SKINCARE

รวม 10 เซรั่มไฮยาลูรอนิกที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม ผิวอิ่มน้ำดูฉ่ำเด้ง

หมดกังวลเรื่องผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำด้วยเซรั่มเหล่านี้

อีกหนึ่งปัญหากวนใจของใครหลายคนคือผิวแห้งขาดน้ำ ปัญหาผิวที่ทำให้หน้าดูโทรม หมองคล้ำ ผิวดูไม่สดชื่น แถมยังแต่งหน้าไม่ค่อยติดด้วย สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักคือ "Hyaluronic Acid" หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของไฮยาลูรอนนั่นเอง ส่วนผสมที่มีหน้าที่หลักในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ดูเอิมอิ่ม เรียบเนียน จึงลดปัญหาผิวอื่นๆ ที่อาจตามมาทีหลังได้ด้วย โว้กบิวตี้รวมเซรั่มไฮยาลูรอนิกที่น่าสนใจมาฝาก ตามไปดูกันว่ามีชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง

Hyaluron Filler First Serum จาก Eucerin (ราคา 1,350 บาท)

เซรั่มไฮยาลูรอนเนื้อเจล เนื้อบางเบา ซึมซาบง่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวไทย แถมมาพร้อมกับเทคโนโลยีเจลลี่ล็อก ช่วยเติมเต็มและล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู แน่นเด้ง และด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็ก จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่มได้ด้วย

Hyalu B5 Serum จาก La Roche Posay (ราคา 1,500 บาท)

เซรั่มที่ผสานไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็กเข้าด้วยกัน จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายแต่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน รวมถึงอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญอย่าง B5 ที่ช่วยปลอมประโลมผิว ลดปัญหาความหมองคล้ำ ให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษWATCHMineral 89 จาก Vichy (ราคา 1,300 บาท)

พรีเซรั่มเข้มข้นที่ได้ส่วนผสมจากน้ำแร่วิชี่สูงถึง 89% จากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศสที่อุดมไปด้วยคุณค่าแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว 15 ชนิด ช่วยปรับสมดุล pH ผิวก่อนการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป และอีกหนึ่งไฮไลต์ของไอเท็มนี้คือ "ไฮยาลูรอน" ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นสู่ผิว เติมเต็มน้ำในผิวให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่นขึ้น ดูฟูเอิบอิ่ม

Super Bounce Serum จาก Glossier (ราคา 28$ หรือประมาณ 900-1,000 บาท)

เซรั่มที่ช่วยเรื่องปัญหาผิวขาดน้ำได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นเซรั่มที่มี่ส่วนผสมของ Hyaluronic Acid + Vitamin B5 ส่วนผสมสำคัญที่ช่วยน้ำให้กับผิว ทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื่น ผิวอิ่มฟู เรียบเนียนมากขึ้น

The Most Hyaluronic Super Nutrient Hydration Serum จาก Purposeful Skincare by Allies (ราคา 1,260 บาท)

เซรั่มที่ช่วยรับมือปัญหาผิวแห้งขาดน้ำและผิวดูหมองคล้ำ มาพร้อมกับ Panthenol และ Bisabolol ที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนและรับมือกับอาการระคายเคือง อีกทั้งยังมีคอมบูชะและอะไซอิเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องการถูกทำร้ายจากมลภาวะภายนอก เผยผิวสว่างกระจ่างใสดูอิ่มน้ำ

Multi-Molecular Hyaluronic Serum จาก Delicat (ราคา 1,490 บาท)

โดดเด่นด้วยการผสมผสานคุณค่าของกรดไฮยาลูรอนิกคุณภาพสูงขนาดโมเลกุลต่างกันที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นลึกและจัดการกับปัญหาผิวได้ถึงระดับโครงสร้าง อีกทั้งช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจากภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ คงความชุ่มชื้นยาวนานถึง 72 ชั่วโมง และลดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Youth Charger Face Serum จาก IndiGlow (ราคา 1,990 บาท)

เซรั่มสูตรเข้มข้นที่อุดมไปด้วยสารสกัดคัดสรรพิเศษจากธรรมชาติกว่า 30 ชนิด โดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 3 กลุ่ม ฟื้นฟูซ่อมเซลล์ (Cell Repair) ชาร์จความเด็กให้ผิวหน้า (Youth Charger) ย้อนเวลานาฬิกาชีวิตผิว (Derma Clock) พร้อมการปกป้องจากแสงสีฟ้าตัวร้ายจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระชับเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมคืนความแข็งแรงให้ผิว

Hyaluronic Acid Booster จาก Paula's Choice (ราคา 1,700 บาท)

บูสเตอร์กรดไฮยาลูรอนิกเข้มข้นสำหรับช่วยเพิ่มเติมสารให้ความชุ่มชื้นในผิว ช่วยฟื้นคืนสภาพผิวที่ขาดความชุ่มชื้นและหมองคล้ำ พร้อมเติมเต็มรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ให้แลดูตื้นขึ้น เนื้อสัมผัสเจลเหลว ใช้ง่าย สามารถใช้ทาเดี่ยวๆ หรือนำไปผสมกับมอยส์เจอไรเซอร์ก็ได้

Water Drench Hyaluronic Glow Serum จาก Peter Thomas Roth (ราคา 2,650 บาท)

มอบความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดกรดไฮยาลูรอนิกถึง 75% และ HydraFence™ 3% ซึ่งเป็นส่วนผสมใหม่ล่าสุดช่วยยกระดับความชุ่มชื้นในผิวได้ 120 ชั่วโมง จึงมอบความชุ่มชื้นอิ่มฟูแก่ผิว ริ้วรอยต่างๆ ลดเลือนลง มอบความเยาว์วัยให้ผิวดูสุขภาพดี เป็นสูตรปราศจากน้ำหอม

Hyaluronic Marine Hydration Booster จาก Dr.Dennis Gross (ราคา 2,900 บาท)

บูสเตอร์เข้มข้นที่ช่วยบูสผิวให้ชุ่มชื้นอย่างเร่งด่วนด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก, สารสกัดจากแตงโม และ Centella Asiatica เพื่อลดเลือนริ้วรอยให้แลดูตื้นขึ้น สามารถใช้เดี่ยวๆ หรือใช้ผสมกับสกินแคร์ตัวอื่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวตามความต้องการของสภาพผิว

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: hyaluronic acid serum. skincare