SKINCARE

Kiko Mizuhara แชร์บิวตี้รูทีนในแบบฉบับผิวเปล่งประกาย พร้อมเมกอัพลุคสุดเรียบง่าย

มาดูกันว่าสาวสวยหน้าใสคนนี้มีขั้นตอนการดูแลผิวและการแต่งหน้าอย่างไรบ้าง

Photo: Vogue Magazine / Youtube

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก Kiko Mizuhara นางแบบลูกครึ่งอเมริกัน - ญี่ปุ่น วัย 29 ปี ที่มาพร้อมกับหน้าตาและคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร จนได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นและบิวตี้ชื่อดังมากมาย ล่าสุดเธอได้แชร์บิวตี้รูทีนกับโว้ก ประเทศอเมริกา ในการเตรียมผิวให้เปล่งประกาย พร้อมกับเมกอัพสุดมินิมัลที่แต่งง่ายและดูแกลมได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน ตามไปดูกันว่านางแบบสาวหน้าใสคนนี้เธอมีเทคนิคอย่างไรบ้าง

การบำรุงผิวก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาด ซับหน้าให้แห้ง เริ่มต้นการบำรุงด้วยการใช้โทนเนอร์แบบน้ำตบเบาๆ ให้ซึมเข้าผิว เพื่อปรับสมดุลค่า pH ก่อนเริ่มการลงสกินแคร์ในขั้นต่อไป จากนั้นใช้เซรั่มทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้า ตามด้วยการลงมอยส์เจอไรเซอร์เป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยขั้นตอนนี้จะมีกิมมิคเล็กน้อย คือการใช้เครื่องนวดหน้า นวดกระตุ้นให้ครีมซึมเข้าผิวอย่างล้ำลึก และช่วยกระชับผิวให้เต่งตึง ลดริ้วรอยได้ส่วนหนึ่งอย่างรอยรอบดวงตาและร่องแก้ม

1 / 3

Dior Capture Totale Cell Energy High-Performance Treatment Serum-Lotion

2 / 3

Dior Capture Totale Cell Energy Serum

3 / 3

Dior Capture Totale Cell Energy Firming & Wrinkle-Correcting CremeWATCHสำหรับเมกอัพลุคก็ง่ายและคลาสสิกสุดๆ เธอเริ่มจากการใช้ไพรเมอร์ในการปรับสีผิวและเป็นเบสก่อนลงขั้นตอนอื่น จากนั้นตามด้วยการใช้คอนซีเลอร์ในการลงผิวแทนรองพื้น โดยใช้เฉดสีที่อ่อนกว่าผิวในบริเวณรอบดวงตาและเฉดสีที่เท่ากับสีผิวปกปิดรอยจุดด่างดำ โดยใช้นิ้วมือก่อนและตามด้วยการใข้ฟองน้ำเพื่อเก็บรายละเอียดให้คอนซีเลอร์กลืนไปกับผิว ไม่เป็นคราบทีหลัง มาที่การแต่งตา ด้วยความที่เธอมีขนคิ้วอยู่บ้างแล้ว เธอจึงใช้แค่เจลปัดขนคิ้ว เพื่อเซตให้ขนคิ้วเรียงตัวสวย ตามด้วยการใช้อายแชโดว์พาเลตต์โทนสีน้ำตาลธรรมชาติ ใช้สีขาวเพิร์ลทาให้ทั่วเปลือกตา มาถึงขั้นตอนไฮไลต์ของลุคนี้คือการเขียนไลเนอร์ทรงแคทอาย ใช้ลิควิดไลเนอร์สีดำ เขียนตามรูปทรงดวงตาและตวัดหางชี้ขึ้นไปตรงหางคิ้วเล็กน้อย เพื่อให้หน้าดูเฉี่ยวขึ้น ดัดจนตาและปัดมาสคาร่าตามปกติ จากนั้นใช้ลิปพาเลตต์ในการลงตรงพวกแก้มแทนบลัชออน ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกสีแดงสด ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

1 / 8

Dior Diorskin Forever & Ever Wear Primer

2 / 8

Dior Diorskin Forever Skin Correct Concealer

3 / 8

Dior Diorshow Pump 'N' Brow - Squeezable Brow Mascara

4 / 8

Dior Backstage Eye Palette No.1 Warm Neutrals

5 / 8

Dior Diorshow Onstage Liner

6 / 8

Dior Diorshow Pump 'N' Volume HD - Squeezable Mascara

7 / 8

Dior Backstage Lip Palette

8 / 8

Dior Rouge Lipstick

WATCH

คีย์เวิร์ด: kiko mizuhara beauty routine makeup skincare