SKINCARE

ส่วนผสมที่ควรมองหา! รวม 9 ส่วนผสมในสกินแคร์ที่กำลังมาแรงในปี 2019

ส่วนผสมที่สกินแคร์จังกี้ทั้งหลายควรมองหาในปี 2019

เมื่อเลือกซื้อสกินแคร์ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือความเหมาะสมต่อสภาพผิว จากนั้นพลิกด้านหลังของขวดสกินแคร์เพื่อดูส่วนผสม เราขอแนะนำให้สาวๆ เลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเยอะหรือส่วนผสมที่อ่านออกเสียงยาก แล้วหันมาเลือกบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือเป็นออแกนิก นอกจากนี้ยังควรมองหาส่วนผสมที่เป็นฮีโร่ที่จะช่วยดูแลแต่ละปัญหาผิวอย่างตรงจุด วันนี้ทีมบิวตี้ขอรวมส่วนผสมสกินแคร์ที่น่าจับตามองในปี 2019 มาฝากกัน

 

Vitamin F - ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เกาะป้องกันผิว

เป็นเอสเซนเชียล แฟตตี้-ซิดที่สามารถพบได้ในส่วนผสมอย่างเช่น น้ำมัน Rosehip, ดอกทานตะวัน,มะกอก และน้ำมันเมล็ดแฟล็กซีด เป็นต้น เนื่องจากส่วนผสมเหล่านี้อัดแน่นไปด้วยโอเมก้าซึ่งจะช่วยบำรุงให้ผิวของมีความแข็งแรงและดูมีสุขภาพดี

Bakuchiol - ช่วยปลอบประโลมผิวและลดรอยแดงอย่างอ่อนโยน

ส่วนผสมนี้เปรียบเสมือนสาร Retinol ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการช่วยลดริ้วรอยและลดการเกิดสิว โดย Bakuchiol เป็น Retionol จากธรรมชาติ หรือ Plant Based ที่ช่วยบูสคอลลาเจนและการผลิตของอิลาสตินเพื่อช่วยฟื้นฟูให้ผิวเต้งตึงและแลดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย

Pumpkin- ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและชุ่มชื้น

เอนไซม์ที่สกัดจากฟักทองนั้นถูกนำมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์มาอย่างยาวนาน โดยเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อ่อนโยน ส่งผลให้ผิวหน้ามีความเนียนและชุ่มชื้นขึ้น เนื่องจากภายในฟักทองอุดมไปด้วย  alpha hydroxy acids ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังมีสารอาหารและวิตามินอย่างเช่นวิตามิน E ที่ช่วยต่อต้านสิว และปลอบประโลมผิวที่แดงหรือแพ้ง่ายWATCHMarula Oil - ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งขาดน้ำ คืนความมีชีวิตชีวา

น้ำมัน Marula อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและโอเมก้าและมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 4 เท่า! เป็นเฟสออยล์ที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว รวมถึงสาวๆ ที่มีผิวมัน

 Blue Algae - ช่วยบูสความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำไว้ในชั้นผิว

 ส่วนผสมของ Blue Algae อุดมไปด้วยอะมิโนแอซิดและแร่ธาตุที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและบูสความชุ่มชื้นในผิว ช่วยให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์

 Copper - ช่วยฟื้นฟูให้ผิวอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่ง

 ส่วนผสมของคอปเปอร์ช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง โดยผลวิจัยพบว่าคอปเปอร์ เพปไทด์ ช่วยในเรื่องของการปลอบประโลมผิว รวมถึงช่วยต้านอนุมูลอิสระที่อาจเกิดจากความเครียดหรือปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมอย่างมลภาวะ

 Mandelic Acid  - ช่วยผลัดเซลล์ผิวอ่อนโยน ช่วยลดเลือนริ้วรอยและรอยสิว

 ส่วนผสมน้องใหม่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว และต่อต้านริ้วรอย รวมถึงลดเลือนรอยสิวต่างๆ เป็นส่วนผสมที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่จึงไม่ลงลึกถึงชั้นผิวเท่าส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิวอื่นๆ จึงทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะรุนแรงจนเกิดอาการผิวแดง ซึ่งก็ทำให้ส่วนผสมนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายและบอบบาง

Squalane - เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบขั้นสุด

ส่วนผสมนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและแห้งขาดน้ำ โดยสำหรับใครที่กลัวว่าเฟสออยล์จะใช้แล้วไม่ซึมจนอุดตันและเกิดสิว แนะนำให้ลองหาสกินแคร์ที่มีส่วนของ Squalane เพราะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่เหนอะหนะ แต่ให้ความชุ่มชื้นล้ำลึก นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณในเรื่องการช่วยบูสการผลิตน้ำมันในผิวให้บาลานซ์จึงเหมาะกับคนที่มีผิวมันด้วยเช่นกัน

Niacinamide - ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสและชุ่มชื้น

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวมัน และเป็นสิวง่าย แนะนำว่าให้ลองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide มาลองใช้ดูเพราะจะช่วยลดเกิดน้ำมันบนผิว กระชับรูขุมขน รวมถึงช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส และมีสีผิวที่สม่ำเสมอ

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare ingredients