SKINCARE

ถึงจะ Work From Home แล้วขี้เกียจทาสกินแคร์แค่ไหนก็ควรมี 3 สเต็ปนี้อยู่เสมอ

อยู่บ้านก็ควรดูแลผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ

หลายคนที่ต้องทำงานจากบ้านก้สามารถละขั้นตอนการแต่งหน้าไปได้ แต่ไม่ควรที่จะละเลยการทาสกินแคร์ เพราะการอยู่ในบ้านหรือในห้องแอร์อาจทำให้ผิวเราแห้งกร้านได้ จึงควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ แถมยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น พร้อมสำหรับการเริ่มต้นการทำงานในแต่ละวันด้วย โว้กบิวตี้แนะนำ 3 สเต็ปง่ายๆ และรวดเร็วของการลงสกินแคร์เมื่ออยู่บ้าน ฉะนั้นเมื่อลุกออกจากเตียง อาบน้ำ แต่งตัวเสร็จ อย่าลืมลงขั้นตอนนี้นะทุกคน

 

Facial Mist

หลังจากล้างหน้าเสร็จ แนะนำให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดให้ทั่วใบหน้า เพื่อเป็นการปลุกผิวให้สดชื่นขึ้นก่อนการลงสกินแคร์ ซึ่งสเปรย์น้ำแร่บางชนิดยังมีส่วนผสมที่เป็นสารบำรุงผิวเช่นเดียวกันกับสกินแคร์ชิ้นอื่น จึงช่วยแก้ปัญหาผิวและเพิ่มความชุ่มชื่นไปในคราวเดียวกัน แถมยังสามารถฉีดเติมระหว่างวันได้ โดยเฉพาะใครรู้สึกว่าใบหน้าเริ่มไม่ชุ่มชื่นอย่างคนที่นั่งทำงานในห้องแอร์

the Porefessional Super Setter Setting Spray จาก Laneige (ราคา 1,180 บาท)

 

Moisturizer

สำหรับมอยส์เจอไรเซอร์หรือเดย์ครีม เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นแล้ว บางชิ้นยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติในการแก้ปัญหาผิวต่างๆ เช่น เรื่องริ้วรอย จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ เป็นต้น ซึ่งเทคนิคการเลือกครีมบำรุงผิวในตอนเช้าที่จะไม่ให้เหนียวเหนอะหนะกวนใจคือ เลือกเนื้อสัมผัสแบบเจลหรือเจลครีม เพราะมีความบางเบา ซึมซาบได้ง่าย ไม่กองอยู่บนผิว เหมาะสำหรับคนผิวธรรมดา ผิวมัน และผิวผสม แต่ถ้าใครมีผิวที่แห้งและขาดน้ำ อาจจะเลือกเนื้อสัมผัสแบบครีมธรรมดาก็ได้

1 / 2

Ultra Facial Cream จาก Kiehl's (ราคา 1,400 บาท)

2 / 2

Hydro Boost Water Gel จาก Neutrogena (ราคา 499 บาท)WATCHSunscreen

ถึงแม้จะไม่ได้ออกไปนอกบ้าน แต่ก็ควรทาครีมกันแดด เพราะหลอดฟลูออเรสเซนต์สามารถแผ่รังสียูวีออกมาทำร้ายผิวเราได้ รวมถึงแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือที่เป็นตัวการให้เกิดผิวหมองคล้ำได้เช่นกัน ฉะนั้นหลังจากลงสกินแคร์เสร็จแล้วควรตามด้วยครีมกันแดดเสมอ โดยสามารถเลือกกันแดดแบบแท่งหรือสเปรย์ เพื่อความบางเบาของผิวหน้า

Mineral Sheerscreen SPF 30 จาก SUPERGOOP! (ราคา 1,190 บาท)

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @_josielane

WATCH

คีย์เวิร์ด: work from home skincare routine