SKINCARE

สกินแคร์ที่ทำให้ Tiffany Young รู้สึกว่าผิวหน้าของเธอได้เกิดใหม่อีกครั้ง!

Tiffany Young แชร์บิวตี้รูทีน เผยสกินแคร์และเมกอัพที่เธอใช้เป็นประจำทุกวัน

ถ้าพูดถึงความงามแบบฉบับ K-Beauty หรือความงามของสาวเกาหลีแน่นอนว่าจะต้องพูดถึงสกินแคร์เป็นสิ่งแรก โดยหนึ่งในสกินแคร์รูทีนที่น่าจดตามและดูจะตอบโจทย์ผิวของสาวเอเชียหลายๆ คนก็คือรูทีนของนักร้องสาว K-Pop อย่าง Tiffany Young ซึ่งเธอก็ได้สาธิตการดูแลผิวของเธอด้วยเทคนิคที่เป็นที่นิยม รวมถึงแบรนด์สกินแคร์ที่นิยมใช้ในเกาหลี นอกจากแชร์ไอเท็มเมกอัพที่เธอใช้แต่ละวันกับการแต่งลุคที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ว่าแล้วก็ตามมาดูบิวตี้รูทีนทั้ง 18 สเต็ปของเธอกัน

ก่อนเริ่มการแชร์บิวตี้รูทีนสุดสดใสกับนิตยสารโว้กอเมริกา นักร้องสาว Tiffany ก็ได้อัพเดทสีผมที่ย้อมเป็นสีบลอนด์ของเธอก่อนเลยว่าใช้ระยะเวลาในการทำถึง 4 วัน กว่าจะได้สีบลอนด์แบบ Mother Of Dragon แบบที่เธอใฝ่ฝัน ต่อมาเธอก็พาเราเข้าสู่ขั้นตอนแรกของสกินแคร์รูทีน ซึ่งเธอได้เกริ่นว่าสิ่งหนึ่งที่ฮิตมากในการดูแลผิวหน้าแบบ K-Beauty ก็คือการมาส์กหน้า โดยเธอเริ่มที่การมาส์กหน้าด้วย Multi-Action Treatment Mask จาก Hanacure ซึ่งเป็นคิทมาส์กหน้าที่ต้องนำส่วนผสมมาผสมกันก่อนมาส์ก ซึ่งตัวนี้ก็จะขึ้นชื่อในเรื่องของการยกกระชับผิวหน้า หลังจากมาส์กไว้สักพัก แล้วรอจนมาส์กเซ็ตตัวบนผิว Tiffany จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งหลังจากล้างแล้วเธอก็ถึงกับร้องว่า "I’m born again" (จากซิงเกิ้ล Born Again) เพื่อสื่อถึงความรู้สึกของผิวหน้าที่กระชับและสดใส เสมือนว่ามาส์กที่เธอใช้ช่วยให้ผิวได้เกิดใหม่อีกครั้ง

 

หลังจากมาส์กหน้าแล้วเธอตามต่อด้วยการใช้โทนเนอร์ โดยเธอหยดลงบนฝ่ามือแล้วค่อยตบลงบนผิวหน้า จากนั้นเธอบำรุงผิวใต้ดวงตาด้วยอายเซรั่ม Jeju lava seawater จาก Innisfree ต่อมาเธอก็เข้าสู่สเต็ปแรกของการลงเมกอัพก็คือไพร์เมอร์ ซึ่งเธอได้ผสม Glow On Oil Volume Base จาก Etude House ลงไปในไพร์เมอร์ แล้วจึงตามต่อด้วยการลงรองพื้นแบรนด์โปรดที่เธอใช้ประจำจากแบรนด์ RMK ด้วยแปรงลงรองพื้นและเกลี่ยด้วยฟองน้ำแต่งหน้าและต่อมาเซ็ตด้วยแป้งเพื่อให้รองพื้นไม่ตกร่องระหว่างวัน สำหรับในส่วนของการเขียนคิ้วเธอเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีเข้มเติมบริเวณช่องวางของขนคิ้ว ซึ่งเธอนิยมเขียนให้คิ้วไม่โก่งมากนัก

1 / 3

2 / 3

3 / 3WATCHเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ Tiffany แนะนำว่าเธอลงบลัชออนให้ได้บริเวณกึ่งกลางของแก้ม โดยเธอเริ่มบลัชแบบแป้งฝุ่นโทนสีชมพู จากนั้นจึงตามด้วยบลัชออนเนื้อครีมแบบสติ๊ก Mineral Fit Stick Blusher จาก Innisfree ต่อมาเธอเติมความโกลว์ด้วยไฮไลท์เตอร์เนื้อแป้ง Love Light Prismatic Highlighter จาก Too Faced และสำหรับบรอนเซอร์เธอเลือกใช้ Candleglow Sheer Perfecting Powder จาก Laura Mercier ในการสร้างความวอร์มรอบๆ กรอบหน้า

การแต่งตาของสาว Tiffany เริ่มด้วยการลงสีอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลที่อ่อนกว่าบริเวณเปลือกตาจากนั้นเติมสีที่เข้มกว่าบริเวณชิดโคนขนตา ซึ่งเธอบอกว่าถ้าเธอขึ้นเวทีเธอจะใช้เจลอายไลเนอร์แต่งตาด้วย แต่ถ้าวันสบายๆ เธอจะใช้อายแชโดว์สีเข้มในการเขียนให้เป็นไลเนอร์ที่ดูฟุ้งๆ จากนั้นเธอดัดและปัดขนตาด้วยมาสคาร่า ซึ่งเธอใช้มาสคาร่าที่มีหัวแปรงขนาดเล็กในการปัดขนตาล่าง และจึงตามด้วยมาสคาร่าที่หัวแปรงฟูกว่าปัดซ้ำอีกครั้งเพื่อเพิ่มวอลลุ่ม ในขั้นตอนสุดท้ายเธอปิดท้ายด้วยลิปสติกโทนสี Brick Rose โดยเธอทาลิควิดลิปสติกลงบริเวณริมฝีปากด้านในแล้วใช้นิ้วเกลี่ยเพื่อให้เกิดการไล่สี ซึ่งเธอมองว่าช่วยให้สีของเรียวปากดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

Colorconic Velvet Tint Lacquer จาก Espoir 

WATCH

คีย์เวิร์ด: Beauty Routine