SKINCARE

ส่อง 7 Cleansing Balm ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน สยบปัญหาสิว ผิวแห้ง ผิวอักเสบ

แนะนำ 'เคลนซิ่งบาล์ม' ตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดอย่างอ่อนโยน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มไม่แห้งตึง

     เคลนซิ่งบาล์ม (Cleansing Balm) คือ เคลนซิ่งที่มาในรูปแบบของเนื้อบาล์ม ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าและล้างเมกอัพบนใบหน้าออกอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายเพราะเคลนซิ่งบาล์มนี้จะช่วยคงความชุ่มชื้นบนผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มและมีความเสี่ยงต่อการระคายเคืองของผิวน้อยลง วันนี้โว้กบิวตี้ก็มี 7 เคลนซิ่งบาล์มดีๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย

 

 

 

1. CLINIQUE: Take The Day Off Cleansing Balm (ปริมาณ 125 มล. ราคา 1,650 บาท)

     สำหรับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ CLINIQUE ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยแพทย์ผิวหนังจึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เนื้อบาล์มมีความเนียนนุ่มและจะเปลี่ยนสภาพเป็นครีมน้ำนมเมื่อถูกน้ำ ช่วยทำความสะอาดผิวและเมกอัพได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ที่สำคัญเคลนซิ่งบาล์มตัวนี้ยังเป็นสูตรปราศจากน้ำหอมอีกด้วย 

 

 

2. THREE: Aiming Cleansing Balm (ปริมาณ 85 กรัม ราคา 2,600 บาท)

     เคลนซิ่งบาล์มที่เป็นได้ทั้งตัวช่วยทำความสะอาดผิว ทรีตเมนต์สำหรับนวดหน้าและมาส์กบำรุงผิว มีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื้น หลังใช้จะทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย เนื้อบาล์มมีความอ่อนโยนแต่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก ลดการอุดตัน ฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง 

 WATCH 

3. BANILA CO: Clean It Zero Cleansing Balm Original (ปริมาณ 180 มล. ราคา 1,290 บาท)

     Clean It Zero เคลนซิ่งบาล์มเนื้อเชอร์เบตที่มีส่วนช่วยทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว สำหรับสูตร Cleansing Balm Original นี้มีส่วนผสมที่อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถละลายเมกอัพกันน้ำได้โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง รวมถึงช่วยปรับสมดุลและปลอบประโลมผิวในเวลาเดียวกัน

 

 

 

4. ESTEE LAUDER: Advanced Night Micro Cleansing Balm (ปริมาณ 70 มล. ราคา 1,800 บาท)

     เคลนซิ่งที่นอกจากจะทำความสะอาดเมกอัพ มลภาวะและสิ่งสกปรกอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังโดดเด่นที่การบำรุงผิวอย่างล้ำลึก หลังนวดเนื้อบาล์มจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นออยล์และเมื่อถูกน้ำจะเปลี่ยนเป็นอิมัลชั่นน้ำนมทำให้ล้างออกง่าย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

 

 

5. SHU UEMURA: Ultime 8 Cleansing Treatment Balm (ปริมาณ 100 มล. ราคา 3,000 บาท)

     SHU UEMURA Ultime 8 จะทำหน้าที่เป็นทั้งเคลนซิ่งและทรีตเมนต์ เพียงนวดเบาๆ บนผิวหน้าก็ช่วยฟื้นฟูผิวให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม แลดูอิ่มน้ำ อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มการบำรุงผิวเป็นพิเศษสามารถใช้ SHU UEMURA Ultime 8 นวดหน้าสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

 

 

6. BOBBI BROWN: Extra Cleansing Balm (ปริมาณ 100 มล. ราคา 2,150 บาท)

     เคลนซิ่งบาล์มช่วยขจัดและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพทำให้ผิวหน้ากลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว สิวเสี้ยนหรือผิวแห้งลอกเป็นขุย มีส่วนช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกถึงผิวหน้าที่สะอาดและสดชื่น

 

 

 

7. ELEMIS : Pro - Collagen Cleansing Balm (ปริมาณ 100 กรัม ราคา 2,300 บาท)

     สำหรับเคลนซิ่งบาล์มจาก ELEMIS ตัวนี้อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมบำรุงผิวเต็มกระปุก นอกจากจะมีส่วนช่วยทำความสะอาดผิวจากเมกอัพและมลภาวะต่างๆ ยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูและผลัดเซลล์ผิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยืดหยุ่น รวมถึงช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสเปล่งปลั่ง มีความกระชับและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

 

 

     วิธีการใช้เคลนซิ่งบาล์มนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ตักเนื้อบาล์มในปริมาณพอเหมาะ นำมาวอร์มบนฝ่ามือและนวดเบาๆ บนผิวหน้าแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่หากจะให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งแลดูสุขภาพดีต้องไม่ลืมทาครีมกันแดด เสริมด้วยสกินแคร์ที่แก้ปัญหาผิวตรงจุด ที่สำคัญคือต้องดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอก็จะยิ่งช่วยให้สุขภาพของผิวหน้าดูดีมากยิ่งขึ้น

 

 

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: #CleansingBalm