SKINCARE

ลดเลือนจุดด่างดำเก่ง! รวมส่วนผสมฮีโร่ในสกินแคร์ที่ช่วยต่อสู้กับรอยสิวและจุดด่างดำ

แนะนำส่วนผสมในสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากรอยสิว

Photo: @nadineelised


ถ้าให้พูดถึงปัญหาผิว รอยแผลเป็นและจุดด่างดำคือเรื่องรบกวนใจอันดับต้นๆ ของสาวๆ หลายคน ซึ่งสามารถเกิดได้จากทั้งอาการมือซนแกะหรือบีบสิวและจากปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมอย่างการโดนแสงแดดทำร้าย ต้องเกริ่นก่อนว่าการรักษาจุดด่างดำบนใบหน้าเป็นเรื่องที่อาศัยทั้งเวลาและความอดทน โดยหนึ่งในเคล็ดลับที่จะช่วยให้ริ้วรอยจางลงได้เร็วขึ้นก็คือการใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ วันนี้ทีมบิวตี้จะมาแนะนำส่วนผสมในสกินแคร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องช่วยลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง 

 

Ascorbic Acid (Vitamin C) 

ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส บูสการสร้างคอลลาเจนในผิว รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูไบรท์และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว วิตามินซียังเป็นสารที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวไว้ โดยจะช่วยปกป้องผิวหน้าจากการถูกทำร้ายโดยอนุมูลอิสระที่เกิดจากมลภาวะและสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวในชีวิตประจำวัน Glycolic Acid

ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าชั้นด้านบนสุดให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ช่วยเผยผิวที่ดูกระจ่างใสและดูเรียบเนียนขึ้น โดยกรดไกรโคลิกจะเข้าไปแยกสิ่งสกปรกที่เชื่อมเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกและช่วยเคลียร์พื้นผิวของเราให้สะอาด ซึ่งเมื่อรูขุมขนและผิวของเราสะอาดก็จะช่วยส่งผลให้สกินแคร์หรือมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เราใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและซึมลงสู่ผิวได้ดีขึ้น

 

Niacinamide

จากผลวิจัยพบว่าสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide ที่มีความเข้มข้นอย่างน้อย 4 เปอร์เซ็นต์สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ โดยจะเข้าไปบูสการสร้างคอลลาเจนซึ่งจะช่วยให้ผิวเต้งตึงกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยต้านการอักเสบและลดเชื้อแบคทีเรียบนผิวทำให้ช่วยลดการเกิดสิวใหม่ไปในตัวWATCHSnail Mucin

เมือกหอยทากคือหนึ่งในส่วนผสมในสกินแคร์ยอดนิยมที่สาวเกาหลีชื่นชอบ อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่ดีต่อผิว อย่างช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย, ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้ารวมถึงรอยสิวด้วย อีกทั้งยังเป็นส่วนผสมที่ควรเพิ่มเข้าไปในรูทีนบำรุงผิวหากเป็นคนที่เป็นสิวง่ายเพราะมีสรรพคุณช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้กรด Glycolic ที่พบในเมือกของหอยทากยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและช่วยให้รูขุมขนสะอาด ลดการเกิดสิวด้วย

WATCH