SKINCARE

6 ซูเปอร์โมเดลสัญชาติเกาหลีกับทิปส์ดูแลผิวที่ส่งต่อจากรุ่นคุณแม่

ใครอยากหน้าปิ๊งเหมือนสาวเกาหลี ต้องตามมาดู!

Photo credits: @mooncube, @jinkyung3_3

ทำไมสาวเกาหลีหลายต่อหลายคนถึงมีผิวใสปิ๊งได้ขนาดนี้? เชื่อว่าหลายๆคนคงจะสงสัยกันอยู่มิใช่น้อย จากคำบอกเล่าของซูเปอร์โมเดลชาวเกาหลีทั้ง 6 คน พวกเธอได้ทิปส์เด็ดๆมาจากคุณแม่! ถือเป็นการส่งต่อเคล็ดลับความงามจากรุ่นสู่รุ่นที่เป็นไปได้ว่าคุณแม่ก็ได้รับการบอกต่อมาอีกทีจากคุณยาย เอาเป็นว่า สาวๆที่อยากมีใบหน้าสวยใสไร้ริ้วรอยดังเช่นสาวเกาหลีควรลองตามมาเช็คทิปส์เหล่านี้กันดู ใครอยากเอาทิปส์ไหนไปใช้บ้างก็ไม่ว่ากัน!

@mooncube

เริ่มกันที่ Moon Kyu Lee “คุณแม่บอกฉันเสมอว่าให้ใช้โปรดักส์ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตัวคุณแม่ของฉันเองใช้เพียงแค่ hydrating cream และ ครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน และฉันยังได้เคล็ดลับในการดูแลผิวจากการดูยูทูปแชนแนลของ Director Pi ที่บอกเล่าถึงสกินแคร์ประเภทที่เป็นมิตรต่อผิว ฉันถึงกับโยนโปรดักส์หลายๆตัวทิ้งไปพอได้ทราบว่าบางตัวมีส่วนผสมของสารเคมีที่มีส่วนในการทำร้ายผิว ตอนนี้ฉันก็เลยใช้แต่โปรดักส์ที่มีแต่ส่วนผสมจากธรรมชาติและใช้แต่สกินแคร์ออแกนิคจาก Sanoflore

 @osonghwa

ส่วน Songwha Oh เล่าว่า “เมื่อฉันอายุได้ 20 ปี คุณแม่ของฉันให้ฉันล้างหน้าทันทีหลังจากที่กลับถึงบ้าน เพื่อเป็นการรักษาผิวหน้าให้ดูเรียบเนียนตั้งแต่เนิ่นๆ ฉันดูแลผิวโดยใช้ Fabulous Face Cleanser จาก Aesop และต่อด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจาก Aesop เช่นเดียวกัน เพื่อช่วยเพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของฉันที่ค่อนข้างจะแห้ง”WATCH@hoooooyeony

“ผิวหน้ามาก่อน เมกอัพไว้ทีหลัง!” คือคำแนะนำที่คุณแม่ของ Hoyeon Jung ย้ำนักย้ำหนา ฉันก็เลยใช้แค่สกินแคร์พื้นๆ (พวกมอยส์เจอร์ไรเซอร์) และใช้เพียงแค่คลีนเซอร์เมื่อมีเมกอัพบนใบหน้า แต่โดยปกติฉันแค่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า เมื่อผิวของฉันเกิดอาการแพ้ ฉันจะใช้ Aloe Mask Pack เพื่อให้ผิวได้รับการผ่อนคลาย”

@ez_ez_ez_ 

อีกหนึ่งสาวเท่ห์อย่าง EZ เล่าว่า “หนึ่งในบิวตี้ทิปส์ที่คุณแม่ของฉันสอนมาก็คือไม่ควรล้างหน้าบ่อยๆ แค่ตอนกลางคืนก็เพียงพอ การล้างหน้ามากเกินไปจะทำให้ผิวแห้ง ตอนเช้าแค่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าก็พอแล้ว และตอนก่อนนอนฉันใช้คลีนเซอร์ของ Innisfree หรือ Chamomile Aromatic Care จาก Darphin

@guiguipark

คุณแม่ของ Gui Eh Park ให้คำแนะนำว่า “ควรจะหาครีมตัวที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเองและใช้ครีมตัวนั้นแค่ตัวเดียว หลังจากลงครีมเรียบร้อยก็ไม่ควรแตะใบหน้าของตัวเองจนถึงเช้า หลังจากที่ฉันทำความสะอาดผิวหน้าตอนกลางคืน ฉันใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้าและให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ โดยให้บีบในปริมาณที่เท่ากันทุกครั้งที่ใช้ และเมื่อตื่นเช้ามาฉันเพียงแค่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า วิธีนี้จะช่วยให้ใบหน้าเกิดสิวน้อยลง ฉันใช้ Glacial Magic Pore Gel จาก Neogen Code9 โดยใช้ช้อนตักเนื้อเจลออกมาทุกครั้งเพราะไม่อยากให้เนื้อเจลปนเปื้อนสิ่งสกปรกจากภายนอก”

@jinkyung3_3

และนางแบบสาวคนสุดท้ายของเรา Jinkyung Kim ได้คำแนะนำมาจากคุณแม่ว่า “ถ้าอยากหน้าเด็กก็ต้องใช้โปรดักส์ของเด็ก!” อาจดูเป็นเรื่องแปลก แต่นางแบบสาวสังเกตว่าผิวหน้าของตัวเองเริ่มไม่สดใสเหมือนแต่ก่อนตั้งแต่เข้ามาทำงานในวงการนางแบบ เธอก็เลยเริ่มหันมาใช้สกินแคร์จากธรรมชาติ “สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการล้างหน้า ฉันใช้คลีนเซอร์สูตรน้ำนมหรือเนื้อเจล โดยใช้ปลายนิ้วนวดคลีนเซอร์ลงบนผิวหน้า ใช้วิธีนวดวนเป็นวงกลมบริเวณพวงแก้ม คาง และรอบดวงตา”

WATCH

คีย์เวิร์ด: korean models skincare routine