว และด้วยส่วนผสมอย่าง Barbados cherry ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

Makeup Remover 8

8 / 8

8.Wishful Clean Genie Cleansing Butter Makeup Remover

รีมูฟเวอร์เนื้อบาล์มจาก Wishful แบรนด์จาก Huda ผู้ก่อตั้ง Huda Beauty ซึ่งรีมูฟเวอร์ตัวนี้ประกอบด้วยส่วนผสมอย่างเปบไทด์ วิตามิน และยังเป็นรีมูฟเวอร์ออยล์ฟรีอีกด้วย โดยวิธีใช้คือตักเนื้อผลิตภัณฑ์ขึ้นมาวอร์มที่มือ แล้วนวดที่ใบหน้าเบาๆ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าและตามด้วยโฟมล้างหน้าที่่ใช้เป็นประจำ

WATCH

คีย์เวิร์ด: Makeup Remover Micellar Water Cleansing