SKINCARE

ทำความรู้จักกับ Tripeptide ส่วนผสมที่ช่วยเติมคอลลาเจนและลดเลือนริ้วรอย

สารที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาเต่งตึง ลดรอยเหี่ยวย่น

"Tripeptide" เป็นคอลลาเจนที่ผ่านการย่อยด้วยกรดจนได้ขนาดอนุภาคที่เล็กที่สุด หรือที่เรียกอีกชื่อว่า ไฮโดรไลเซตคอลลาเจน (Hydrolyzed Collagen) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการดูดซึมที่ดียิ่งขึ้น โดยคอลลาเจนไตรเปปไทด์สามารถดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนปกติถึง 4-5 เท่าเลยทีเดียว เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์จึงเหมาะแก่ผู้ที่มีสภาพผิวมีริ้วรอย แห้งกร้าน และหมองคล้ำ เพราะมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูรอยเหี่ยวย่น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว อีกทั้งเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวเรียบเนียน อ่อนกว่าวัย แถมยังช่วยเติมเต็มร่องลึก ลดรอยหมองคล้ำของฝ้า กระ รอยสิว ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น

Peptidin Radiance Serum with Energy Peptides จาก Dr.Jart+ (ราคา 48$ หรือประมาณ 1,600 บาท)

เซรั่มที่มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติมากมายอย่าง Niacinamide, Peach Tree Flower Extract, Camellia Extract, Alpen Rose Extract, Artichoke Leaf Extract, Bergamot Berries Oil, Lavender Oil, Beta-Glucan และ Adenosine ช่วยเร่งฟื้นฟูและคืนความยืดหยุ่นให้ผิว แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำและลดเลือนจุดด่างดำอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมปรับสมดุลและคืนความชุ่มชื้น

Tripeptide Cream จาก Skin Regiment (ราคา 3,500 บาท) 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อุดมไปด้วย Palmitoyl-5 ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว มี Longevity Complex และ Dandelion Extract ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ เนื้อครีมเย็นและบางเบา ซึมซาบง่าย แถมมีกลิ่นหอมเบาๆ ช่วยปรับสมดุลและคลายความเครียดสะสมWATCHVitamin C + Tri-Peptide Collagen Protecting & Brightening Moisturizer จาก Bliss (ราคา 24$ หรือประมาณ 900 บาท)

 มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและไตร เปปไทด์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวให้ไม่แห้งเหี่ยว กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว

Resilience Lift Day Multi-Effect Tri-Peptide SPF15/Pa+++ จาก Estee Lauder (ราคา 4,400 บาท)

ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นด้วย Tri-Peptide Complex ช่วยให้เส้นริ้วรอยและร่องลึกดูจางลง เสริมความแข็งแรงให้กับผิว มาพร้อม SPF15 ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีของแสงแดด ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ

Vitamin B With Copper Tripeptide Serum จาก Alpha-H (ราคา 1,720 บาท)

เซรั่มที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยด้วยส่วนผสมของ Niacinamide และ Copper Tripeptide ทำให้ผิวเรียบเนียน แลดูอ่อนเบาว์ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Chia ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย

Perfect Renew Youth Regenerator จาก Laneige (ราคา 2,500 บาท)

เซรั่มลดเลือนริ้วรอยที่ได้การปรับสูตรใหม่ โดยได้เทคโนโลยี Glyco-Miracle ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว พร้อมส่วนผสมสำคัญอย่าง Tripeptide และ Super Berry Complex ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอย ผิวยกกระชับขึ้น พร้อมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: tripeptide skincare ingredients