SKINCARE

Kendall Jenner เปลือยผิวลงไอจีพร้อมเปิดใจเรื่องสิวและสกินแคร์ที่ช่วยให้เธอมั่นใจอีกครั้ง

Kendall พลิกวิกฤติผิวหน้าให้เป็นโอกาสในการพูดถึงการเป็นสิวและสกินแคร์ที่ช่วยคืนความมั่นใจให้กับเธอ

Photo: coutersy to brand

สุขภาพผิวของคนเรานั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าจะบำรุงดีแค่ไหน ก็เป็นไปได้ที่จะมีทั้งขาขึ้นและขาลง ประสบปัญหาผิวหลายๆ รูปแบบซึ่งหนึ่งในปัญหาที่สูบความมั่นใจของเราออกได้มากที่สุดก็คงต้องยกให้สิว สิวสามารถเกิดได้กับทุกคนซึ่งก็รวมถึงคนดังระดับโลกอย่าง Kendall Jenner ที่ประมาณช่วงเวลานี้ของปีที่แล้วเธอเผชิญกับการเป็นสิวที่เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนบวกกับความเครียด แต่ปัญหาสิวของเธออาจจะต่างจากวัยรุ่นทั่วไปตรงที่เธอนั้นต้องแบกรับคำวิจารณ์จากคนนับล้านเกี่ยวกับผิวหน้าที่ห่างไกลจากความเพอร์เฟ็ค

Photo: Courtesy of owner

หลังจากที่รูปการไปร่วมงาน Golden Globe เมื่อปีที่แล้วของเธอถูกปล่อยออกมา เสียงคอมเม้นท์จากผู้คนในโลกโซเชียลก็โฟกัสไปที่ผิวหน้าของเธอ ซึ่งเมื่อซูมใกล้ๆ ลุคเมกอัพสไตล์บางเบาก็จะเห็นรอยสิวบริเวณแก้มและคางปรากฏอยู่ โดยเมื่อถามถึงประเด็นนี้ตัว Kendall เองก็ได้เผยกับสื่อว่าหลายๆ ข้อความ ‘แทงใจดำเธอมาก เพราะทุกครั้งที่ส่องกระจกเธอทราบเป็นอย่างดีถึงปัญหาสิวที่เป็นอยู่' อย่างไรก็ตามท่ามกลางคอมเม้นท์ในแง่ลบ ก็มีข้อความที่เป็นกำลังใจให้กับเธอเช่นกัน โดยมีแฟนคลับจำนวนหนึ่งที่แสดงความภูมิใจในด้วย Kendall ว่าถึงแม้เป็นสิวก็ยังมั่นใจและกล้าที่จะเป็นตัวเองอยู่ และมองว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กล้าเผยผิวถึงแม้จะเป็นสิวก็ตาม

Courtesy to proactive

เป็นที่ทราบกันดีว่า Kendall Jenner ใช้ชีวิตอยู่ในสปอตไลท์มาโดยตลอด และในหลายๆ ปีที่ผ่านมาเธอก็ได้เข้ามามีอิทธิพลทั้งในวงการแฟชั่นและความงาม ปัญหาสิวของเธอจึงถือเป็นโอกาสดีที่เธอจะได้แชร์เรื่องราวของตัวเองให้สาวๆ ทั่วโลกได้รู้สึกว่าไม่ได้เผชิญอยู่กับปัญหาผิวโดยลำพัง อย่างเช่นปัญหาสิวที่ทำให้เธอสูญเสียความมั่นใจ การรับมือกับคำวิจารณ์ (เช่นการนั่งสมาธิเพื่อทำให้จิตใจสงบนิ่ง เป็นต้น) และการตามหาสกินแคร์ที่ช่วยคืนความมั่นใจให้กับเธออีกครั้ง ซึ่งแบรนด์สกินแคร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการรักษาสิวอย่าง proactive ก็ได้ให้ความสนใจกับการที่ Kendall ออกมาพูดถึงสิวของเธอในแง่บวก โดยได้ส่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวไปให้เธอได้ลองใช้ และหลังจากที่ตามหาสกินแคร์ที่ตอบโจทย์มาอย่างยาวนาน เธอก็พบว่าสกินแคร์ของ proactive ช่วยให้ผิวของเธอกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวผิวใหม่อย่างมั่นใจในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ proactive ซึ่ง Kendall จะใช้แพลตฟอร์มของเธอเป็นกระบอกเสียงในการสร้างแง่บวกให้กับประเด็นของผิว (และสิว) ภายใต้แฮชแท็ก #skinpositivity 

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Welcome to the family dahling! @KendallJenner is the new face of Proactiv ???? #weloveyoukendall #kendalldoesproactiv

โพสต์ที่แชร์โดย Proactiv (@proactiv) เมื่อWATCH 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

While there are much bigger problems happening in the world, suffering from acne for me was debilitating. It’s something that I’ve dealt with since I was a young teen and has caused me to feel anxious, helpless and insecure. As humans, I don’t think we share our insecurities enough because we live in a time where being “perfect” is the standard. We curate our life online and pick the pretty moments to post. I’d like to show a younger generation that not everything is perfect. Being insecure about my acne gave me thick skin but I wouldn’t ever wish that feeling upon anyone so after trying countless options, I found something that has been helpful in maintaining clear skin for me. It’s been a long journey but I’m excited for where my skin is now. I didn’t think I’d see the day where I would feel confident posting a makeup free picture. My goal is to open up a dialogue around skin positivity. ❤️

โพสต์ที่แชร์โดย Kendall (@kendalljenner) เมื่อ

source: Vogue Magazine

WATCH

คีย์เวิร์ด: Kendall Jenner Acne Skincare