SKINCARE

อย่าปล่อยให้หน้าตึงแต่คอเหี่ยว! บำรุงผิวด้วยครีมทาคอเพื่อลดรอยเหี่ยวย่นเหล่านั้นได้

ริ้วรอยไม่ได้มีแค่บนใบหน้า แต่เมื่ออายุมาขึ้นจะส่งสัญญาณผ่านทางผิวบริเวณคอและเนินอกด้วย

บำรุงผิวหน้าแล้วอย่าลืมผิวบริเวณคอและเนินอกด้วย เพราะการที่อายุมากขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวบริเวณนั้นลดลงเช่นเดียวกันกับผิวหน้าและผิวกาย บวกกับกิจวัตรประจำวันอย่างการนอนในท่าที่ไม่ถูกต้องและการก้มหน้ากดโทรศัพท์ จนทำให้ลำคอมีริ้วรอยเหี่ยวย่น มีร่องเป็นเส้นๆ พับตามลำคอ บางรายมีผิวใต้คอห้อยย้อยเป็นเหนียงร่วมด้วย ฉะนั้นควรใช้ครีมบำรุงคอเป็นประจำให้เหมือนกับการบำรุงผิวหน้าและผิวกาย เพื่อป้องกันริ้วรอยและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวบริเวณลำคอกระชับขึ้น

The Neck and Décolleté Concentrate จาก La Mer (ราคา 12,000 บาท)

ครีมบำรุงผิวบริเวณลำคอและเนินอกสูตรเข้มข้น ด้วยส่วนผสมที่เป็นสูตรเฉพาะของลาแมร์ Concentrated Miracle Broth จึงช่วยฟื้นบำรุงผิวบริเวณลำคอและเนินอกให้ดูกระชับอ่อนเยาว์ ช่วยให้ผิวดูเฟิร์มได้รูปสวย มาคู่กับแปรงที่ใช้ในการเกลี่ยครีมลงไปบริเวณลำคอและเนินอก จากนั้นใช้มือนวดวนเบาๆ ในทิศทางการนวดขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น

Cold Plasma Plus+ Neck & Chest Broad Spectrum SPF 25 จาก Perricone MD (ราคา 5,100 บาท)

ครีมบำรุงผิวคอเนื้อวิปบางเบา ซึมซาบง่าย ช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นให้ดูเฟิร์มขึ้น พร้อมได้ส่วนผสมของวิตามิน B3 หรือ Niacin ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอบริเวณนั้นด้วย ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและซัลเฟต ผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบางจึงสามารถใช้ได้WATCHAgeless Revitalizing Neck Cream จาก Tatcha

ครีมบำรุงผิวคอที่มีส่วนผสมของวิตามิน C และสารอาหารจากซูเปอร์ฟู้ดของประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยให้ผิวลำคอชุ่มื้น ไม่เหี่ยวแห้ง และดูกระชับ แถมไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ปลอดภัยทั้งคนและสิ่งแวดล้อม

Do Not Age with dr. brandt Moisturizing Neck Cream จาก Dr. Brandt

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมสีขาว บางเบา ซึมซาบง่าย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะไว้บนผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นจึงลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นไปในตัว ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเราแห้งกว่าเดิม

Resilience Multi-Effect Tri-Peptide Firming/Lifting SPF 15 จาก Estee Lauder (ราคา 4,400 บาท)

ด้วยเทคโนโลยี Tri-Peptide Complex ช่วยให้เส้นริ้วและร่องลึกที่เคยมีแลดูจางลง เสริมความแข็งแรงให้กับผิวดูเรียบเนียนขึ้น มาพร้อมกับ SPF 15 ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี สามารถใช้เป็นประจำหลังจากการใช้เซรั่มบำรุงผิว เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดา เพราะเนื้อค่อนข้างเข้มข้น ถ้าใครมีผิวมันอาจจะใช้แค่ตอนกลางคืนเท่านั้นก็ได้

Firming Neck Cream จาก Sulwhasoo (ราคา 2,500 บาท)

ครีมบำรุงผิวลำคอที่ได้ JISUN Firming Complex เทคโนโลยีที่ช่วยให้ผิวแน่นกระชับ บวกกับการทำงานร่วมกับน้ำมันจากสมุนไพรเกาหลี 5 ชนิด ช่วยเก็บกับความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณลำคอ เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมซาบง่าย เบาสบายผิว
 

Neck Cream Firms-Refines-Remodels จาก Sisley Paris (ราคา 5,500 บาท)

ด้วยคุณค่าสกัดจากเมล็ดโอ๊ตที่มีคุณสมบัติช่วยโอบประคองผิวให้รู้สึกกระชับ ผิวคอได้รับการฟื้นบำรุงจึงดูเรียบเนียน รู้สึกกระชับ ริ้วรอยดูลดเลือนลง ควรใช้วันละ 2 ครั้ง เป็นระยะเวลา 2 เดือน จากนั้น ใช้วันละ 1 ครั้ง เพื่อคงความกระชับของผิวบริเวณลำคอ

WATCH

คีย์เวิร์ด: neck cream skincare