SKINCARE

ส่องพัฒนาการความสวยในวัย 37 ปี ของ 'ชินมินอา' พร้อมเผยเคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาล

เผยเคล็ดลับโกงอายุผิวหน้าฉบับ 'ชินมินอา' นางเอกสาวสุดฮอตจากซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกคอมเมดี้ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ โดยเป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของ 'คิมซอนโฮ (Kim Seon Ho)' พระรองจาก Start-Up และนางเอกสาวสุดฮอต 'ชินมินอา (Shin Min Ah)' ซึ่งในซีรีส์เห็นเธอหน้าเด็กแบบนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเธออายุ 37 ปีแล้ว! เรียกได้ว่ากาลเวลาไม่สามารถทำอะไรความสวยของผู้หญิงคนนี้ได้จริงๆ โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดรวบรวมภาพพัฒนาการความสวย พร้อมเคล็ดลับการดูแลตัวเองฉบับสาวชินมินอามาแชร์กันค่ะ

1 / 6

ชินมินอาเดบิวท์ครั้งแรกในฐานะนางแบบของนิตยสาร KiKi Magazine และได้ถ่ายโฆษณาหลายชิ้น ซึ่งทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

2 / 6

ในปี พ.ศ. 2544 เธอมีผลงานการแสดงครั้งแรกจากละครเรื่อง Beautiful Days

3 / 6

ผลงานโดดเด่นที่ทำให้เธอเป็นเป็นที่รู้จักคือภาพยนตร์เรื่อง Volcano High ตามด้วยภาพยนตร์เรื่อง Madeleine ในปี พ.ศ. 2546

4 / 6

หลังจากนั้นไม่นานชินมินอาก็กลายเป็นนักแสดงสาวสุดฮอตของเกาหลี ซึ่งทำให้เธอมีโอกาสประกบคู่กับนักร้องหนุ่มชื่อดังอย่าง เรน ในละครเรื่อง A Love to Kill และเรื่อง My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox ซึ่งได้ร่วมงานกับพระเอกอี ซึง-กี

5 / 6

ต่อในปี พ.ศ. 2558 เธอได้พลิกบทบาทมารับบทเป็นสาวอวบประกบคู่พระเอกสุดฮอต อย่าง โซจีซบ ที่รับบทเป็นเทรนด์เนอร์หนุ่มชื่อดัง ในซีรีส์เรื่อง Oh My Venus

6 / 6

ซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha ถือเป็นผลงานทางด้านการแสดงชิ้นล่าสุดของชินมินอา โดยประกบคู่กับ'คิมซอนโฮ' พระรองขวัญใจสาวๆ จาก Start-Up

เคล็ดลับหน้าเด็กและการดูแลตัวเองของชินมินอา

 

1. สเต็ปแรกในการคลีนผิวให้สะอาด

หลังจากทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งเรียบร้อยแล้ว ชินมินอาจะล้างทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งด้วยคลีนเซอร์ โดยใช้นิ้วนวดเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน ป้องกันผิวแห้งกร้าน และลดการระคายเคือง เนื่องจากเธอมีผิวหน้าที่ค่อนข้างบอบบาง อีกทั้งยังเผยเคล็ดลับอีกว่า เธอใช้น้ำแข็งนวดใบหน้าในตอนเช้าเพื่อช่วยลดอาการบวมหลังตื่นนอน

 

2. ขั้นตอนการบำรุงผิวถือเป็นสิ่งสำคัญ

อย่างที่ทราบกันดีว่าอาชีพนักแสดงต้องเจอทั้งแสงไฟ และแสงแฟลชอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม ฝ้า กระ และริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเหตุนี้ชินมินอาจึงให้ความสำคัญกับการทาครีมกันแดดเป็นอย่างมาก โดยเธอให้เหตุผลว่าการปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่ไม่ควรมองข้าม นอกจากครีมกันแดดแล้ว เธอยังให้ความสำคัญกับการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ไม่แพ้กันWATCH1 / 1

3. เคล็ดลับการดูแลรูปร่างฉบับสาวชินมินอา

ชินมินอาเล่าว่าเธอชอบออกกำลังกายแบบพิลาทิสและแอโรบิค เพื่อบริหารกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และกระชับสัดส่วน ซึ่งการออกกำลังกายเป็นประจำนอกจากจะทำให้หุ่นเฟิร์มกระชับแล้ว ยังช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีและเป็นการขจัดสารพิษออกจากร่างกายทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้นนั่นเอง

 

4. ผ่อนคลายจากความเครียด

ความเครียดถือเป็นเป็นศัตรูตัวร้ายของความอ่อนเยาว์ เพราะเมื่อเราเกิดความเครียดก็มักจะแสดงออกทางสีหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะฉะนั้นเธอจึงหลีกเลี่ยงจากความรู้สึกเครียดให้มากที่สุด และไม่กดดันตัวเองมากจนเกินไป

1 / 1

     นอกจากเคล็ดลับการดูแลตัวเองตามที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ความหน้าเด็กเหมือนสต๊าฟไว้ของสาวชินมินอายังเกิดจากความมีวินัยในการดูแลตัวเองของเธอด้วย ต้องยอมรับเลยว่าเธอเป็นนักแสดงสาวอีกคนที่ทั้งสวย เก่ง และมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ภาพ : smainternationalfans.wordpress.com, thefangirlverdict.com, hancinema.net / IG: @illusomina, @netflixth
ข้อมูล : femalenetwork.com, haibunda.com, th.wikipedia.org
แปลและเรียบเรียง : กานต์กวิน วิเศษคามิน

WATCH