SKINCARE

5 เหตุผลที่ทำให้ Femmue นิชพรีเมี่ยมสกินแคร์จากเกาหลีกลายเป็นไอเท็มที่คนรักผิวทุกคนต้องมี

ทำความรู้จัก Femmue สกินแคร์แบรนด์สัญชาติเกาหลีที่เป็น Clean Beauty

หนึ่งในเทรนด์สกินแคร์ที่คาดว่าจะฮอตฮิตขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2020 ก็คือเทรนด์ Clean Beauty ซึ่งเป็นการเลือกใช้สกินแคร์ที่ปราศจากสารเคมีและถูกสร้างสรรค์ด้วยแนวคิดที่เป็นมิตรต่อผิวและสิ่งแวดล้อม สำหรับการปรับเปลี่ยนสกินแคร์รูทีนให้มีความ ‘คลีน’ หรือปราศจากสารเคมีทำร้ายผิวก็ทำได้ง่ายขึ้นในปัจจุบันเพราะมีหลากหลายแบรนด์ที่ทำสกินแคร์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติออกมาได้น่าใช้และตอบโจทย์ต่อหลายๆ สภาพผิว โดยหนึ่งในนั้นก็คือ Femmue นิชสกินแคร์แบรนด์สัญชาติเกาหลีที่หยิบยกพลังจากดอกไม้มาผสมผสานกับนวัตกรรมสมัยใหม่ที่นำไปสู่การปรนนิบัติผิวที่โมเดิรน์ ไล่ตั้งแต่สูตรบำรุงผิวที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าการบำรุงจากดอกไม้นานาชนิดที่ได้รับการรับรองทางวิทยาศาสตร์จวบจนรูปแบบของแพ็คเกจจิ้งที่เรียบง่ายสไตล์มินิมอล เพื่อทำความรู้จัก Femmue ให้มากขึ้น ทีมโว้กบิวตี้ได้รวม 5 เหตุผลที่ทำให้สกินแคร์ K-Beauty สายคลีนแบรนด์นี้เป็นไอเท็มที่คนรักผิวทุกคนควรมีไว้ในบิวตี้รูทีน


1. เป็น Clean Beauty ที่ปลอดภัยต่อผิว แถมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 Femmue เป็นสกินแคร์สัญชาติเกาหลีเกรดพรีเมี่ยมที่พา K-Beauty บุกตลาด Clean Beauty อย่างเป็นทางการ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากพลังจากธรรมชาติของดอกไม้ที่ต่อยอดมาเป็นปรัชญาของแบรนด์ที่โฟกัสไปที่การบำบัดผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ผสานนวัตกรรมสมัยใหม่ จุดเด่นที่ทำให้ฟามมิวเป็นแบรนด์คลีนบิวตี้ที่แตกต่างก็คือคอนเซปต์ของสูตรสกินแคร์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ที่มีผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์มารองรับ ซึ่งนอกจากจะเป็นคลีนบิวตี้แล้วยังเป็นแบรนด์ Green Beauty ด้วยที่ไม่ทำการทดลองกับสัตว์ (Cruelty-Free) อีกทั้งมาพร้อมแพ็คเกจจิ้งที่ทำจากแก้วที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

 

2. Flower Power ช่วยบำบัดผิวด้วยคุณค่าอันทรงพลังของสารสกัดจากดอกไม้นานาพรรณ

 สารสกัดจากดอก Camellia คือส่วนผสมหลักที่ใช้ในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ ไล่ตั้งแต่เคลนเซอร์ เซรั่ม ไปจนถึงมาส์ก โดยแต่ละส่วนผสมมาจากการขบวนการสกัดเย็น (Cold Pressed) เพื่อคงคุณค่าของส่วนผสมและประสิทธิภาพในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและคืนความแข็งแรงให้ผิว นอกจากการฟื้นบำรุงผิวอย่างการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว ในแง่ของการบำบัดผิว Femmue ได้รวบรวมสรรพคุณในการช่วยบำบัดจากพลังของดอกไม้ไว้ในแต่ละผลิตภัณฑ์ด้วย โดยครอบคลุมทั้งกลิ่น เนื้อสัมผัส และสีสันที่เมื่อทาลงผิวชวนให้นึกการได้เดินเล่นผ่อนคลายอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

FEMMUE. Clean botanical beauty.

โพสต์ที่แชร์โดย FEMMUE (@femmue) เมื่อ

 

3. สูตรและส่วนผสมตอบโจทย์แต่ละปัญหาผิว 

 การผสมผสานระหว่างสารสกัดจากดอกไม้และนวัตกรรมการฟื้นบำรุงผิวทำให้ Femmue เป็นสกินแคร์ที่สามารถดูแลผิวได้อย่างมีเอกลักษณ์ โดยให้ความสำคัญกับส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและปราศจากสารเคมีทำร้ายผิวในขณะเดียวกันไม่ละทิ้งการนำนวัตกรรมสมัยใหม่มาใช้ในการพัฒนาสูตรและส่วนผสมให้ทรงพลังยิ่งขึ้น ไลน์สกินแคร์จึงครอบคลุมทุกสภาพผิวรวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายและตอบโจทย์สำหรับหลากหลายปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวไม่เรียบเนียน ปัญหาอุดตัน ความหมองคล้ำ สิว และอาการระคายเคืองต่างๆ ซึ่ง 3 กุญแจสำคัญของการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเปล่งปลั่งในแบบฉบับฟามมิวก็คือการทำความสะอาด การดีท็อกซ์ และการปลอบประโลมด้วยสกินแคร์ที่คืนความบาลานซ์ให้แก่ผิว


4. ไม่ได้มาแต่น้ำแต่มีเนื้อ (สัมผัส) ของส่วนผสมจากธรรมชาติมาช่วยปรนนิบัติผิวแบบเน้นๆ 

นอกจากมีกลิ่นหอมแบบอโรม่าที่ช่วยเนรมิตสกินแคร์รูทีนของเราให้เหมือนกับการเดินสูดอากาศกลางสวนดอกไม้สุดผ่อนคลายแล้ว สกินแคร์ของ Femmue ยังมาพร้อมเท็กซ์เจอร์ที่สะท้อนปรัชญาพลังจากดอกไม้ของแบรนด์แบบเน้นๆ อย่างเช่นเนื้อสัมผัสของมาส์กที่เป็นเนื้อครีมเข้มข้นจะมีส่วนผสมของกลีบดอกไม้ผสมอยู่ด้วย รวมถึงสีสันของเนื้อผลิตภัณฑ์ก็เป็นสีตามธรรมชาติ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

You’ve never seen a texture quite like that of our Flower Infused Fine Mask. This mask will visibly brighten your skin, calm the complexion, and soothe redness thanks to ingredients like camellia seed oil, niacinamide, BSASM™, and camellia petals to gently buff the skin, which are the gorgeous specks of red you see in this photo. Apply the cooling, jelly-like product for 10-20 minutes or leave it on overnight for an ultra-hydrating experience. Mix it with your favorite facial oil (our Camélia 73 works wonders) for even deeper hydration. Order your own jar via @netaporter. . . . . . . . #femmue #femmuebeauty #botanicalbeauty #flowerbeauty #luxebeauty #calmingmask #gentleskincare #gentleproducts #easyskincareroutine #naturalskincareproducts #cleanbeautyproducts #cleanbeauty #instabeauty #naturalbeauty #organicbeauty #beautyguru #skincare

โพสต์ที่แชร์โดย FEMMUE (@femmue) เมื่อ

 

5. ทำให้รู้ว่าสกินแคร์รูทีนแบบ Clean Beauty ที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพมีอยู่จริง

 หลังจากที่ทีมโว้กบิวตี้ได้มีโอกาสทดลองเนื้อสัมผัสของแต่ละผลิตภัณฑ์จาก Femmue สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือกลิ่นหอมแบบอโรม่าที่ช่วยปรับมู้ดของเราให้ผ่อนคลาย โดยเป็นสกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสที่ใช้ง่าย อย่างเช่นมาส์กมีเนื้อสัมผัสที่เนียนสามารถเกลี่ยออกได้ง่ายทั่วทั้งใบหน้า และสูตรที่มีส่วนผสมของโคลนช่วยดีท็อกซ์ผิวก็สามารถทำหน้าที่ดึงสิ่งสกปรกออกจากผิวได้ดีโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ในส่วนของเซรั่มซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญของการฟื้นบำรุง เราพบว่ามีความเข้มข้นแต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ซึ่งเช้าในวันรุ่งขึ้นสัมผัสได้ถึงผิวที่อิ่มฟูขึ้นและชุ่มชื่น อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่ากุญแจสำคัญของการฟื้นฟูผิวให้กลับมามีชีวิตชีวาในแบบฉบับฟามมิวจะเน้นที่ความเรียบง่ายคือโฟกัสที่ 3 สเต็ปหลักๆ ได้แก่การทำความสะอาด การดีท็อกซ์ และการฟื้นบำรุง ซึ่งหลังจากได้ลองใช้ทีมบิวตี้ก็พบว่าสกินแคร์รูทีนแบบ Clean Beauty ที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพนั้นมีอยู่จริง

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

For Daily Ritual???? _ The best items, you must try! ????

โพสต์ที่แชร์โดย FEMMUE (@femmue) เมื่อและนี่คือ 6 ฮีโร่โปรดักจาก Femmue ที่ทีมโว้กบิวตี้อยากแนะนำ WATCHBrilliant Cleansing Oil ราคา 2,950 บาท

ผิวสวยสุขภาพดีเริ่มต้นที่ผิวสะอาด สกินแคร์รูทีนแบบฉบับ Femmue จึงต้องเริ่มที่เคลนซิ่งออยล์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99.99 เปอร์เซนต์ มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากดอก Camellia ที่ช่วยละลาย ดึงดูดสิ่งสกปรกและคราบน้ำมันออกจากผิว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์แบบอ่อนๆ ไปในตัวด้วย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก

Extraordinary Beauty Cleansing Balm (ราคาสอบถามที่ร้าน BFF)

เคลนซิ่งบาล์มกลิ่นซีตรัสเบาๆ ช่วยลบเมกอัพและขจัดสิ่งสกปรก ช่วยทำความสะอาดผิวโดยไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจากไปหลังล้างหน้า เมื่อนวดวนบนผิวที่แห้งเคลนซิ่งเนื้อบาล์มจะเปลี่ยนเป็นเนื้อออยล์และเมื่อผสมน้ำเล็กน้อยจะกลายเป็นน้ำนมที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน 

Lumière Vital C Serum ราคา 3,550 บาท

ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นเซรั่มที่ช่วยย้อนเวลาให้ผิวกลับมานุ่มและเปล่งประกายเหมือนผิวเด็ก โดยเป็นเซรั่มสีใสเนื้อบางเบา มีส่วนผสมของวิตามินซีแบบเสถียร (เปิดใช้แล้วสีหรือกลิ่นไม่เปลี่ยน) น้ำมันเมล็ดดอกคำฝอย และ Niacinamide ที่มีสรรพคุณช่วยคืนความกระจ่างใสให้แก่ผิวในขณะเดียวกันช่วยลดอาการระคายเคือง เหมาะสำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอไม่ว่าจะมาจากจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว หรือพื้นผิวไม่เรียบเนียน นอกจากช่วยเรื่องความกระจ่างใสแล้วยังช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวด้วย โดยส่วนผสมของวิตามินซีจะเข้าไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนส่งผลให้ผิวกลับมาตึงกระชับและยืดหยุ่น

Gypsy Rose Calming Mask ราคา 1,550 บาท

มาส์กแบบล้างออกช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิว มีส่วนผสมของโคลน Kaoline ที่มีสรรพคุณช่วยดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนไม่ว่าจะเป็นคราบเมกอัพและมลภาวะที่เจอระหว่างวัน ไม่ต้องกลัวผิวจะแห้งตึงหลังใช้เพราะมีส่วนผสมของ Squalane ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและคืนความแข็งแรงให้ชั้นผิว เหมาะสำหรับวันที่ผิวดูหมองและเหนื่อยล้า

Flower Infused Fine Mask ราคา 1,650 บาท

เป็นมาส์กที่สะท้อนตัวตนของแบรนด์ได้ชัดเจนมากเพราะในเนื้อมาส์กมีส่วนผสมของกลีบดอกไม้ด้วย เนื้อสัมผัสมีลักษณะคล้ายเจลลี่ ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมีอาการระคายเคืองผิว ผิวดูแห้งขาดน้ำ หรือใบหน้าดูหมองคล้ำอิดโรย เพราะมีส่วนผสมช่วยบูสความสดใสกลับสู่ผิวอย่างน้ำมันสกัดจากดอก Camellia แหล่งรวมสารต้านอนุมูลอิสระ Niacinamide ที่ช่วยคืนความกระจ่างใส และกลีบของดอก Camellia ที่เพิ่มเท็กซ์เจอร์ในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน

Dream Glow Mask Revitalize Radiance (6 แผ่น) ราคา 1,950 บาท

ชีทมาส์กที่ใช้นวัตกรรม Dried Bio-Cellulose สารบำรุงซึ่งเป็นเบสของมาส์กที่เป็นมิตรต่อผิวโดยมีเนื้อสัมผัสคล้ายเจลลี่บางเบาที่ช่วยให้เนื้อมาส์กเคลือบไปกับผิวได้ดี ทีมบิวตี้ว่าเป็นชีทมาส์กที่กู้ผิวฉบับเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี คือวันไหนที่จะต้องออกงานสำคัญหรือไปอีเว้นท์ที่อยากให้ผิวดูมีออร่าแต่ผิวดันดูหมองไม่พร้อมแนะนำให้โปะชีทมาส์กก่อนนอนเพราะจะช่วยบูสทั้งความชุ่มชื่นและความเปล่งปลั่ง ซึ่งเป็น 2 ปัจจัยของผิวที่ดูสวยสุขภาพดี 

สำหรับคนที่สนใจอยากลองใช้  ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Femmue มีจำหน่ายแล้วที่ร้าน BFF 

*หมายเหตุ: ควรศึกษาข้อมูลก่อนการเลือกใช้สกินแคร์และควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

WATCH

คีย์เวิร์ด: Femmue Skincare Clean Beauty