SKINCARE

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าพร้อมลดปัญหาผิวแดงคันด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ตัวเก่งจาก Physiogel

ผิวอิ่มฟูและชุ่มชื้นได้ง่ายๆ

แม้ว่าอากาศจะร้อนขนาดไหนในประเทศไทย หากสาวๆ หลายคนเองก็ประสบกับปัญหาผิวแห้งและยังเกิดอาการแดงคันตามมาเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าทริคง่ายๆ ในการแก้ไขปัญหาที่นอกจากการทานอาหาร ดื่มน้ำและออกกำลังกายแล้ว การเลือกสกินแคร์ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มเติมความชุ่มชื้นเองก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นเดียวกัน โว้กบิวตี้แนะนำให้ลอง “The Best” มอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ดู Soothing care A.I. cream จากแบรนด์เวชสำอางที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนังอย่าง Physiogel ที่ชนะรางวัล Vogue Beauty Readers’ Choice Award 2019 ในหมวด Best Moisturizer for Dry and Sensitive Skin

 

สาเหตุผิวแห้ง

ก่อนอื่นแวะทำความเข้าใจกับปัญหาผิวแห้งกันก่อน ผิวแห้งเกิดจากการที่ผิวขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากเกราะความชุ่มชื้นผิว (Skin Lipid Barrier) นั้นบอบบางลง ผิวจึงมีลักษณะแห้งตึงและลอกเป็นขุยเพราะผิวสูญเสียน้ำนั่นเอง ซึ่งบางครั้งอาจมีอาการแดงและคันร่วมด้วย เพราะการที่มีสารก่อการระคายเคืองผิวเข้าไปด้านในผิวแห้งจึงมีโอกาสที่จะเกิดผื่นภูมิแพ้ผิวหนังตามมาได้ ดังนั้นการเติมความชุ่มชื้นให้ชั้นผิวก็จะสามารถฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านเหล่านี้ให้กลับมาดูอิ่มฟู และไม่แดงคัน

ประสิทธิภาพอันทรงพลัง

ตามเรามาเจาะลึกอะไรที่ซ่อนอยู่ในเจ้า A.I. Cream  ที่ดังในหมู่สาวๆกันดีกว่า  หลักๆเลยเขามีประสิทธิภาพเจ๋งๆ ในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมลดอาการคันที่เกิดจากผิวแห้ง พร้อมสร้างผิวให้เนียนนุ่มแลดูสุขภาพดี   สรุปเด่นๆเลยดังนี้

  • มีส่วนผสมของ PEA พาลมิตาไมด์ เอ็ม อี เอ (Palmitamide MEA) ที่ตรงเข้าช่วยลดปัญหาผิวแห้ง และอาการระคายเคืองที่ผิวทำให้ผิวคันจนเกิดรอยแดง เนื่องจากผิวที่แห้งมานาน หรือ คนที่ติดสารสารสเตอรอยด์
  • ให้ความชุ่มชื้นสำหรับผิวที่มีแนวโน้มเป็นผื่นภูมิแพ้ (Eczema) ได้ดี
  • สามารถใช้เป็น Post procedure หลังทำเลเซอร์ หรือการลอกผลัดเซลล์ผิวหน้าได้อีกด้วย
  • ใช้ได้ทุกคนในครอบครัว และเด็ก เพราะไม่มีสารเคมีรุนแรงจำพวกน้ำหอม สี และสารกันเสีย

 

เรื่องน่ารู้

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ AI Cream มี 2 ชนิดเป็นแบบเนื้อครีม Physiogel A.I. cream และแบบเนื้อโลชั่น Physiogel A.I. lotion แม้จะมีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นเหมือนกัน หากสองตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความแตกต่างของเนื้อผิวเราต่างหาก สำหรับคนที่มีผิวหน้าแห้งและบอบบางแนะนำให้ใช้เป็นเนื้อครีม เนื่องจากเนื้อครีมจะมีความเข้มข้นและหนักมากกว่าจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง สำหรับเนื้อโลชั่นจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวผสมไปจนถึงผิวมัน เพราะเนื้อโลชั่นจะให้ความบางเบาที่สบายกับผิวหน้ามากกว่า และแน่นอนหากสงสัยว่าทำไมผิวมันยังต้องการความชุ่มชื้น นั่นเพราะว่าผิวมันเกิดจากการที่ผิวไม่มีความชุ่มชื้นเหลืออยู่ ทำให้ต่อมไขมันผลิตความมันออกมามากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ดังนั้นหากสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องผิวมันลองหันมาใส่ใจในเรื่องของความชุ่มชื้นผิวดู

 

หากใครที่ประสบปัญหาผิวแห้งไปจนถึงแดงคันแบบนี้ ลองให้ A.I. มอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ได้ทำหน้าที่กอบกู้ผิวให้กลับมาแลดูอิ่มฟู เรียบเนียนและที่สำคัญคือชุ่มชื้นอีกครั้งหนึ่งเถอะ ตามไปสอยกันค่ะสาวๆ ตอนนี้เขามีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป ของดีจนได้มงแบบนี้อย่างไรก็ไม่ทำให้ผิดหวังหรอก!

 WATCHWATCH

คีย์เวิร์ด: Physiogel skincare moisturizer