SKINCARE

#VogueReview ลองใช้มาส์ก 'ลดเหนียง' ช่วยยกกระชับกรอบหน้าจากพรีเมี่ยมสกินแคร์สัญชาติเกาหลี

ทีมโว้กบิวตี้แชร์ความรู้สึกหลังได้ลองใช้มาส์กที่ช่วยยกกระชับกรอบหน้าจากแบรนด์ Boutijour

คงไม่ผิดถ้าจะพูดว่าวงการ K-Beauty หรือความงามแบบฉบับสาวเกาหลีเป็นวงการที่เข้าไปแล้วออกยาก โดยถ้าให้ลิสต์เหตุผลที่ทำให้เทรนด์ความงามทั้งสกินแคร์และเมกอัพที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศเกาหลีใต้ครองใจสาวกบิวตี้ทั่วโลก พื้นที่ในบทความนี้อาจจะน้อยเกินไป ซึ่งถ้าให้รวบรัดเหตุผลนับร้อยให้สั้นกระชับ เรื่องของนวัตกรรมและการเลือกใช้ส่วนผสมในการดูแลผิว นับเป็นหนึ่งในร้อยๆ เหตุผลที่ทำให้หลายคนต้องมีสกินแคร์สัญชาติเกาหลีอยู่ในบิวตี้รูทีน  โดยเทรนด์ที่ได้รับความนิยมโดยสาวกบิวตี้ทั่วโลกก็คือการดูแลผิวให้เฟิร์มกระชับ ซึ่งสกินแคร์ของเกาหลีก็มีไอเท็มช่วยบำรุงผิวที่มาพร้อมนวัตกรรมในการช่วยยกกระชับที่ตอบโจทย์และสามารถทำได้เองที่บ้านอย่างชีทมาส์ก ที่มักจะอัดแน่นไปส่วนผสมทรงคุณค่าและนวัตกรรมฟื้นฟูผิวสุดล้ำ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่เชื่อมโยงนวัตกรรมการดูแลผิวสมัยใหม่และส่วนผสมจากธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวและน่าใช้ก็คือ Boutijour พรีเมี่ยมสกินแคร์ที่เป็นผู้นำด้านสกินแคร์ช่วยยกกระชับและชะลอริ้วรอยก่อนวัยจากประเทศเกาหลี และหนึ่งในไอเท็มไฮไลต์ที่สะท้อนนวัตกรรมการบำรุงผิวออกมาได้อย่างโดดเด่นก็คือชีทมาส์กที่ทีมโว้กบิวตี้ได้มีโอกาสทดลองและนำรีวิวมาฝากกัน 

ทำความรู้จัก Boutijour

แบรนด์สกินแคร์ที่เชื่อในพลังการฟื้นบำรุงผิวโดยธรรมชาติ ซึ่งเน้นการเลือกใช้ส่วนผสมจากพืชและดอกไม้ที่ผ่านการค้นคว้าวิจัยและผสานเข้ากับนวัตกรรมการบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพ ที่ตอบโจทย์ต่อทุกวัยและทุกสภาพผิว แม้กระทั่งผิวที่บอบบางแพ้ง่าย 

 

สกินแคร์ Plant Based ฟื้นฟูผิวด้วยพลังจากพืชและดอกไม้

สกินแคร์ของ Boutijour ถูกสร้างสรรค์ให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่ต้องเผชิญกับมลภาวะมากมายเมื่อออกนอกบ้าน ซึ่งมลพิษ ฝุ่นควัน และแสงแดดล้วนเป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้ผิวร่วงโรยก่อนวัยที่ยากจะหลีกเลี่ยง แต่ละผลิตภัณฑ์จึงโฟกัสไปที่การปกป้องผิวและมาพร้อมคุณสมบัติการบำรุงที่ครอบคลุมหลากหลายความกังวลเกี่ยวกับผิว ไล่ตั้งแต่ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย จุดด่างดำ และผิวที่อ่อนแอ โดยได้นำเอาพลังและคุณค่าจากส่วนผสมธรรมชาติมาผสานเข้ากับนวัตกรรมเพื่อช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยและคงสภาพผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก (Plant Based) โดยส่วนผสมดาวเด่นที่ถูกนำมาใช้ในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ก็คือส่วนผสมจากบัวหิมะ (Snow Lotus) ดอกไม้ที่เติบโตบนเทือกเขาหิมาลัยที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคืนความเฟิร์มกระชับและเพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิว นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์ที่ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว อาทิ พาราเบน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ ซิลิโคน และซัลเฟต 

#VogueBeautyReview

โว้กบิวตี้ได้มีโอกาสลองใช้หนึ่งไอเท็มไฮไลต์จากแบรนด์ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกกระชับและฟื้นฟูผิวอย่าง X-Lifting Mask ชีทมาส์กช่วยยกกระชับกรอบหน้า Petals of Botanique มาส์กแบบล้างออกที่ช่วยคืนความกระชับแก่ผิวหน้า และ Lotus Melight Eye Patch แผ่นอายมาส์กสำหรับผิวใต้ตา และนี่คือความรู้สึกหลังใช้ครั้งแรกที่เราอยากนำมาแชร์กับสาวโว้กWATCH Petals of Botanique Wash off Tightening Mask (2,950 บาท)

มาส์กแบบล้างออกเนื้อเจลที่มาพร้อมเท็กซ์เจอร์ของใบชา ช่วยกระชับรูขุมขนในขณะเดียวกันช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน ตัวมาส์กมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากเมล็ด Camellia และสารสกัดจากดอกบัวที่มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขน มีส่วนผสมของใบชาเขียวออแกนิคที่ช่วยปลอบประโลมผิวขณะที่มาส์ก และเมล็ด Apricot บดละเอียดที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวด้วยการดึงดูดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอย่างมลภาวะออกจากรูขุมขน ซึ่งจะช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนและชุ่มชื่นโดยที่ไม่บาดผิวหรือก่อให้เกิดอาการระคายเคือง มีส่วนผสมจากธรรมชาติอยู่ในมาส์กสูงถึง 99.7 เปอร์เซนต์และปราศจากน้ำหอมสังเคราะห์

 

- Review -

"ก่อนที่จะใช้ X-Lifting Mask แบรนด์ Boutijour แนะนำให้เราเริ่มรูทีนการมาส์กด้วยการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง  โดยเริ่มที่การใช้ Petals of Botanique Wash off Tightening Mask ซึ่งเป็นมาส์กแบบล้างออกที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและมลพิษที่อาจตกค้างออกจากรูขุมและปรับผิวให้เนียนกระชับ เมื่อเปิดฝามาส์กออกครั้งแรก เราจะถูกต้อนรับด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของส่วนผสมจากธรรมชาติที่ลอยมาแตะจมูก  โดยเนื้อมาส์กมีลักษณะคล้ายเจลซึ่งจะมีส่วนผสมของใบชาเขียวและเมล็ด Apricot ที่ละเอียดยิบผสมอยู่ในนั้น วิธีใช้เริ่มที่การล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์แบบปกติเลย หลังจากที่ซับหน้าให้แห้งแล้ว เราก็ทามาส์กลงบนผิวกันเลย ซึ่งจะใช้แปรงหรือนิ้วมือในการช่วยเกลี่ยก็ได้เช่นกัน ด้วยความที่เป็นมาส์กเนื้อเจลก็จะมีความเย็นๆ อยู่แล้วในตัว ซึ่งเมื่อลงจนทั่วใบหน้า (ลงหลายเลเยอร์ได้้เลยนะสาวๆ เพราะเนื้อมาส์กค่อนข้างเหลว) รู้ถึงความปลอบประโลมและคูลลิ่งนิดๆ บนผิว โดยมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ระหว่างนี้มาส์กจะเริ่มเซ็ตตัวและรู้สึกตึงๆ ที่ผิวเล็กน้อย หลังจากครบเวลาก็ล้างมาส์ก ซึ่งตอนล้างออกจะมีเมล็ด Apricot ขนาดบดละเอียดช่วยสครับผิวอย่างอ่อนโยนและไม่รู้สึกบาดผิว เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวไปในตัว เมื่อล้างมาส์กออกจนหมดและซับหน้าให้แห้ง สัมผัสได่้ถึงผิวที่นุ่มชุ่มชื่นขึ้น และเห็นถึงความมีชีวิตชีวาของผิวที่ดูไบร์ทขี้นด้วย"

 

X-Lifting Mask (2,750 บาท 5 ซอง/ กล่อง)

มาส์กผ้าทอรูปทรงสุดยูนีคที่ด้านในเป็นไฮโดรเจลช่วยมอบความชุ่มชื่นขณะที่ช่วยยกกระชับกรอบหน้าด้วยส่วนผสมจากพืชและดอกไม้อย่าง Volufiline, Tea Complex และสารสกัดจากดอกบัวที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว มีคุณสมบัติช่วยยกกระชับบริเวณแก้ม ร่องแก้ม และรวมถึงลดเหนียงด้วย

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Introducing Our Age-free Lifting Mask, X-LIFTING MASK. ✨ผ้าฝ้ายทอพิเศษและไฮโดรเจลที่ให้ความชุ่มชื้นอุดมไปด้วยสารสกัดจากพฤกษศาสตร์ช่วยยกกระชับผิว​และ ลดการเหี่ยวย่นบริเวณร่องแก้ม, V-line และคาง ✔️สิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์: 30-0961297 _ ????-???????????????????????????? ???????????????? ช่วยปรับปรุงในเรื่องของ : 1️⃣การยกกระชับหน้า 2️⃣V-line 3️⃣ร่องแก้ม 4️⃣เหนียงบริเวณคาง ✔คุณสามารถเห็นผลลัพธ์หลังจากใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 สัปดาห์ #BOUTIJOUR #BoutijourThailand #AgeFreeLiftingSkincare #XLiftingMask #BffBoutijour

A post shared by BOUTIJOUR | The Lifting Theory (@boutijour.th) on

ลอง X-Lifting Mask ครั้งแรก

 

- Review -

"ถึงแม้ในสถานการณ์ Covid-19 ทำให้สาวๆ ต้องอยู่บ้านและพักการเข้าคลีนิกหรือการทำเฟเชียลทรีตเม้นต์กันไปแบบไม่มีกำหนด แต่โว้กบิวตี้ว่าเราไม่จำเป็นต้องหยุดสวย หากมีไอเท็มที่ตอบโจทย์ที่สามารถสร้างโมเมนต์เฟเชียลทรีตเมนต์ขึ้นได้ง่ายๆ ที่บ้าน อย่างมาส์กที่โว้กบิวตี้ขอมอบชื่อเล่นให้เลยละกันว่าเป็นมาส์กต้านแรงโนมถ่วงตัวนี้ โดยหลังจากลอกแผ่นฟิล์มใสๆ ออก เราก็ค่อยๆ ทาบมาส์กลงที่ผิวหน้า ต้องบอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะตัวไฮโดรเจลมีความหนึบและยึดติดกับผิวได้ดีทีเดียว โดยเพื่อช่วยยกกระชับอย่างมีประสิทธิภาพ ตัวมาส์กจะมีรู 2 ด้านสำหรับไว้คล้องหู ซึ่งหลังจากแปะและคล้องมาส์กที่หูให้เข้ากับรูปหน้าแล้วรู้สึกได้ว่าสันกรามและแก้มถูกยกขึ้น โดยสาวๆ จะใช้เวลามาส์กได้ตั้งแต่ 30 นาทีหรือนานถึง 2 ชั่วโมงได้เลย ครั้งนี้โว้กบิวตี้ทดสอบที่ 30 นาที ระหว่างที่มาส์กหน้าสาวๆ สามารถเพิ่มความพิเศษให้กับการมาส์กหน้าในครั้งนี้ได้ด้วยการใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางในการช่วยนวดเบาๆ บริเวณต้นคอและสันกราม วิธีนี้จะช่วยเดรนของเสีย เพิ่มการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และช่วยคลายกล้ามเนื้อ

ซึ่งหลังจากเวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงเวลาถอดมาส์กออก โดยบริเวณที่คล้องหูอาจทำให้หูแดงเล็กน้อย คือถ้าสาวๆ รู้สึกไม่โอเคก็สามารถตัดและขยายขนาดที่คล้องหูกันได้เลยขอให้รู้สึกถึงการยกกระชับผิวก็พอ เอาหล่ะถึงโมเมนต์ที่เราคอย ต้องเกริ่นก่อนว่าก่อนที่แปะมาส์ก ใบหน้าของทีมโว้กบิวตี้ค่อนข้างบวมน้ำจากการนอนดึกและเผลอทานอาหารที่โซเดียมเยอะไปหน่อย หลังจากลอกมาส์กออกรู้ถึงสันกรามและร่องแก้มที่ดูกระชับขึ้น ถามว่าเหนียงหายไปเลยไหม ก็ต้องบอกว่าไม่ แต่รู้สึกว่ารูปหน้าโดยรวมเรียวขึ้นจริงๆ นอกจากนี้ผิวหน้าบริเวณแก้มก็รู้สึกนุ่มและชุ่มชื่นขึ้นด้วย 

โว้กบิวตี้ว่านี่เป็นมาส์กที่จะทำให้สาวๆ หลายคนร้องว้าวและประทับใจในครั้งแรกที่ใช้เพราะมีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและปราศจากสารเคมีที่น่ากลัว จึงเข้าได้กับทุกสภาพผิว ใช้แล้วสบายใจ ในส่วนของผลลัพธ์ทางแบรนด์แนะนำให้มาส์กอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 4 อาทิตย์"

Lotus Melight Eye Patch (2,850 บาท)

แผ่นอายมาส์กไฮโดรเจลที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของ Alpha-Melight ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานินและปรับผิวบริเวณรอบๆ ดวงตาให้กระจ่างใสขึ้น โดยแผ่นเจลใสจะช่วยบูสต์ความชุ่มชื่นและลดเลือนรอยคล้ำไปในตัว

 

- Review -

 "โว้กบิวตี้นำไปแช่ตู้เย็นเพื่อเพิ่มความคูลลิ่งขณะมาส์ก หรือสาวๆ จะไม่แช่ก็ได้ เพราะในอุณภูมิห้องปกติตัวมาส์กจะเย็นอยู่แล้วนิดๆ โดยเมื่อแปะลงผิว แผ่นมาส์กจะรับเข้ากับผิวบริเวณรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี ซึ่งแปะไว้ประมาณ 20-30 นาที โดยรวมเป็นไอเท็มที่เหมาะมากสำหรับการมาส์กหลังตื่นนอน เมื่อมีอาการบวมใต้ตา หรือขณะนั่งทำงานเพราะระหว่างมาส์กจะรู้สึกผ่อนคลายจากกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมาส์กและความรู้สึกเย็นๆ และชุ่มชื่่นที่ผิวใต้ตา"

หากสาวๆ สนใจอยากได้ผลิตภัณฑ์จาก Boutijour ไปเสริมทัพการบำรุงผิวในช่วงอยู่บ้าน ก็สามารถพุ่งตัวไปที่ร้าน BFF ได้เลย

 

*หมายเหตุ: ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละสภาพผิว ควรศึกษาข้อมูลและเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว

WATCH

คีย์เวิร์ด: mask skincare review korean skincare boutijour