SKINCARE

8 บิวตี้ทิปส์ที่ควรทำระหว่างอยู่บนเครื่องบิน ถ้าไม่อยากให้ผิวขาดความชุ่มชื้นจนแห้งกร้าน

ยิ่งอยู่บนเครื่องบินนนานเท่าไหร่ ผิวก็จะยิ่งแห้ง จึงอย่าปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื้นเป็นเวลานาน

มาถึงช่วงเดือนสุดท้ายของปีที่เต็มไปด้วยวันหยุด หลายคนกำลังวางแผนไปเที่ยวในวันหยุดนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะการไปเที่ยวต่างประเทศที่มีสภาพอากาศค่อนข้างแตกต่างจากประเทศไทย และใช้เวลาอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานาน โว้กบิวตี้รวม 8 ทิปส์ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบขั้นสุด ใครที่กำลังอ่านคอนเทนต์นี้ในระหว่างก่อนขึ้นเครื่องบิน เมื่ออ่านเสร็จแล้วเราขอให้ทุกคนทำตาม เพื่อผิวที่ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก พร้อมลงเครื่องแล้วแต่งหน้าแต่งตัว ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย

 

Sunscreen

หลายคนอาจจะงงว่าอยู่บนเครื่องบินต้องทาครีมกันแดดด้วยหรอ แต่รู้หรือไม่ว่าการบินสูงๆ ทำให้ตัวเราใกล้แสงอาทิตย์มากขึ้น โดยเฉพาะที่นั่งริมหน้าต่าง ทำให้ผิวเราได้รับรังสียูวีได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นควรทาครีมกันแดดก่อนขึ้นเครื่อง

Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF 50 จาก Supergoop! (ราคา 480 บาท / 30 ML)

 

Lip Balm

แน่นอนว่าการอยู่บนเครื่องบินนานๆ ผิวจะถูกดูดความชุ่มชื้นไป ริมฝีปากก็เช่นกัน จึงควรพกลิปบาล์มติดกระเป๋าขึ้นเครื่องไปด้วย และใครที่บินในช่วงเวลากลางวัน อาจจะเลือกลิปบาล์มที่มีค่า SPF30 เพื่อป้องกันรังสียูวีจากแสงแดด

Lip Balm Tube จาก Mario Badescu (ราคา 355 บาท)

 

Drink Water

ก่อนเครื่องบินจะขึ้นและระหว่างที่อยู่ในเครื่องบินอากาศจะแห้งมากขึ้นและน้ำจะระเหยออกไป พยายามงดเว้นการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่ทำให้ปัสสาวะบ่อย เพราะจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากขึ้น

 

Moisturizer Mask

สำหรับการนั่งเครื่องนานๆ หลายสิบชั่วโมง เพื่อเติมความชุ่มชื้นแบบเต็มที่ แนะนำให้ติดชีทมาสก์หรือสลีปปิ้งมาสก์ไว้ในกระเป๋าด้วย หลังจากที่รู้สึกว่าผิวแห้งขาดน้ำ หยิบชีทมาสก์มามาสก์ทิ้งไว้ซัก 15-20 นาทีหรืออาจจะยาวกว่านั้นก็ได้หากเป็นมาสก์ชนิดให้ความชุ่มชื้น เมื่อครบเวลาก็หยิบออกแล้วใช้มือแตะเบาๆ เพื่อให้เนื้อเอสเซนซ์ซึมเข้าผิวWATCH1 / 2

Flower Fusion Sheet Mask จาก Origins (ราคา 150 บาท)

2 / 2

Green Tea Sleeping Mask จาก Innisfree (ราคา 610 บาท / 80 ML)

Face Oil

หลังจากการบำรุงผิวเบื้องต้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์หรือมาสก์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว อาจจะใช้เฟซออยล์หยดลงบนใบหน้า2-3 หยดเพื่อล็อกความชุ่มชื้นไว้บนผิวอีกหนึ่งชั้น (เหมาะสำหรับใครที่มีผิวแห้งมากๆ)

Maracuja Oil จาก Tarte (ราคา 560 บาท / 15 ML)

 

Stop Touching

เครื่องบินก็เหมือนรถโดยสารทั่วไปที่ใครต่อหลายคนเข้ามาใช้บริการ การจับสิ่งต่างๆ บนเครื่องบิน แล้วมาสัมผัสผิวหน้าต่อ จึงทำให้เกิดปัญหาสิวหรือผื่นคันตามมาได้ ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสของบนเครื่องบิน หรือควรทำความสะอาดมือก่อนที่จะจับผิวหน้าของตัวเอง

 

No Contactlens

ใครที่บินไม่นานมากหรือหลีกเลี่ยงการใส่คอนแทคเลนส์ไม่ได้ ควรพกน้ำยาหยอดตาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตาเราอยู่เสมอ เพราะการใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานานบวกกับการอยู่บนเครื่องบินที่มีความแห้งมากๆ จะยิ่งทำให้ดวงตาแห้งมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า และห้ามใส่คอนแทคเลนส์นอนเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ตาแห้งมากและอาจเกิดอันตรายต่อดวงตาของเราได้

 

Hand Cream

ดูแลผิวหน้าแล้วอย่าลืมดูแลผิวกาย สำหรับมือที่จะแห้งเป็นพิเศษเพราะเป็นบริเวณเปิด โดยเฉพาะหลังจากการใช้สบู่ล้างมือ จะยิ่งทำให้มือแห้งกว่าเดิม ควรใช้แฮนด์ครีมที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้มือเราเนียนนุ่ม แถมไม่เกิดริ้วรอยตามมาทีหลังด้วย

Shea Hand Cream จาก The Body Shop (ราคา 250 บาท)

WATCH

คีย์เวิร์ด: hydration skincare plane flying travel