SKINCARE

5 ทิปส์การดูแลผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอของ Kim Go Eun จากซีรีส์เรื่อง The King: Eternal Monarch

ทำไมเธอถึงเอาใจใส่เรื่องความชุ่มชื่นเป็นหลัก?

Photo: Hancinema

กลับคืนสู่หน้าจออีกครั้งสำหรับ Kim Go Eun นักแสดงสาวมากความสามารถวัย 28 ปี คราวนี้เธอมาพร้อมกับซีรีส์เรื่อง The King: The Eternal Monarch ในสองบทบาทโดยตัวละครแรกเป็น Jung Tae-eul ตำรวจสายสืบสาวของสาธารณรัฐเกาหลี และ Luna เด็กกำพร้าที่ต้องใช้ชีวิตอย่างดิ้นรนด้วยตัวเองตั้งแต่เด็ก ประกบคู่กับลีมินโฮ พระเอกสุดฮอตในบทบาทของจักรพรรดิ ผู้มาจากอีกโลก หลายคนอาจจะเคยคาดหน้าคาดตากับสาวคนนี้จากเรื่อง Cheese in the Trap (2016) ต่อด้วยเรื่อง Goblin ที่เล่นคู่กับ Gong Ji-cheol หรือ กงยู สามีแห่งชาติของใครหลายคน นอกจากความสามารถอันล้นเหลือในการแสดงแล้ว ออร่าความสวยของเธอก็เปล่งประกายไม่แพ้กัน โว้กบิวตี้นำเคล็ดลับการดูแลผิวให้สวยฉ่ำในแบบฉบับของเธอมาฝากกัน

1. ดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน เพราะการดื่มน้ำจะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น พร้อมช่วยให้การเผาผลาญแคลอรี่ดีขึ้น จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก และส่งผลให้ผิวอิ่มน้ำ ดูมีสุขภาพจากภายใน

2. วันไหนที่ผิวเธอเจอศึกหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ เผชิญแดดทั้งวัน เธอมักจะใช้เจลว่านหางจระเข้แช่เย็น นำมาทาทั้งในส่วนผิวหน้าและกาย เพื่อเพิ่มความเฟรชให้รู้สึกสดชื่น แถมแห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะให้กวนใจด้วย

3. ทุกวันหลังจากล้างหน้าเสร็จ เธอจะมาสก์หน้าด้วยชีทมาสก์ประมาณ 10 นาที ในการเพิ่มความชุ่มชื่น และถ้าวันไหนที่เธอต้องแต่งหน้าหนัก เธอจะใช้เฟสออยล์หรือเซรั่มเพิ่มเติมเข้าไปในรูทีน เพื่อช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น ทำให้เมกอัพติดทนด้วย

4. ในระหว่างวัน เธอมักจะพกสเปรย์น้ำแร่ไว้ฉีดเติมความชุ่มชื่น ไม่ให้ผิวหน้าแห้งกร้าน พร้อมยังช่วยให้ลุคเมกอัพดูสดใสขึ้นด้วย

5. เพื่อลุคเมกอัพที่ดูเป็นงานผิวฉ่ำโกลว์ เธอจะใช้คุชชั่นแทนการใช้รองพื้น เพราะมีเนื้อสัมผัสบางเบา ปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ฟินิชผิวฉ่ำน้ำสไตล์สาวเกาหลีWATCHWATCH

คีย์เวิร์ด: Kim Go Eun skincare tip