SKINCARE

จะดรักสโตร์หรือแบรนด์ไฮเอนด์ งบไหนก็ผิวสุขภาพดีได้ ด้วย 5 ทิปส์ดูแลผิวเหล่านี้

แนะนำทิปส์การดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์

ทีมโว้กบิวตี้เชื่อว่าสกินแคร์รูทีนที่มีประสิทธิภาพไม่จำเป็นต้องมาจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวราคาสูงปรี้ดเสมอไป โดยสำหรับคนที่อยากมีผิวสุขภาพดีแต่ไม่อยากกระเป๋าฉีกจากการลงทุนกับสกินแคร์ราคาแพง ไม่ต้องกังวลไปว่าผิวสวยสุขภาพดีจะกลายเป็นแค่ฝันลมๆ แล้งๆ เพราะในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์สกินแคร์ที่ราคาย่อมเยาว์ อย่างในกลุ่มแบรนด์ดรักสโตร์ที่มาพร้อมส่วนผสมที่ผ่านการวิจัย รวมถึงนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ตอบโจทย์กับหลากหลายสภาพผิว ไม่ว่าช่วงนี้กำลังอยากเซฟเงินหรือกำลังมองหาตัวเลือกสกินแคร์ที่ถูกลงแต่ยังคงมีประสิทธิภาพในการบำรุง สกินแคร์ในกลุ่มแบรนด์ดรักสโตร์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ผิวของเราพึ่งพาได้เพราะมีผลิตภัณฑ์สำหรับทุกๆ ขั้นตอนการบำรุงผิวขั้นพื้นฐาน ซึ่งแน่นอนว่าทุกครั้งที่เปลี่ยนหรือเพิ่มสกินแคร์ชิ้นใหม่ควรเลือกสูตรและส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นหลัก โดยเพื่อให้การบำรุงผิวในงบประหยัดเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทีมโว้กบิวตี้ขอแนะนำทิปส์สกินแคร์ขั้นพื้นฐานเหล่านี้


Tip 1: Cleanse ขจัดสิ่งสกปรกเหลือไว้แค่ผิวที่สะอาด 

จากทุกๆ ขั้นตอนการบำรุงผิว สเต็ปของการทำความสะอาดผิวถือว่าสำคัญที่สุด เพราะเป็นการเตรียมผิวให้สะอาดและพร้อมรับการบำรุง เพื่อให้มั่นใจว่าทำความสะอาดผิวได้หมดจดทีมโว้กบิวตี้ขอแนะนำการทำความสะอาดผิวแบบ Double Cleansing หรือการทำความสะอาดผิว 2 สเต็ปที่เริ่มด้วยการลบเมกอัพด้วยเมกอัพรีมูฟเว่อร์และตามด้วยการล้างทำความสะอาดด้วยเคลนเซอร์ ซึ่งถ้าถามว่าเราสามารถประหยัดกับการซื้อสกินแคร์ชิ้นไหนในรูทีนได้บ้าง เคลนเซอร์คือหนึ่งในไอเท็มที่สามารถช่วยให้เราประหยัดได้ เพราะเคลนเซอร์ในกลุ่มแบรนด์ดรักสโตร์มีสูตรที่เป็นเข้าได้กับหลากหลายสภาพผิว ที่สำคัญใช้ได้อย่างไม่ต้องกลัวเปลืองเพราะมีราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ โดยเคลนเซอร์ในอุดมคติควรมีคุณสมบัติในการขจัดสิ่งสกปรกโดยที่ไม่กระชากความชุ่มชื่นออกจากผิว 

L' Oreal Paris Gentle Lip And Eye Make-Up Remover For Waterproof Make-up 

Editor' Picks: "เมกอัพรีมูฟเวอร์ ยืนหนึ่งเรื่องการลบมาสคาร่าสูตรกันน้ำ ช่วยขจัดคราบเมกอัพและสิ่งสกปรกออกได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนต่อผิว" 

Garnier Micellar Cleansing Water Even For Sensitive Skin

Editor' Picks: "ไมเซล่าวอเตอร์ช่วยทำความสะอาดผิว มีคุณสมบัติช่วยดึงดูดสิ่งสกปรกออกจากผิว อย่างไรก็ตามสูตรนี้ถึงแม้จะช่วยลบเมกอัพได้ แต่ถ้าใช้เป็นมาสคาร่าสูตรกันน้ำ ทีมบิวตี้แนะนำให้ใช้เคลนซิ่งออยล์ในการช่วยลบเมกอัพบริเวณดวงตา แล้วใช้ไมเซล่าวอเตอร์เช็ดตามอีกรอบ"WATCHTip 2: Mask วันละนิดผิวแจ่มใส

นอกจากการมาส์กหน้าจะช่วยมอบความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิวไปในตัวด้วย โดยในปัจจุบันมีมาส์กหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ที่ตอบโจทย์กับหลากหลายสภาพผิว โดยไล่ตั้งแต่สูตรช่วยเติมความชุ่มชื่น ช่วยคืนความกระชับ ไปจนถึงช่วยคลีนรูขุมขนอย่างมาส์กโคลน ที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า ช่วยให้รูขุมขนสะอาดและกระชับ

 

L'Oreal Paris Pure Clay Mask Anti-Pores

Editor' Picks: "มาส์กโคลนช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากรูขุมขนและดีท็อกซ์ผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว อย่างไรก็ตามถ้าเป็นคนผิวแห้ง แนะนำให้มาส์กอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ เพราะมาส์กโคลนจะดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนผิวออกไปด้วย ซึ่งหากมาส์กบ่อยเกินไปอาจส่งผลให้ผิวดูแห้งกร้านได้ หลังจากการมาส์กแนะนำให้ตามด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่น"

Tip 3: Boost บูสต์คืนชีวิตชีวาให้ผิวด้วยเซรั่ม

เซรั่มเป็นสกินแคร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อฟื้นฟูผิวอย่างตรงจุด เนื่องจากมีส่วนผสมทรงพลังเข้มข้นที่ช่วยในการบำรุงอยู่ในปริมาณมาก โดยเซรั่มส่วนใหญ่จะมีฐานเป็นน้ำและมีโมเลกุลขนาดเล็กจึงมีคุณสมบัติในการนำพาส่วนผสมต่างๆ ซึมลึกเข้าไปฟื้นฟูผิว อย่างไรก็ตามเคล็ดลับที่จะช่วยให้เซรั่มที่เราใช้มีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงมากขึ้น คือควรลงเซรั่มบนผิวหน้าที่ชุ่มชื่น โดยหลังจากล้างหน้าทำความสะอาดผิวแล้ว แนะนำให้ใช้สเปร์ยน้ำแร่หรือโทนเนอร์แบบปราศจากแอลกอฮอล์เช็ดทั่วๆ ใบหน้าแล้วตามด้วยเซรั่ม วิธีนี้จะช่วยให้ส่วนผสมสำคัญต่างๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น

L'Oreal Paris Revitalift Intense Serum

Editor' Picks: "เซรั่มช่วยคืนความกระชับสู่ผิว มีส่วนผสมของ Pro-Retinol A ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่และลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย  นอกจากนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื่นและความเปล่งปลั่งกลับคืนสู่ผิวด้วย"

Tip 4: Hydrate เติมความชุ่มชื่น

ความชุ่มชื่นเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของการมีผิวสุขภาพดี โดยเราสามารถเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้จากทั้งภายใน ด้วยการดื่มน้ำให้พอเพียง และจากภายนอก ด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นอย่างมอยซ์เจอไรเซอร์ ซึ่งจะทำหน้าที่ล็อคความชุ่มชื่นบนผิวของเราไว้ โดยส่วนผสมที่สามารถช่วยบูสต์ความชุ่มชื่นอย่าง กรดไฮยาลูรอนิค แอซิด เซราไมด์ และ โซเดียม PCA เป็นส่วนผสมที่สาวๆ ควรมองหาในมอยซ์เจอไรเซอร์ ทั้งนี้ถ้าต้องการให้ผิวเปล่งปลั่งและกระชับ เราขอแนะนำให้มองหาส่วนผสมช่วยต้านอนุมูลอิสระ อย่าง วิตามินซี วิตามินอี และสารสกัดจากชาเขียว 

L'Oreal Paris Revitalift Filler [Ha] Revolumizing Cushion Cream

Editor' Picks: "มอยซ์เจอไรเซอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการทำฟิลเลอร์ โดยมาพร้อมส่วนผสมของ FibroxylTM (ไฟโบซิลธ TM) ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย และส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคแอซิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น'

Tip 5 : Protect ปกป้องผิวด้วย SPF

นอกจากการทำความสะอาดและเติมความชุ่มชื่นแล้ว การปกป้องผิวจากรังสียูวีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันในการดูแลผิว โดยไอเท็มสกินแคร์ที่ควรใช้เป็นประจำก็คือครีมกันแดด ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากการโดนแสงยูวีจากแสงแดดและมลภาวะรอบๆ ตัวทำร้ายแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยอีกด้วย เราแนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF มากกว่า 30 ขึ้นไปเพื่อช่วยปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Garnier Skin Naturals Light Complete Super UV SPF50+ / PA++++

Editor' Picks: "ครีมกันแดดราคาน่ารัก มาพร้อม SPF 50 และคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวที่ทีมบิวตี้ว่าครบถ้วน"

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare สกินแคร์