SKINCARE

รวม 10 สกินแคร์แบรนด์ไทยที่มีดีไม่แพ้แบรนด์ต่างชาติ

10 แบรนด์ที่เราคัดมาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ

หลังจากที่อินกับกระแสสกินแคร์ของต่างชาติมาสักพักแล้ว เราขอกลับมาพูดถึงแบรนด์สกินแคร์สัญชาติไทยที่มีดีไม่แพ้กับประเทศอื่นเลย เพราะแบรนด์ไทยส่วนใหญ่ใช้ส่วนผสมที่มีจากธรรมชาติอย่างสมุนไพรไทย เช่น ขมิ้น ว่านหางจระเข้ มะขามเปียก ขิง ฯลฯ นำมาบวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการผลิตสกินแคร์ จึงมีคุณสมบัติที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผิวสาวไทยโดยเฉพาะ แถมคุณภาพยังสมกับราคาอีกด้วย โว้กบิวตี้รวบรวม 10 สกินแคร์แบรนด์ไทยตั้งแต่หัวจรดเท้ามาให้สาวๆ ได้ทำความรู้จักกัน 

Indiglow

สกินแคร์แบรนด์ไทยน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางปีที่ผ่านมา โดยผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่เปิดตัวคือ Seductive White Rejuvenating Moisturizer SPF30 PA++++ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ออกแบบมาด้วยคอนเซปต์แบบ All-In-One สำหรับการบำรุงผิวในตอนกลางวันจึงเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่รวมคุณสมบัติของการเป็นครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด สารบำรุงผิวที่อุดมไปด้วยสารสกัดหลักธรรมชาติจากเห็ดสีฟ้า (Lactarius Indigo Blue Mushroom) พร้อมทั้งเทคโนโลยี White Loc Complex เพื่อคงความขาวกระจ่างใสอย่างต่อเนื่อง ช่วยลดเลือนริ้วรอย ควบคุมความมัน ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ 

MizuMi

แบรนด์สกินแคร์ที่มาพร้อมกับความอ่อนโยนกับหลัก FOPAS ซึ่งหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารระคายเคืองผิว 5 ประการ น้ำหอม (Frangrance) น้ำมัน (Oil) พาราเบน (Paraben) แอลกอฮอล์ (Alcohol) และสีสังเคราะห์(Synthetic) โดยผลิตภัณฑ์ทุกตัวได้ผ่านการทดสอบการแพ้ระคายเคืองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง เช่น MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ เป็นครีมกันแดดสัมผัสเบาสบาย คล้ายเซรั่มแบบน้ำ เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นสิว WATCHSkin Syrup

เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยนายแพทย์แผนไทยผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพร เป็นผู้ทำการพัฒนาและปรับปรุงสูตรต่างๆ จนได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและเหมาะกับสภาพผิวอย่างแท้จริง รวมถึงได้คำนึงถึงการใช้งานของผู้ใช้ ด้วยการผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบและคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน อย่าง Restorative Scalp Treatment Shampoo เป็นแชมพูสูตรพิเศษที่ผลิตจากธรรมชาติ ประกอบด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรจีน เช่น ถังเช่า งา และถั่วต่างๆ ซึ่งช่วยในเรื่องการปรับสมดุล ล้างสารเคมี และเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ

Self Story

แบรนด์สกินแคร์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีริมฝีปากแห้งโดยเฉพาะ ด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆ อย่าง Kiss Me Tender Lip Sleeping Mask ลิปมาส์กที่มีส่วนผสมของแว๊กซ์ธรรมชาติจากผึ้งและโกโก้บัตเตอร์ที่ช่วยให้ริมฝีปากแลดูสุขภาพดี รวมถึงยังมีวิตามินซีที่ช่วยปกป้องผิวจากการเกิดอนุมูลอิสระอีกด้วย และอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าสนใจคือ Goodbye Chapped Lips Lip Scrub ลิปสครับที่ได้ส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์ โจโจบาออยล์ และอาร์แกนออยล์ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งแตกและทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม

Fundamental

สกินแคร์สัญชาติไทยที่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือกสรร โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการรักษาผิวหน้าเป็นพิเศษอย่างเรื่องสิว เช่น ไอเท็มขายดีของแบรนด์กับ Acniclear Advanced Serum เซรั่มเพื่อปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยสิว ผิวมัน ผิวไม่กระจ่างใส อย่างครอบคลุม เพราะมีส่วนผสมหลักอย่าง Niacinamide 5%, AHA/BHA Complex 5%, Zinc PCA + Green Tea ที่มีประสิทธิภาพหลักในการรักษาสิว

BRISUTHI

สกินแคร์แบรนด์ไทยที่คัดสรรจากวัตถุดิบออร์แกนิกชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก อย่าง African Baobab Oil Treatment Cleanser รูปแบบใหม่ของการล้างหน้าด้วยออยล์ แต่มอบฟองละเอียดเสมือนการล้างหน้าด้วยโฟม แถมอ่อนโยนด้วยค่า pH Balance ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกในขั้นตอนเดียว พร้อมบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญจาก Baobab Oil ที่จะปลอบประโลมผิวแพ้ง่ายและช่วยลดการเกิดสิวด้วยคุณค่าจากน้ำมัน Inca Nut Oil ที่มี Liolenic acid สูงที่สุดในโลก ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถสร้างเองได้

Tara

แบรนด์เพื่อหนังศีรษะและเส้นผมที่การันตีด้วยรางวัลมากมาย เราขอแนะนำไอเท็มชิ้นเด็ดอย่าง Scalp Relief Natural Hair Shampoo แชมพูสูตรสกัดอ่อนโยนจากธรรมชาติ ช่วยขจัดรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ ปรับสมดุลลดความมันบนหนังศีรษะ พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม แถมยังปราศจากสาร SLS, พาราเบน และ ซิลิโคน จึงมั่นใจได้ถึงความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

PAÑPURI

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและเครื่องหอมที่ได้จากธรรมชาติ อย่างผลิตภัณฑ์ชิ้นล่าสุด Lotus Defense Brightening Serum เซรั่มบำรุงผิวจากธรรมชาติ เติมความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยพลังจากสารสกัดของสาหร่ายสีแดงและสารสกัดอาร์บูตินที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมสารสกัดจากดอกบัวหลวงที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อลดเลือนริ้วรอยให้แลดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมี PAÑPURI WELLNESS ที่เน้นการดูแลสุขภาพและความงามแบบองค์รวมเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองให้ได้รับความผ่อนคลายและสุขภาพที่ดี ด้วยบริการออร์แกนิกสปา แช่บ่อน้ำแร่แบบต้นตำรับออนเซ็นของญี่ปุ่น

LALIL

เป็นแบรนด์ที่มีชื่อย่อมาจาก Live a life I Love เป็นเเบรนด์ที่สร้างสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์ผู้หญิงในยุคปัจุบัน มีแนวคิดในการใช้กลิ่นหอมบำบัด Aromatherapy ในทุกผลิตภัณฑ์ โดยผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ LALIL ประกอบด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติตั้งแต่ 90% ขึ้นไป อย่างเช่น Keep Calm & Relax Irresistible Body Souffle ครีมบำรุงผิวกายด้วยเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ช่วยคืนความชุ่มชื่นเนียนนุ่มแก่ผิวให้ดูนุ่มนวลน่าสัมผัส ปกป้องการสูญเสียน้ำออกจากผิว พร้อมกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์และคาโมมายด์ ให้ความรู้สึกสงบสุข ผ่อนคลาย

THLOS

แบรนด์สกินแคร์สูตรสมุนไพรไทยที่เกิดมาจากความรักในภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยต้องการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยดูแลใส่ใจสุขภาพผิวทั้งจากภายในและภายนอกด้วยวิถีธรรมชาติ เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าอย่าง Facial Moisturizer (Fragrance-Free) มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว, น้ำนมข้าว, ฝาง, และสมุนไพรอื่นๆ มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเฉพาะสำหรับคนผิวมันใช้แค่ตัวนี้ก็เพียงพอแล้ว

 

 

 

 

ภาพประกอบ: Phairam Danjittrong

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare thai brands