SKINCARE

ร้อนแค่ไหนก็ไม่เยิ้ม! รวม 10 มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ชุ่มชื่น ไม่เหนอะหนะ

แนะนำ 10 มอยซ์เจอไรเซอร์ที่เหมาะสำหรับฤดูร้อน

สกินแคร์รูทีนจะสมบูรณ์ไม่ได้เลยถ้าขาดผู้ช่วยล็อคความชุ่มชื่นอย่างมอยซ์เจอไรเซอร์ไป โดยสำหรับการเลือกใช้มอยซ์เจอไรเซอร์นั้น ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและสภาพอากาศ แน่นอนว่าสำหรับฤดูร้อนของประเทศไทย ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อนระอุขั้นสุดแบบนี้ เราอาจจะต้องเก็บครีมเนื้อหนาเข้าตู้ไปก่อนหรืออาจจะใช้แค่เฉพาะช่วงกลางคืนเพราะเนื้อสัมผัสที่หนาแน่นจนเกินไป เมื่อเจอกับอุณภูมิ 32 องศาของเมืองไทย คงไปด้วยกันไม่ได้อย่างแน่นอน โดยสิ่งที่เรามองหาในมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับช่วงฤดูร้อนก็คือเนื้อสัมผัสที่บางเบา ใช้แล้วสบายผิว ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน อย่างไรก็ตามให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวที่จะกระหายน้ำแบบคูณ 2 ในช่วงหน้าร้อน และนี่คือมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ทีมโว้กบิวตี้อยากแนะนำ

Hyaluronic Marine Oil-Free Moisture Cushion จาก Dr.Dennis Gross ราคา 2,915 บาท

จะเรียกว่ามีครบทุกอย่างที่มองหาในมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับช่วงหน้าร้อนเลยก็ได้ เพราะอย่างแรก มีเนื้อสัมผัสเจลจึงบางเบาและเป็นสูตรปราศจากน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของกรดไฮยารูลอนิคที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและสารสกัดจากสาหร่ายทะเลที่สร้างผิวที่อิ่มน้ำและเฟิร์มกระชับ 

The Water Cream จาก Tatcha ราคา 2,330 บาท

ครีมบำรุงผิวมีเบสเป็นน้ำ มีเนื้อสัมผัสบางเบาไม่เหนอะหนะ มาพร้อมสูตรช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย โดยอุดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงของพรรณไม้ญี่ปุ่น อย่างสารสกัดจากกุหลาบป่าและแพนเทอร์ลิลลี่ ที่ช่วยบูสความกระจ่างใสและในขณะเดียวกันจะช่วยควบคุมน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า สามารถเข้าได้กับทุกสภาพผิว ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นWATCHCactus Water Moisturizer จาก Boscia ราคา 2,040 บาท

มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา มีส่วนผสมของดอกต้นตะบองเพชรที่ช่วยบูสความชุ่มชื่น เป็นไอเท็มที่ช่วยดับกระหายผิวที่ดูแห้งและหิวน้ำได้อย่างตอบโจทย์ โดยที่รู้สึกเหนอะหนะผิว

Water Drench™ Hyaluronic Cloud Cream Hydrating Moisturizer จาก Peter Thomas Roth ราคา 2,000 บาท

มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ซึบซาบไว อัดแน่นไปด้วยกรดไฮยาลูรอนิคและเซราไมด์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นนานถึง 72 ชั่วโมง

Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator จาก Clinique ราคา 1,900  บาท

มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อสัมผัสเจล ซึมซาบไว เมื่อทาลงผิวรู้สึกสดชื่นและสัมผัสได้ถึงผิวที่ชุ่มชื่นขึ้น เข้าได้กับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะปราศจากน้ำหอม

Rose Deep Hydration Face Cream จาก Fresh  ราคา 1,800 บาท

มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบอ่อนๆ มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่ก่อให้เกิดความมันเยิ้มพร้อมช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวตลอดวัน 

Clear Improvement™ Oil-Free Moisturizer with Bamboo Charcoal จาก Origins ราคา 1,650 บาท

มอยซ์เจอไรเซอร์ที่ตอบสำหรับคนที่กังวลเรื่องการอุดตัน โดยเป็นสูตรปราศจากน้ำมันที่มีส่วนผสมของกรด Salicylic ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน จึงช่วยลดปัญหาผิวอุดตัน ซึ่งเป็นต้นตอของการเกิดสิว

 

 Ultra Facial Cream จาก Kiehl's ราคา 1,400 บาท

 มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม โดยมีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื่นตลอดวัน ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้งขาดน้ำ

Confidence in a Gel Lotion จาก IT Cosmetics ราคา 1,150 บาท

มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเจลสูตรปราศจากน้ำมัน จึงหมดกังวลเรื่องผิววาวหรือเยิ้มระหว่างวัน มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกตะบองเพชรและเซราไมด์ที่ช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื่นให้ผิว หรือจะใช้ลงก่อนเมกอัพก็ตอบโจทย์สำหรับการเป็นไพร์เมอร์เพราะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนและชุ่มชื่น

Aqualia Thermal Rehydrating Gel Cream  จาก Vichy ราคา 1,100 บาท

มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นกลับสู่ผิวอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน มีส่วนผสมของน้ำแร่วิชี่ที่ผสานเข้ากับส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97 เปอร์เซนต์ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนนุ่มและแข็งแรง เข้าได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว

 

WATCH

คีย์เวิร์ด: moisturizer