SKINCARE

รวม 5 มาสก์กู้หน้าไหม้ ไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านไว้ช่วงซัมเมอร์

ผิวหน้าที่ไหม้จากแสงแดดอันแรงกล้านั้นเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ ในช่วงซัมเมอร์ แต่หากมี 5 มาสก์นี้ติดบ้านไว้ การเปลี่ยนหน้าไหม้มาเป็นหน้าใสก็ไม่ใช่เรื่องยาก

ซัมเมอร์แบบนี้แค่ออกไปข้างนอกห้านาทีหน้าก็ไหม้แล้ว เพราะแสงแดดเมืองไทยไม่เคยมีความปราณีชนิดที่บางครั้งครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่ ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ต้องเผชิญกับความแสบและแดงอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผิวไหม้ แต่เราสามารถกู้ผิวหน้าของสาวๆ ให้กลับมาสดใส ลดอาการแสบแดง และคลายความหมองคล้ำได้ง่ายๆ ด้วยแผ่นมาสก์หน้าที่โว้กบิวตี้ได้รวบรวมมาไว้ในลิสต์นี้

Hydra Bomb Purifying Mask จาก Garnier

แผ่นมาสก์หน้าจาก Garnier ที่มีสารสกัดจากชาเขียว ช่วยให้สุขภาพดี สดชื่น ราวกับได้รับการดีท็อกซ์ อีกทั้งยังมีกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ได้รับการฟื้นบำรุง คืนสู่สมดุล ไม่ว่าจะเป็นผิวที่บอบบาง มีปัญหาผิวรุมเร้า หรือเผชิญมลภาวะสะสมก็เอาอยู่

Cryo Rubber with Brightening Vitamin C Brightening Mask จาก Dr.Jart+

แผ่นมาสก์หน้า 2 ขั้นตอนจาก Dr.Jart+ แผ่นมาสก์ให้ความเย็น ระบายความร้อน ทำให้ผิวหน้าที่เกิดอาการไหม้จากแสงแดดลดความแสบร้อนลง พร้อมวิตามินซีเพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใส แม้แดดจะแรงแค่ไหนหน้าก็ไม่หมองคล้ำ นอกจากนี้ยังมีกลูโคสเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และเกาลินช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างด้วยWATCHMoisture Surge Overnight Mask จาก Clinique

ครีมมาสก์หน้าเนื้อเข้มข้นจาก Clinique ที่จะช่วยฟื้นบำรุงและเติมน้ำให้ผิวตลอดทั้งคืน อีกทั้งยังมีน้ำสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำและช่วยรับมือกับความแห้งกร้าน ที่สำคัญยังเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวแพ้ง่าย เพราะปราศจากน้ำหอม 100%

Rose Face Mask จาก Fresh

เจลมาสก์หน้าจาก Fresh แบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Mask Expert ที่มีเอกลักษณ์คือเนื้อเจลเย็นทำให้ผิวหน้าผ่อนคลายจากอาการไหม้ได้ดี ตัวมาสก์ผสมกลีบกุหลาบและน้ำกุหลาบที่จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อีกทั้งยังผสมสารสกัดจากแตงกวาและว่านหางจระเข้ที่จะยิ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพการฟื้นฟูผิวให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ นุ่ม ชุ่มชื้น

My Real Squeeze Mask-Aloe EX จาก Innisfree

เป็นที่รู้กันดีว่าว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาอาการไหม้ต่างๆ และฟื้นบำรุงผิวหลังออกแดด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ Innisfree ผสมสารสกัดจากว่านหางจระเข้ลงในแผ่นมาสก์หน้า เพียงวางแผ่นมาสก์หน้าลงบนใบหน้าประมาณ 10-20 นาที ก็จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง

ภาพ : Courtesy of the brands
ข้อมูล : วรณิสร์ สุยะสาม

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare mask summer