SKINCARE

รวม 10 เคลนซิ่งออยล์ช่วยลบเมกอัพ สัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดและชุ่มชื่น

เตรียมพบกับผิวหน้าที่สะอาดและสเต็ปแรก

การทำความสะอาดผิวคือคำตอบของการมีสุขภาพผิวที่ดีที่สำคัญไม่แพ้กับขั้นตอนของการลงเซรั่มหรือมอยซ์เจอไรเซอร์ โดยเปรียบเสมือนขั้นตอนที่ช่วยปูทางให้ผิวได้รับการฟื้นบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสเต็ปแรกของสกินแคร์รูทีนที่ดีควรเริ่มด้วยการทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สามารถช่วยลบเมกอัพและขจัดสิ่งสกปรกที่เผชิญมาตลอดวันโดยที่ไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจากผิว โดยคุณสมบัติในการทำความสะอาดเหล่านี้สามารถพบได้ในเคลนซิ่งออยล์ อีกหนึ่งทางเลือกในการลบเมกอัพและทำความสะอาดผิว ไม่ว่าวันนั้นจะลงเมกอัพหนักหรือแต่งหน้าเบาๆ เคลนซิ่งออยล์จะช่วยตรงเข้าสลายคราบเมกอัพ ครีมกันแดด และสิ่งสกปรกออกได้อย่างหมดจด 

 

เคลนซิ่งออยล์ทำงานอย่างไร?

นอกจากจะไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจากผิวแล้ว เคลนซิ่งออยล์ยังเป็นตัวช่วยละลายคราบเมกอัพชั้นดีเช่นรองพื้นหนาๆ หรือสารกันแดดและสิ่งสกปรกที่เกาะติดบนผิวเรา โดยเคลนซิ่งที่มีฐานเป็นน้ำมันจะดึงดูดคราบน้ำมันด้วยกันเองที่พบได้ในส่วนผสมของเมกอัพและน้ำมันส่วนเกินที่ผิวของเราผลิตออกมาระหว่างวัน เพราะเหตุนี้เคลนซิ่งออยล์จึงมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่ล้ำลึกกว่าเมื่อเทียบกับเคลนซิ่งรูปแบบน้ำ ที่สำคัญเข้าได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสมถึงผิวมันเนื่องจากจะช่วยทำความสะอาดและปรับสมดุลให้ผิวไปในตัว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนต้องผลิตน้ำมันเพิ่ม อีกทั้งยังช่วยลดการอุดตันด้วย 

 

เคลนซิ่งออยล์ใช้อย่างไร?

สามารถใช้เป็นสเต็ปแรกสำหรับการทำความสะอาดผิวแบบ Double Cleansing ซึ่งเริ่มด้วยการนวดวนเคลนซิ่งออยล์บนผิวที่แห้งเพื่อช่วยลบเมกอัพและชะล้างสิ่งสกปรก จากนั้นเพื่อให้เคลนซิ่งออยล์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แนะนำให้ผสมน้ำเล็กน้อยบนผิวจนออยล์กลายเป็นน้ำนมสีขาวก่อนล้างออกและจึงตามด้วยเคลนเซอร์ อย่างไรก็ตามควรเลือกใช้เคลนเซอร์ที่มีค่า pH ที่เป็นมิตรและไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจากผิวนะสาวๆ ไม่เช่นนั้นการใช้เคลนซิ่งออยล์เพื่อช่วยคงความชุ่มชื่นไว้ในผิวอาจเสียเปล่าได้ หากวันนั้นเร่งรีบหรือไม่ได้แต่งหน้าหนักก็สามารถใช้เคลนซิ่งออยล์ในการทำความสะอาดในสเต็ปเดียวได้เช่นกัน 

 

เมื่อเลือกซื้อเคลนซิ่งออยล์ควรเลือกสูตรที่ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิวหรือน้ำหอม แนะนำให้มองหาสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ โดยมีคุณสมบัติในการช่วยคงความชุ่มชื่นและปลอบประโลมผิวไปในตัว และนี่คือ 10 เคลนซิ่งออยล์ที่ทีมบิวตี้อยากแนะนำให้สาวโว้กได้ลอง

 Light Work Rosehip Cleansing Oil จาก Pai

เคลนซิ่งออยล์ช่วยละลายเมกอัพและสิ่งสกปรกโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีส่วนผสมของน้ำมันโรสฮิปที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3, 6, 7 และ 9 รวมถึงสารช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยซ่อมแซมและปกป้องผิวจากการโดนทำร้ายโดยสิ่งแวดล้อมและมลภาวะ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนแล้ว ยังช่วยลดอาการผิวแดงและระคายเคืองของผิวไปด้วยในตัว วันไหนที่รู้สึกขี้เกลียดอยากทำให้สกินแคร์รูทีนสั้นลงก็สามารถล้างหน้าด้วยตัวนี้ตัวเดียวจบ แล้วตามด้วยเฟสออยล์หรือมอยซ์เจอไรเซอร์ก็สามารถเข้านอนพร้อมผิวที่ดูชุ่มชื่นสุขภาพดีได้

Squalane + Antioxidant Cleansing Oil จาก Biossance

เคลนซิ่งออยล์สายคลีนบิวตี้ที่ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว ออยล์เนื้อสัมผัสบางเบาสามารถช่วยละลายเมกอัพได้อย่างอ่อนโยนและสะอาดหมดจด โบนัสของการมีเคลนซิ่งออยล์ตัวนี้ในรูทีนคือผิวที่ดูอ่อนเยาว์เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันสควาเลนที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสกัดจากชานอ้อย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวนุ่มหลังล้างหน้าWATCHBalancing Cleansing Oil R จาก Three

เคลนซิ่งออยล์ Best seller! สูตรปรับปรุงใหม่ที่เป็นออแกนิก 100 เปอร์เซนต์ โดดเด่นเรื่องการช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกพร้อมกลิ่นหอมแบบอโรม่าของเอสเซ็นเชียลออยล์จากธรรมชาติ โดยจะดึงคราบเมกอัพ น้ำมันส่วนเกิน และมลภาวะออกจากผิว มีส่วนผสมของรากแครอท (Carrot Root Extract) ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื่น และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี

Facial Cleansing Oil with Coconut & Argan Oil จาก Burt's Bee

มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันอาร์แกน ช่วยละลายเมกอัพและชะล้างสิ่งสกปรกออกอย่างอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

Nourishing Cleansing Oil จาก Jurlique

ใครที่ชื่นชอบความหอมของเอสเซ็นเชียลออยล์ นี่คืออีกหนึ่งไอเท็ม Must Have ในรูทีนเลย เพราะมีส่วนผสมของออยล์สกัดจากธรรมชาติอย่างน้ำมันจากเมล็ดแบล็คเคอร์แรนท์และน้ำมันเมล็ดคำฝอย มีคุณสมบัติช่วยละลายเมกอัพ ชะล้างสิ่งสกปรกรวมถึงมลภาวะที่ผิวเราเผชิญมาตลอดวัน หลังล้างผิวจะรู้สึกสะอาดและนุ่มชุ่มชื่น

Soothing Cleansing Oil จาก Bobbi Brown

เคลนซิ่งออยล์ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติแบบออแกนิกอย่างน้ำมันจากดอกทานตะวัน, น้ำมะกอก, น้ำมันโจโจ้บา ช่วยละลายคราบเมกอัพและสิ่งสกปรกออกจากผิวโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

Take The Day Off Cleansing Oil จาก Clinique

ใครที่แฟนคลับ Take The Day Off แบบบาล์มอยู่แล้วจะต้องเลิฟสูตรออยล์ด้วยเช่นกัน โดยจะช่วยละลายเมกอัพออกจากผิวได้อย่างหมดจด ซึ่งอ่อนโยนต่อการทำความสะอาดผิวบริเวณรอบดวงตา หลังล้างหน้ามอบความรู้สึกของผิวที่สะอาดและชุ่มชื่น 

Nourishing Omega-Rich Cleansing Oil จาก Elemis

เคลนซิ่งออยล์ที่ช่วยทำความสะอาดและปลอบประโลมผิวไปในเวลาเดียวกัน โดยช่วยดึงคราบเมกอัพและสิ่งสกปรกออกจากผิวโดยที่ไม่ทำลายความชุ่มชื่นในชั้นผิว มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากกุหลาบ น้ำมันเมล็ดเจีย และสารสกัดจากผลทับทิมที่ช่วยปลอบประโลมและคืนความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิว

Pure One Step Camellia Cleansing Oil 

ออยล์ทำความสะอาดผิว 2-อิน-1 ที่รวมเมกอัพรีมูฟเวอร์และเคลนเซอร์ไว้ในผลิตภัณฑ์เดียวกัน มีส่วนผสมของ Japanese Camellia Oil ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและช่วยต้านอนุมูลอิสระ ขณะเดียวกันช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก ถือว่าเป็นไอเท็มที่เหมาะกับการทำความสะอาดผิวแบบ Double Cleansing เพราะจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าหลังล้างหน้าผิวจะสะอาดจริง

Makeup-Breakup Cool Cleansing Oil จาก Boscia

เคลนซิ่งออยล์ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน โดยช่วยละลายคราบเมกอัพและสิ่งสกปรกออกโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะปราศจากสารกันเสีย 

WATCH

คีย์เวิร์ด: Cleansing Oil เคลนซิ่งออยล์