SKINCARE

#VogueBeautyAsks ญาดา วิลลาเรจ อัพเดทสกินแคร์รูทีนและไอเท็มที่ขาดไม่ได้เวลาเดินทาง

โว้กบิวตี้พูดคุยกับ ญาดา วิลลาเรจ อัพเดทการดูแลผิวและไอเท็มที่เธอขาดไม่ได้เวลาเดินทาง

หลังจากพูดคุยกับ ญาดา วิลลาเรจ นางแบบลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ถึงสกินแคร์รูทีนและบิวตี้ทิปส์ที่เธอใช้ดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีเมื่อปีที่แล้ว โว้กบิวตี้ก็ค้นพบว่าเบื้องหลังของผิวที่โกลว์สวยของเธอไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลยแม้แต่นิด แต่เป็นเพียงรูทีนการดูแลผิวที่เน้นความน้อยแต่มาก ล่าสุดเธอได้มีโอกาสร่วมงานกับโว้กอีกครั้ง โดยได้เดินทางไปถ่ายแบบที่ประเทศเมียนมาและนำบรรยากาศสวยๆ ของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวเมืองพม่ากลับมาให้ได้ชมกันในนิตยสารฉบับเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โว้กบิวตี้จึงชวนเธอมาอัพเดทเคล็ดลับการดูแลผิวและไอเท็มที่เธอขาดไม่ได้เวลาเดินทาง

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ล่าสุดเดินทางไปถ่ายแบบที่ประเทศพม่ากับโว้กมาเป็นอย่างไรบ้าง?

“รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้เดินทางไปทำงานกับโว้กที่ย่างกุ้ง ญาดามีโอกาสได้ร่วมงานกับโว้กหลายครั้งและทุกครั้งมักจะเป็นประสบการณ์ที่ดีและน่าจดจำเสมอ ทีมงานทำงานด้วยแล้วสนุกจนทำให้การไปถ่ายแบบในครั้งนี้เหมือนกับการได้ไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อน บวกกับที่ได้ใส่เสื้อผ้าสีสันสวยๆ ด้วยค่ะ สำหรับการไปพม่าในครั้งนี้เรามีโอกาสได้เข้าพักที่โรงแรม Rosewood ซึ่งสวยๆ มาก ทุกอย่างเพอร์เฟคไปหมดทั้งอาหาร พี่ๆ พนักงานที่โรงแรม และก็บรรยากาศรอบๆ”WATCH1 / 2

2 / 2

แต่ละปีญาดาเดินทางบ่อยมาก อย่างปีที่แล้วบินไปกว่า 100 ไฟลท์ มีเคล็ดลับดูแลผิวหน้าอย่างไรบ้าง?

“บอกเลยว่ายังงงกับตัวเองที่บินเยอะมากเมื่อปีที่ผ่านมาและยังตะลึงทุกครั้งที่นึกถึง คือหลังจากที่เดินทางมานับครั้งไม่ถ้วน เราเริ่มมีรูทีนและเริ่มรู้ว่าควรพกอะไรติดตัวเวลาต้องเดินทางไกลบ้าง สำหรับไอเท็มจำเป็นที่ต้องพกเวลาเดินทางก็คือขวดน้ำ ตอนนี้ใช้เป็นกระติกน้ำพกพายี่ห้อ Kinto Day Off ที่สามารถรีฟิลได้ นอกจากนี้ก็จะมีลิปบาล์ม ตัวที่ชอบตลอดกาลก็คือ Lucas Papaw Ointment ครีมทามือที่สลับไปมาระหว่าง Nivea Hand Cream Repair Care กับ Nuxe Rêve de Miel Hand and Cream แล้วก็ญาดาจะมีเฟสออยล์ไซส์เล็กๆ ติดไปด้วย อย่างตอนนี้ที่พกประจำคือ Herbivore Orchid Youth Preserving Jasmine + Camellia Facial Oil และสำหรับสถานการณ์ในตอนนี้ที่กำลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า เวลาเดินทางก็จะพกทิชชู่เปียกอนามัยสำหรับเช็ดมือ แอลกอฮอล์ล้างมือ และก็หน้ากากอนามัยแบบ N95 ที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ หลายคนเรียกเทรนด์การใส่หน้ากากอนามัยนี้ว่า Apocalypse Chic ซึ่งเราก็อินนะ”

1 / 3

2 / 3

3 / 3

หลังจากที่ญาดาแชร์สกินแคร์รูทีนกับโว้กบิวตี้ไปครั้งก่อน ตอนนี้รูทีนดูแลผิวมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างไหม? อัพเดทกันหน่อย

สกินแคร์รูทีนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ นอกจากเพิ่มการสเปร์ยผิวหน้าด้วย Alcohol Free Lavender Witch Hazel Facial Mist Toner จาก Thayer หลังจากล้างหน้าเสร็จ แล้วก็เพิ่มน้ำมันบำรุงผิวหน้าอย่างน้ำมันโรสฮิปเข้ามาในสกินแคร์รูทีนช่วงกลางคืน ตอนนี้ใช้เป็น Certified Organic Rosehip Oil จาก Trilogy อยู่ค่ะ แต่จริงๆ พวกเฟสออยล์ที่บริสุทธิ์ปราศจากสารเคมีสามารถใช้ได้หมดเลยนะ ซึ่งเวลาใช้ญาดาจะผสม 2-3 หยดลงในมอยซ์เจอไรเซอร์แล้วก็นวดให้ทั่วใบหน้า มันช่วยบูสความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีในช่วงที่เจออากาศแห้งและเย็นอย่างฤดูหนาว นอกจากนั้นสกินแคร์ทุกอย่างเหมือนเดิมหมดเลยค่ะ”

1 / 2

2 / 2

ช่วงนี้ลงทุนกับสกินแคร์ใหม่ๆ หรือการบำรุงผิวบ้างไหม?

“อาทิตย์นี้ญาดาจะไปทำเฟเชียลทรีทเม้นท์ เดี๋ยวต้องคอยดูกันค่ะว่าผลจะเป็นอย่างไรบ้าง” 

 

 

ช่างภาพ: วสันต์ ผึ่งประเสริฐ 
สไตล์ไดเร็กเตอร์: จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล
นางแบบ: ญาดา วิลลาเรจ
แต่งหน้า: สุรปรีย์ อชิรกุล
ผู้ช่วยสไตลิสต์: ฐิตาภรณ์ พุกพัก
สถานที่: Rosewood Yangon

 

เรื่องและสัมภาษณ์: แก้วสิริ ศรีสำอาง

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare beauty travel essentials