SKINCARE

รวม 5 แบรนด์สกินแคร์ K-Beauty ที่สาวเกาหลีกำลังนิยม

เทรนด์ผิวชุ่มชื้นยังคงแรงอยู่ ตามมาดูเซรั่มและมอยซ์เจอไรเซอร์ยอดฮิตกัน

Photo: @scully100 / @glowrecipe

เคยสังเกตไหมว่ากระแสบิวตี้ระหว่างเมกอัพและสกินแคร์นั้นมีความแตกต่างกัน โดยเทรนด์เมกอัพจะมีการผลัดเปลี่ยนไปตามซีซั่นมากกว่าสกินแคร์เช่นในเรื่องของสีสันที่เข้ากับฤดูกาล แตกต่างจากสกินแคร์ที่การมีผิวสุขภาพดีนั้นเป็นสิ่งที่ฮิตข้ามกาลเวลาและไม่ว่าจะปีไหนผู้หญิงอย่างเราก็ต้องขยันดูแลบำรุงผิวกัน เมื่อสกินแคร์ไม่ใช่แค่เทรนด์ที่ปรากฏอยู่เพียงชั่วขณะแต่เป็นไลฟ์สไตล์ที่ผู้หญิงทั่วโลกแชร์ร่วมกัน โดยถึงแม้บิวตี้รูทีนของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามสภาพผิวและความชอบ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกหนึ่งในไอเท็มที่ผู้หญิงทุกคนมักมีอยู่ในบิตี้รูทีนก็คือสกินปแคร์สัญชาติเกาหลี ซึ่งสาวๆ ที่ไทยเองก็ให้ความสนใจกับสกินแคร์ K-Beauty เพราะนอกจากขึ้นชื่อในเรื่องการฟื้นบำรุงผิวให้ฉ่ำน้ำแล้ว  ผลลัพท์ของผิวที่กระจ่างใสและอ่อนเยาว์ก็เป็นจุดสนใจที่ทำให้สกินแคร์ K-Beauty ได้รับความนิยมในหมู่สาวกสกินแคร์ทั้งไทยและเทศเป็นอย่างมาก วันนี้ทีมบิวตี้รวม 5 K-Beauty สกินแคร์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้มาให้สาวๆ ได้ไปอัพเดทสกินแคร์กัน

First C Serum Pure Vitamin C 13% จาก Liz K

เซรั่มบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์สูงถึง 13 เปอร์เซ็นต์ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมคืนความกระจ่างใสให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวอีกด้วย

 

Safe Me. Relief Moisture Green Ampoule จาก MAKE P:REM

มอยซ์เจอไรเซอร์ในรูปแบบเซรั่มช่วยฟื้นบำรุงผิว โดยจะช่วยปลอบประโลมและลดการระคายเคือง ตัวนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากส่วนผสมหลักอย่าง Brazilian Green Propolis ที่จะช่วยเสริมเกราะป้องกันบนชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้นWATCHJ.ONE Jelly Pack จาก J.One

เซรั่มบำรุงผิวเนื้อข้นใสที่รวมสกินแคร์และเมกอัพไว้ด้วยกัน โดยนอกจากจะช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น กระชับและเรียบเนียนแล้ว เมื่อลงก่อนการแต่งหน้าจะช่วยให้เมกอัพยึดเกาะบนผิวได้นานขึ้นอีกด้วย

Ginger + Vitamin C Serum Shot จาก SWEET CHEF

ใครที่กำลังเผชิญกับรอยแผลเป็นจากสิวหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ โว้กบิวตี้เชื่อว่าจะต้องหลงรักตัวนี้ เพราะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ของส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างขิง วิตามินซี และขมิ้น ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ซึ่งจะปรับผิวให้เนียนและกระจ่างใส

Grow Tea Tree 70 Spot จาก leegeehaam

สป็อตทรีตเม้นท์อุดมด้วยสารสกัดจากชาเขียวเข้มข้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ปรับสีผิวให้ดูบาลานซ์

 

Product Shots: Courtesy Of Brands

 

WATCH

คีย์เวิร์ด: K-Beauty Skincare K-Beauty Routine