SKINCARE

5 อิมัลชั่นตัวเด็ดที่สาวๆ ควรมีเพื่อผลลัพธ์น่าพึงพอใจ

หากต้องการให้การบำรุงผิวได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้เพิ่ม “อิมัลชั่น” ลงไปในสกินแคร์รูทีนด้วย โดยสามารถเลือกอิมัลชั่นที่ใช่ได้จาก Active Ingredient

อิมัลชั่น (Emulsion) ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของครีมบำรุงที่มีเนื้อบางเบากว่า ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสกินแคร์รูทีนของสาวๆ ได้เป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาจึงทำให้ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่ายกว่าครีมบำรุงทั่วไป โดยอิมัลชั่นนั้นมีคุณสมบัติมากมาย ทั้งการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว การลดรอยดำ รอยแดง ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงการช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ซึ่งขึ้นอยู่กับส่วนผสมสำคัญ (Active Ingredient) ในอิมัลชั่นนั้นๆ

  • อิมัลชั่นเพื่อผิวกระจ่างใส ลดรอยแดง

อิมัลชั่นกลุ่มนี้จะมีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยลดการอักเสบอย่าง Niacinamide, Aloe Vera, Green Tea และ Cica เป็นต้น ซึ่งจะช่วยลดอาการแดง การอักเสบและระคายเคือง รวมถึงช่วยลดเม็ดสีผิวและจุดด่างดำต่างๆ ผสานกับ Vitamin C ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

  • อิมัลชั่นเติมความชุ่มชื้น

อิมัลชั่นกลุ่มนี้จะมีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นอย่าง Hyaluronic Acid และ Vitamin E เพื่อให้ผิวดูอิ่มน้ำ นุ่มเด้ง โดยเป็นส่วนผสมที่เหมาะกับทุกสภาพผิว

  • อิมัลชั่นรับมือปัญหาแห่งวัย

อิมัลชั่นกลุ่มนี้จะประกอบด้วยส่วนผสมสำคัญที่ช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อให้ผิวมีความยืดหยุ่น บำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส อย่าง Retinol, Vitamin C และ Vitamin E รวมถึงสารสกัดพิเศษต่างๆ ที่แต่ละแบรนด์ได้ทำการวิจัยมาเพื่อรับมือกับปัญหาแห่งวัยต่างๆ

อิมัลชั่นนั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสาวผิวมันและผิวผสม โดยใช้เป็นขั้นตอนต่อจากเซรั่ม (เพราะเซรั่มมีเนื้อที่บางเบากว่า) และก่อนครีมบำรุง ซึ่งสาวๆ ที่กังวลเรื่องสิวก็สามารถใช้อิมัลชั่นแทนครีมบำรุงได้เช่นกัน เพราะอิมัลชั่นนั้นมีส่วนผสมของน้ำมันน้อยกว่า จึงทำให้มีโอกาสเกิดสิวอุดตันน้อยกว่าครีมบำรุงนั่นเอง ส่วนสาวผิวแห้ง การใช้อิมัลชั่นเพียงอย่างเดียวนั้นอาจไม่เพียงพอ จึงควรทาครีมบำรุงเป็นขั้นตอนถัดจากอิมัลชั่นเพื่อให้ผิวยังสามารถคงความชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน

และสำหรับสาวๆ ขาช็อปที่พร้อมคว้าอิมัลชั่นตัวเด็ดมาไว้ในครอบครอง ก็อย่าลืมเข้าไปเก็บโค้ดส่วนลดและคูปองส่งฟรีจากแอปพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อเตรียมตัวช็อปในแคมเปญ 10.10 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ซึ่งหลายแอปพลิเคชั่นพร้อมใจกันลดราคาสินค้าถล่มทลาย และอย่าลืมกดไอเท็มที่ต้องการใส่ตะกร้าเตรียมพร้อมไว้ได้เลย

Clarifique Emulsion จาก Lancôme

อิมัลชั่นเนื้อเนียนละเอียดสีไข่มุก ด้วยส่วนผสมของหน่ออ่อนต้นบีชฝรั่งเศส Vitamin C และ Niacinamide จึงช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ ปรับผิวกระจ่างใส รวมถึงการปรับสมดุลผิวและเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพื่อสีผิวที่สม่ำเสมอและเรียบเนียนละเอียดขึ้น



WATCH



Life Plankton™ Sensitive Emulsion จาก Biotherm

อิมัลชั่นเนื้อบางเบาแต่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติในการฟื้นบำรุง ด้วย Life Plankton™ ความเข้มข้น 5% Nerosensine™ และ Vitamin E ช่วยในการปรับสมดุลผิว ปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้าย ลดเลือนรอยแดง เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวดูกระชับ เรียบเนียน สม่ำเสมอแลดูสวยสุขภาพดี

Timetreasure Invigorating Emulsion จาก Sulwhasoo

อิมัลชั่นลดเลือนริ้วรอยระดับพรีเมียม เพื่อผิวเรียบเนียน ละเอียด น่าสัมผัส ด้วยส่วนผสมจากสนแดงเกาหลีและน้ำมันเมล็ดสนเกาหลีที่มีคุณสมบัติในการรับมือกับริ้วรอย ฟื้นฟูความยืดหยุ่นของผิว และคืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว

Vitamin E Moisture-Protect Emulsion SPF 30 PA+++ จาก The Body Shop

อิมัลชั่นที่เน้นเรื่องการมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Vitamin E เข้มข้น ให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน มีคุณสมบัติในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ พร้อมปกป้องผิวจากแสง UVA และ UVB ด้วย SPF 30 ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยและปัญหาผิวจากแสงแดด

Vital-Perfection White Revitalizing Emulsion Enriched จาก Shiseido

อิมัลชั่นที่เน้นการฟื้นบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส พร้อมเพิ่มความนุ่ม และเปล่งประกาย ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจากผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยในการรวมสารสกัดต่างๆ จากพฤกษศาสตร์ ทั้งราก ใบไม้ และดอกไม้ เพื่อต่อต้านสัญญาณแห่งวัย พร้อมส่วนผสมไวท์เทนนิ่งเพื่อความขาวกระจ่างใส

WATCH