SKINCARE

#VogueRoutine 5 สกินแคร์ที่ผู้อำนวยการด้านแฟชั่นแห่งโว้กประเทศไทยขาดไม่ได้!

จงกล พลาฤทธิ์ แฟชั่นไดเร็กเตอร์โว้กประเทศไทยแชร์ 5 สกินแคร์ที่เธอใช้เป็นประจำและขาดไม่ได้

หากกำลังมองหาสกินแคร์หรือรูทีนการบำรุงผิวที่ใช้แล้วเวิร์คจริง 5 สกินแคร์ต่อไปนี้อาจเป็นสิ่งที่สาวๆ ต้องลอง จงกล พลาฤทธิ์ แฟชั่นไดเร็กเตอร์แห่งนิตยสารโว้กประเทศไทยแชร์ 5 สกินแคร์ที่เธอใช้เป็นประจำและขาดไม่ได้ รวมถึงเหตุผลที่ทำไมเธอถึงไว้ใจให้สกินแคร์เหล่านี้

5 สกินแคร์ที่แฟชั่นไดเร็กเตอร์เลือกมีอะไรบ้างมาดูกัน

African Baobab Oil Cleanser จาก Brisuthi

เคลนเซอร์เนื้อออยล์ที่ช่วยทำความทำสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก สามารถล้างเมกอัพและสิ่งสปกรกออกอย่างหมดจดภายในขั้นตอนเดียว “ผิวหน้าสะอาดและชุ่มชื้นคือสิ่งสำคัญลำดับแรกของการดูแลผิว” แฟชั่นไดเร็กเตอร์ของเราชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยเหตุนี้จึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็นเนื้อออยล์เพราะจะช่วยดึงสิ่งสปรกและคราบน้ำมันออกจากผิวได้ล้ำลึกอย่างเช่นของ Brisuthi ตัวนี้ “ออยล์ล้างหน้าตัวนี้เป็นแบรนด์ไทยที่คุณภาพน่าทึ่งมากเมื่อเทียบกับราคาที่จับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกลิ่น เนื้อสัมผัส และผลลัพท์ที่ต้องยกนิ้วให้”

Infused Lotion จาก La Mer

หลังจากขั้นตอนการทำความสะอาดผิว จะตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อโลชั่นอย่าง Infused Lotion จาก La Mer “เป็นโลชั่นเนื้อครีมเบาๆ นุ่มๆ ที่ใช้หลังทำความสะอาด เพื่อเติมความชุ่มชื้นและเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป”  ซึ่งแนะนำว่าโลชั่นจะปลอบประโลมผิวและทำให้สกินแคร์อย่างเซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น “หลังจากใช้ตัวนี้รู้สึกว่าผิวนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นทันที บางทีใช้ตอนเช้าแบบไม่ต้องตามด้วยเซรั่มหรือครีมบำรุงก็ยังได้ แค่ตามด้วยครีมกันแดดก็เอาอยู่”

WATCHRe-Nutriv Ultimate Lift Regenerating Youth จาก Estee Lauder

ครีมเนื้อเข้มข้นช่วยบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง และแลดูกระชับ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่แฟชั่นไดเร็กเตอร์ของเราแนะนำ

Abeille Royale Youth Watery Oil จาก Guerlain

“เป็นคนที่ชอบโปรดักที่เป็นออยล์มาก และตัวนี้จาก Guerlain ก็เป็นหนึ่งในออยล์ทรีทเม้นต์ที่ชอบใช้ที่สุด เพราะเป็นออยล์ประเภทออยล์กึ่งน้ำ จึงไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมลงผิวเร็ว” ในบรรดาสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์เนื้อออยล์คือสิ่งที่เธอชื่นชอบเป็นพิเศษ ด้วยประโยชน์หลากหลายทั้งเรื่องของการฟื้นฟูและเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก สำหรับตัวนี้เธอแนะนำว่า “จะใช้แทนเซรั่มหรือก่อนลงเซรั่มก็ได้” ผลลัพท์ที่จะได้คือผิวใส เรียบเนียน และอิ่มน้ำ

Lucas Papaw Balm

บาล์มสารพัดประโยชน์เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เธอขาดไม่ได้ โดยเธอจะพกติดตัวไปด้วยทุกที่เพราะใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย “ชิ้นสุดท้ายเป็นบาล์มสารพัดประโยชน์มีส่วนผสมของมะละกอ ที่จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น โดยเฉพาะที่ริมฝีปาก จะพกตลอดเวลาที่เดินทาง เพราะใช้กับส่วนอื่นๆ ได้เวลาผิวแห้ง ไม่ว่าจะผิวหน้า ข้อศอก จนถึงหัวเข่า”

 

@pookjongkol

จงกล พลาฤทธิ์, ผู้อำนวยการด้านแฟชั่น

WATCH