SKINCARE

ส่องไอเท็มสกินแคร์และอุปกรณ์บิวตี้ที่ Somin จากวง KARD ใช้เป็นประจำทุกวัน

เมื่อสาว Somin จากวง KARD แชร์สกินแคร์และอุปกรณ์บิวตี้ที่เธอใช้

Photo: @somin_jeon0822

ถ้าเลื่อนดูอินสตาแกรมของ Somin นักร้องสาวสมาชิกวง KARD ก็อดไม่ได้ที่จะตั้งคำถามในใจว่าเธอดูแลผิวอย่างไร ทำไมถึงมีความกระจ่างใสและเนียนละเอียดได้ขนาดนี้ และล่าสุดฝันของทุกคนที่อยากรู้เคล็ดลับการบำรุงผิวของ Somin ก็กลายเป็นจริงเมื่อเธอโพสต์ภาพไอเท็มสกินแคร์ที่เธอใช้ทั้งหมดลงบนอินสตาแกรม เรียกว่าไม่บ่อยนักที่ศิลปินเคป็อปจะแชร์บิวตี้รูทีนของตัวเองออกสื่อ งานนี้เราเลยไม่รอช้า แกะสกินแคร์รูทีนของเธอมาฝากสาวโว้ก 

@somin_jeon0822

สเต็ปที่ 1: ทำความสะอาดผิว

จากภาพของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เธอใช้ แน่นอนว่าสเต็ปแรกในสกินแคร์รูทีนของเธอจะต้องเริ่มจากการทำความสะอาดผิว ซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะทำความสะอาดผิวแบบดับเบิ้ลเคลนซิ่ง คือเริ่มด้วยการล้างเมกอัพออกด้วย OILSOO Cleansing Oil เคลนซิ่งออยล์จาก Fflow ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดคำฝอย (safflower oil) และน้ำมันสกัดจากเมล็ดเชียบัตเตอร์ที่ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและเมกอัพออกอย่างอ่อนโยน จากนั้นเธอตามด้วยการล้างหน้าด้วย  Safe Me Relief Moisture Cleansing Foam จาก Make P:rem เคลนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่มีค่า pH ต่ำจึงไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวWATCH1 / 2

2 / 2

สเต็ปที่ 2: ปรับสมดุลผิว

โทนเนอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวกลับมาสมดุลจากการทำความสะอาดผิว ซึ่งจากผลิตภัณฑ์ที่ Somin แชร์ก็ดูเหมือนว่าสเต็ปถัดจากการล้างหน้าคือการใช้  One Step Green Hero Calming Pads จาก Cosrx ซึ่งเป็นโทนเนอร์ในรูปแบบของแผ่นสำลีเช็ดผิวที่ชุบอยู่ในส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica Extract) ที่ช่วยปลอบประโลมผิว และ Tee Tree ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว

สเต็ปที่ 3: ฟื้นบำรุง

สเต็ปถัดมาคือการลง  Immortelle Overnight Reset Oil-in-Serum จาก L’Occitane เซรั่มฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสและอ่อนเยาว์ มีเนื้อสัมผัสแบบเซรั่มกึ่งออยล์ โดยอัดแน่นไปด้วยแคปซูลสีเหลืองทองขนาดจิ๋วที่บรรจุน้ำมันหอมระเหยจากดอกอิมมอคแตลที่มีสรรพคุณช่วยชะลอริ้วรอยและความร่วงโรยของผิว

สเต็ปที่ 4: เติมความชุ่มชื้น

ในส่วนของมอยซ์เจอไรเซอร์ เธอใช้  Moisturizing Lotion จาก Cetaphil เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเนียนนุ่มและชุ่มชื้นยาวนานด้วยคุณค่าของน้ำมันอโวคาโด้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยชะลอผิวแก่ก่อนวัย

นอกจากขั้นตอนเบสิคแล้ว เรายังได้เห็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของทรีทเม้นต์ที่เป็นไอเท็มเสริมในการช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่าง Alive:Lab Centella Dressing Powder ทรีทเม้นต์แต้มสิวในรูปแบบผงแป้งที่มีส่วนผสมของ Cica และ Zine Oxide ที่ช่วยต่อต้านสิวและลดเรือนจุดด่างดำจากรอยสิว อีกหนึ่งไอเท็มที่สะดุดตาก็คือผลิตภัณฑ์ในคอลเล็กชั่น Tiger Leaf จาก Tamburin หนึ่งในแบรนด์สกินแคร์ที่สาวเกาหลีนิยม และในส่วนของการบำรุงริมฝีปาก ดูเหมือนว่าเธอจะจบท้ายสกินแคร์รูทีนด้วย  Vanilla Lip Sleeping Mask จาก Laneige ลิปมาส์กที่ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้ชุ่มชื้น

1 / 3

2 / 3

3 / 3

การนำอุปกรณ์บิวตี้เข้ามาเสริมในสกินแคร์รูทีน ก็มีส่วนช่วยให้การฟื้นฟูผิวของเรานั้นมีประสิทธิภาพขึ้นได้ สำหรับ Somin เธอเลือกใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยทำความสะอาดผิว Dia Cleansing+ Device จาก J.E.ME ที่ด้านนึงมีขนแปรงแบบซิลิโคนช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน ส่วนอีกด้านเป็นระบบสั่นที่ใช้ในการช่วยลงสกินแคร์ให้ซึมลึกลงไปในผิวยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เธอแชร์ก็คือ Clensure Professional Shining System ซึ่งใช้ในการช่วยขูดหรือลอกเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าอย่างอ่อนโยน 

และสุดท้ายดูเหมือนว่านักร้องสาวคนนี้ให้ความสำคัญกับเส้นผมไม่แพ้กับผิว โดยเธอได้รวม Moremo Recovery Balm เข้าไปในรูทีนของเธอด้วย ซึ่งทรีทเม้นต์บำรุงเส้นผมแบบไม่ต้องล้างออกที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย เงางามอีกครั้ง

WATCH

คีย์เวิร์ด: Somin Skincare Routine