SKINCARE

เมื่อ John Mayer เผยทิปส์ self-care สกินแคร์แบรนด์โปรด และชีทมาส์กที่ใช้เป็นประจำ

ถามมา John Mayer ก็ตอบให้! สำหรับแฟนคลับที่อยากรู้ว่าเขามีทิปส์ดูแลผิวพรรณและตัวเองอย่างไรบ้าง

เมื่อนักร้องเสียงดีอย่าง John Mayer เปิดตั้งคำถาม Ask Me Anything ให้แฟนๆ ได้ถามอะไรก็ได้ผ่านทางไอจีสตอรี่ นอกจากจะเราได้อัปเดตเรื่องผลงานเพลงและชีวิตของจอก็นแล้ว เขายังแชร์มุมการดูแลตัวเองกับเราด้วย โดยเมื่อเจอคำถามเกี่ยวกับรูทีนดูแลตัวเองที่ชอบทำขณะออกทัวร์อัลบั้มใหม่ เขาได้แชร์ว่า “ผมเป็น La Prairie Man ที่ชื่นชอบดิฟฟิวเซอร์และเอสเซนเชียล ออยล์ และชีทมาส์กจาก SK-II ของเขา” ทั้งนี้นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่จอห์นออกมาแชร์เคล็ดลับดูแลผิว เพราะการใส่ใจในการดูแลผิวพรรณด้วยการเลือกใช้สกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นสิ่งที่เขาทำมาตลอด ในการรายงานของนิตยสาร GQ ในปี 2016 ได้มีการแชร์รูทีนดูแลผิวของจอห์นที่ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจากแบรนด์ Natura Bissé ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ระดับ High-end  ที่เมื่อบวกราคาแล้วทำให้เรารู้เลยว่าจอห์นเป็นคนที่ทุ่มเทกับการดูแลผิว โดยในรูทีนประกอบไปด้วยขั้นตอนจำเป็นอย่างการลงเซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ อายครีม ไปจนถึงมิสต์ที่ช่วยล็อคความชุ่มชื่น

นอกจากเรื่องเพลง สกินแคร์ และบิวตี้แล้ว  ศิลปินสุดเซอร์คนนี้ยังเคยแชร์ Makeup Tutorial ทำคลิปสอนแต่งสโมกี้อายตามแบบฉบับของเขา โดยผันตัวมาเป็นบิวตี้กูรูหนึ่งวันเพื่อสอนแฟนคลับใช้อายแชโดว์แบบ Step-by-step พร้อมคำอธิบายให้แฟนๆ ได้ดูกัน 

 

Photo @laprairie

Skin Caviar เป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่นสกินแคร์จากแบรนด์ La Prairie โดดเด่นเรื่องคุณสมบัติช่วยยกกระชับผิวให้เฟิร์มกระชับและแลดูอ่อนเยาว์ด้วยส่วนผสมของสารสกัดคาเวียร์  ซึ่งมีสรรพคุณช่วยเพิ่มพลังงานแก่ผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและเปล่งปลั่ง

 WATCHFacial Treatment Mask จาก SK-II 

ไม่แปลกใจที่จอนจะชื่นชอบฟื้นฟูผิวด้วยชีทมาส์กนี้จาก SK-II ในช่วงออนทัวร์ เพราะเป็นแผ่นมาส์กที่อัดแน่นไปด้วยพิเทร่าTM สูตรเข้มข้น ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื่น มาพร้อมกับวิตามินที่ช่วยบำรุงให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งและกระจ่างใส

 

 

การดูแลผิวและการดูแลตัวเอง (Self-Care) เป็นสิ่งที่จอนทำควบคู่กันไป ซึ่งถึงแม้จะไม่ทราบว่าเขาชื่นชอบกล่ินเอสเซนเชียล ออยล์แบบไหน แต่ขอเดาว่าขณะที่เขาใช้เวลากับการลงสกินแคร์หรือมาส์กจะต้องมีกลิ่นหอมๆ ของเอสเซนเชียล ออยล์จากดิฟฟิวเซอร์ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายขึ้นอีกขั้นอย่างแน่นอน

 

 

Photo: Westelm

Muji Aroma Diffuser

WATCH

คีย์เวิร์ด: John Mayer Skincare Self-care routine