SKINCARE

เสียเงินแค่หลักร้อยก็ได้สกินแคร์รูทีนตามแบบ Kwon Nara นักแสดงสาวจากซีรี่ส์ Itaewon Class ได้

นี่คือแบรนด์สกินแคร์ที่สาวสวยคนนี้ไว้ใจ

Photo: hv_nara

เมื่อพูดถึงซีรี่ส์เรื่อง Itaewon Class ที่เพิ่งจบไปหมาดๆ นั้น อีกหนึ่งสีสันของเรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือความสวยอันโดดเด่นของ Kwon Nara จากบท Oh Soo-ah เพื่อนสมัยเด็กและเป็นรักแรกของพระเอก เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยมากความสามารถที่มาพร้อมกับหน้าตาเก๋ มีเอกลักษณ์ รวมถึงผิวหน้าฉ่ำสไตล์สาวเกาหลีที่เราเห็นเธอจากอินสตาแกรมจนเกิดคำถามว่าเธอมีเทคนิคในการดูแลผิวหน้าอย่างไร? โว้กบิวตี้นำคำตอบมาฝากทุกคนแล้ว ตามไปดูสกินแคร์รูทีนในราคาน่ารักอย่างหลักร้อย แถมยังเรียบง่ายด้วยเพียงแค่ 4 สเต็ปเท่านั้น

เธอเริ่มทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเคลนซิ่งวอเตอร์ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออกให้หมดจด สาเหตุที่เธอเลือกเคลนซิ่งวอเตอร์ เพราะเธอมีผิวมันและมีปัญหาสิว จึงเลือกเนื้อสัมผัสชนิดนี้ เพราะไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว โดยเทเคลนซิ่งลงบนสำลี แล้วเช็ดไปที่ผิวหน้าเบาๆ เมื่อล้างหน้าเสร็จ เธอใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดให้ทั่วใบหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นในขั้นตอนแรกก่อนลงสกินแคร์ แล้วทิ้งไว้สักครู่ให้ผิวหน้าแห้งเอง เธอเลือกที่จะใช้มือสัมผัสผิวหน้าให้น้อยที่สุด เพื่อลดอาการระคายเคืองและเกิดสิว จากนั้นลงเอสเซนซ์ โดยใช้ส่วนของปลายนิ้วในการนวดวนเบาๆ บนผิว ไม่ใช้ทั้งฝ่ามือ เพื่อลดการเกิดริ้วรอยที่เกิดจากการเสียดสีระหว่างมือและใบหน้า ปิดท้าย้วยการใช้สลีปปิ้งมาสก์แทนมอยส์เจอไรเซอร์ เพราะไม่ใช่แค่ให้ความชุ่มชื่นเท่านั้น ยังถือเป็นการบำรุงบูสต์ให้ผิวฉ่ำตลอดคืนจนถึงตอนเช้าในวันถัดไป

Innisfree Green Tea Cleansing Water (ราคา 540 บาท)

เคลนซิ่งวอเตอร์ที่ได้กรดอะมิโน 16 ชนิดผสมกับสารสกัดจากรากชาเขียวที่มีสารซาโปนินเข้มข้น ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเติมความชุ่มชื่น ไม่ให้ผิวแห้งแม้หลังทำความสะอาดWATCHInnisfree Green Tea Mist (ราคา 480 บาท)

สเปรย์อณูละเอียดและละอองเย็นเข้มข้นด้วยชาเขียวทั่วไปถึง 3.5 เท่าและกรดอะมิโนกว่า 16 ชนิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวสดชื่นและกระจ่างใส

Innisfree Green Tea Seed Essence-in-Lotion (ราคา 820 บาท)

เอสเซนซ์เนื้อโลชั่น มาพร้อมโทคโนโลยี Dual-Moisture-Rising Technology ช่วยให้ผิวรักษาความชุ่มชื่นและเสริมเกราะป้องกันให้ผิวสามารถอุ้มความชุ่มชื่นไว้ได้ยาวนาน 

Innisfree Green Tea Sleeping Pack (ราคา 590 บาท)

สลีปปิ้งมาสก์ที่อุดมด้วยสารสกัดชาเขียวออร์แกนิกจากเชจู ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวขณะนอนหลับ ตื่นมาพร้อมกับผิวหน้าที่ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส เนียนนุ่ม 

WATCH

คีย์เวิร์ด: kwon nara skincare routine k-beauty