SKINCARE

อยู่บ้านหลายวันโว้กบิวตี้ชวนมาสก์หน้ากับเครื่องอัจฉริยะที่ใช้เวลาแค่ 90 วินาทีจาก Foreo Sweden

ในช่วงที่หลายคนกำลังกักตัวอยู่บ้านเพื่อทำ Social Distancing หรือ Self Quarantine ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้หันกลับมาดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ทั้งการทำอาหารสดๆ กินเอง มีเวลาออกกำลังกาย ได้พักผ่อนเพิ่มยามบ่าย และที่สำคัญยังได้โอกาสในการแพมเพอร์ตัวเองมากขึ้นอีกด้วย มีคนพูดไว้ว่าการมีสุขภาพจิตใจที่แจ่มใสส่วนหนึ่งมาจากการมีสุขภาพผิวที่ดี ก็คงไม่แปลกถ้าวันนี้โว้กจะชวนสาวๆ มาเริ่มต้นมีสุขภาพแจ่มใสด้วยการดูแลตัวเองกันก่อน เพราะไหนๆ เราก็จะต้องอยู่บ้านกันอีกหลายวัน ซึ่งการดูแลตัวเองง่ายๆ เลยสำหรับสาวๆ คงหนีไม่พ้นการมาสก์หน้า ดังนั้นวันนี้โว้กบิวตี้จะชวนมามาสก์หน้ากันไหม? อย่าเพิ่งส่ายหน้าแล้วพูดว่าใช้เวลานาน เพราะมาสก์หน้าครั้งนี้รวดเร็วทันใจแถมให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมสุดๆ เราขอเวลาไม่มากแค่ 90 วินาทีก็พอ!

Hello! "UFO™ Smart Mask treatment by FOREO Sweden" 

สำหรับเหล่า Skincare Junkie คงต้องรู้จักกับนวัตกรรมมาสก์ที่ว่าแน่ๆ แต่ถ้าสาวบิวตี้ที่พึ่งเข้าวงการมาใหม่ๆ เราจะมาแนะนำให้ฟังกัน UFO™ Smart Mask treatment จาก FOREO Sweden ตัวนี้เป็นเครื่องมาสก์หน้าอัจฉริยะที่เกิดขึ้นจากการนำเอาแผ่นมาสก์หน้าจากประเทศเกาหลีมาผนวกเข้ากับเทคโนโลยีความงามจากประเทศสวีเดน เพื่อที่สุดของการดูแลผิวที่เทียบเท่ากับระดับการทำสปาทรีตเม้นท์ที่ไม่ต้องใช้เวลานานถึง 20 นาที เพราะเพียงแค่ 90 วินาทีก็ให้ผลลัพธ์ที่เทียบเท่าหรือมากกว่าเสียด้วยซ้ำ ที่สำคัญคือมาพร้อมระบบที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนและสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

 

โดยเครื่องมาสก์หน้า UFO™ ตัวนี้ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Hyper-Infusion ทำหน้าที่ควบคู่ไปกับระบบความร้อน (Thermo-therapy) ที่จะช่วยเปิดรูขุมขนบนใบหน้า ตามมาด้วยเทคโนโลยีการสั่น T-Sonic Pulsations ที่จะช่วยผลักสารอาหารจากแผ่นมาสก์ที่เราใช้ซึมลงสู่ผิวที่เปิดรับไว้ได้อย่างล้ำลึกมากกว่าเดิม หลังจากนั้นระบบความเย็น (Cryo-therapy) จะเข้าทำงานต่ออย่างรวดเร็วเพื่อทำหน้าที่กระชับรูขุมขนหลังจากที่ได้รับสารอาหารเรียบร้อยแล้วเหมือนการล็อคผิวเอาไว้ เรียกได้ว่าแท็กทีมเทคโนโลยีสุดเจ๋งกันมาพร้อมบำรุงผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพสุดๆ เขายังบอกอีกว่ามาสก์หน้าด้วยเครื่องอัจฉริยะเครื่องนี้เทียบเท่ากับการมาสก์หน้าแบบปกติถึง 85 ครั้งเลยด้วย 

 

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ นอกจากตัวเทคโนโลยีสุดล้ำเหล่านี้แล้วเครื่องมาสก์หน้า UFO™ ยังมาพร้อมระบบแสง LED เพื่อตรงเข้าช่วยและแก้ไขปัญหาหลักๆ ของผิวหน้าถึง 3 อย่าง LED สีแดงจะช่วยในเรื่องการต่อต้านริ้วรอยและกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน LED สีเขียวช่วยเรื่องความกระจ่างใสให้สีผิวดูสม่ำเสมอ และ LED สีน้ำเงินที่จะทำลายแบคทีเรียพร้อมป้องกันการเกิดสิว 

Keep calm and pamper yourself 

สำหรับวิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ ก่อนอื่นให้โหลดแอพพลิเคชั่น Foreo For You ลงมือถือให้เรียบร้อย เพื่อทำการเปิดใช้งานระบบต่างๆ ที่สำคัญเรายังสามารถเลือกปรับระดับการใช้งานทั้งระบบสั่น ระบบความร้อน หรือความเข้มข้นของแสงบนแอพฯ ตัวนี้ได้ด้วย (หรือไม่ติดตั้งแอพฯ ก็สามารถใช้ได้จากการสั่งการโดยตรงบนตัวเครื่อง) 

 • หลังติดตั้งแอพฯ เรียบร้อยแล้วกดเปิดเครื่อง ดึงเอาวงแหวนออกแล้ววางแผ่นมาสก์ลงไปแล้วติดวงแหวนกลับลงไปที่เดิมเพื่อตรึงให้แผ่นมาสก์อยู่กับที่ขณะทำทรีตเม้นท์ 
 • แผ่นมาสก์แต่ละสูตรมีขั้นตอนการบำรุงและการใช้แสง LED ที่แตกต่างกันดังนั้นหลังกดปุ่ม Start เเล้วให้สแกนบาร์โค้ทที่ด้านหลังของแผ่นมาสก์ เครื่องก็จะรู้ทันทีว่าเรากำลังใช้สูตรไหน จากนั้นใส่แผ่นมาสก์ลงบนเครื่องแล้วกดปุ่ม Start บนมือถือเพื่อเริ่มต้นการทำทรีตเม้นท์ได้เลยWATCH • ในระหว่างการทำทรีตเม้นท์โว้กบิวตี้แนะนำให้สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วค่อยๆ วนเครื่อง UFO™ ไปทั่วๆ ใบหน้า ในขณะที่ระบบกำลังทำทรีตเม้นท์จะมีเสียงเพลงผ่อนคลายคลอไปตลอดบนแอพฯ พร้อมบอกตลอดว่าถึงขั้นตอนไหนของการทำทรีตเม้นท์แล้วบ้าง
 • ระบบจะหยุดโดยอัตโนมัติหลังการทำทรีตเม้นท์ 90 วินาทีสิ้นสุดลง แต่ถ้าใครอยากทำเพิ่มต่ออีกสักรอบ (เหมือนเรา)  เพราะมันสบายผิวและผ่อนคลายเหลือเกินก็สามารถกดปุ่มบนแอพฯ เพื่อ Start ใหม่อีกรอบได้ หรือใครที่พอแล้วให้ดึงเอาตัวแผ่นมาสก์ทิ้งแล้วจัดการล้างทำความสะอาดเครื่อง UFO™ ด้วยน้ำเปล่าก็เพียงพอ

 

How about a massage?

โว้กบิวตี้มีทิปส์เล็กน้อยมากฝาก (เพราะลองทำมาด้วยตัวเองแล้วว่าเวิร์คสุดๆ) หลังจากที่ทำทรีตเม้นท์เรียบร้อยแล้วผิวหน้าของเรายังชุ่มชื้นด้วยเอสเซ้นซ์ที่ยังคงติดอยู่บนผิว ดังนั้นให้ใช้โอกาสนี้นวดหน้าต่อด้วยเครื่อง Foreo Sweden LUNA 2 โดยพลิกกลับบริเวณด้านหลังเพื่อใช้โหมดของ Anti-Aging นวดเบาๆ ลงบนผิวหน้าในลักษณะทวนขึ้นเพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้ามากขึ้น (บอกเลย่วาฟินต่อรอบที่ 3)

Don’t forget to pamper yourself 

หากชาวโว้กบิวตี้คนไหนที่เป็นสายแอนนาล็อกขอให้หายห่วง ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้าใจระบบการทำงานที่ล้ำสมัย เพราะจากที่โว้กบิวตี้ได้ตามไปลองใช้มาขอบอกเลยว่าแอพฯ Foreo For You ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้ควบคู่กันไปกับตัวเครื่องนั้นใช้งานง่ายมาก เพราะเขาบอกละเอียดในทุกขั้นตอนว่าต่อไปจะต้องทำอะไร เปิดเครื่องตรงไหน หรือ Activate อย่างไร จึงมั่นใจได้ว่าเราทำครบตามทุกขั้นตอนไม่มีตรงไหนพลาดแน่ๆ และสำหรับผลลัพธ์ที่ได้ลองใช้ต้องบอกเลยว่าประทับใจมากแม้จะใช้งานไปไม่กี่ครั้งก็ตาม

 • ส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวแห้งและค่อนข้างระคายเคืองง่าย แต่เครื่อง UFO™ ถนอมผิวอย่างอ่อนโยนได้มากกว่าที่คิดแม้จะมีระบบแสง LED หรือระบบสั่นก็ตาม แต่ผิวกลับไม่รู้สึกถูกเสียดสีให้เป็นรอยแดง กลับกันผิวกับรู้สึกสบายเสียด้วยซ้ำ
 • ชอบระบบความร้อนกับเย็นเป็นพิเศษเพราะรู้สึกถึงผิวที่ผ่อนคลายขึ้นได้อย่างชัดเจน ยิ่งบวกกับความใส่ใจของการผลิตเทคโนโลยีว่าต้องมีเสียงเพลงคลอเบาๆ หรือเสียงอธิบายให้ฟังถึงขั้นตอนการใช้งาน จึงรู้สึกประทับใจในเรื่องความละเมียดละไมและการใส่ใจในทุกขั้นตอน
 • ผิวรู้สึกชุ่มชื้นมากขึ้นสังเกตุได้จากหลังจากใช้มาสก์ตัว Call in a night ในช่วงกลางคืนตื่นเช้ามาผิวยังคงชุ่มชื้นอยู่และกระจ่างใสมากขึ้น หลังจากทำทรีตเม้นท์พบว่านอกจากผิวได้รับการเติมน้ำอย่างเต็มที่แล้ว เวลาลงสกินแคร์ยังดูดซับลงผิวได้เร็วมากขึ้น ขณะเดียวกันก็รู้สึกว่าแต่งหน้าติดทนมากขึ้นด้วยเช่นกัน
 • และด้วยตัวเครื่องที่ทำจากวัสดุซิลิโคนทำให้การดูแลและทำความสะอาดนั้นไม่ยุ่งยาก แถมยังถือจับถนัดมือ

Work hard Mask harder 

ช่วงนี้อยู่บ้านบอกเลยว่าเรามาสก์หน้าวนกันไปเลยทุกวัน เพราะ Foreo เขามาพร้อมชีทมาสก์หน้าอีกหลากหลายสูตรนอกจากสูตรปกติคู่หูดูโอ้อย่าง Make my day สำหรับช่วงเช้าที่ผสมผสานด้วยส่วนผสมอย่าง Hyaluronic Acid และสาหร่ายสีแดงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันมลภาวะให้ผิว และ Call it a night สำหรับตอนกลางคืนที่ช่วยถนอมและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยส่วนผสมของโสมและ Olive Oil แล้ว นอกจากนี้ยังมีสูตรแอดวานซ์อีกมากมายที่สำคัญมาสก์ทุกแผ่นเต็มไปด้วยส่วนผสมคุณภาพเยี่ยม ไม่ใส่พาราเบน และผ่านการตรวจสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วเรียบร้อย

 • H2Overdose สำหรับเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับสภาพผิวที่แห้งมากด้วยส่วนผสมของ Hyaluronic Acid อย่างเข้มข้น ซึ่งตัวนี้ยังใช้มาสก์ระหว่างไฟล์ทบินได้ด้วย และเหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ เพราะจะช่วยทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นเย็นสบาย
 • Glow Addict ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและสีผิวที่สม่ำเสมอให้ดูสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมของไข่มุข วิตามิน E ที่อุดมไปด้วยสาร Antioxidant และ Jojoba Oil มาสก์ตัวนี้จึงเหมาะมากๆ สำหรับการใช้ก่อนแต่งหน้าเพื่อเผยผิวโกลว์กระจ่างใส
 • Shimmer Freak นอนดึกใต้ตาโหลมาสก์สูตรนี้ช่วยได้ กับส่วนผสมอย่าง Niacinimide ที่ช่วยซ่อมแซมผิว รวมไปถึงกาแฟและดอกกุหลาบที่ผสมผสานเข้ากันเพื่อลดอาการบวมรอบดวงตาและใต้ตาคล้ำและยังเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างพอดีอีกด้วย ซึ่งมาสก์ตัวนี้สามารถใช้เพื่อเตรียมผิวก่อนลงเมกอัพได้
 • Matte Maniac คืนความสมดุลให้กับผิวด้วยมาสก์สูตรนี้ที่ผสมผสานด้วยชาโคลที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและขจัดสิ่งสกปรก เข้ากับ Snow Lotus ที่อุดมด้วยโปรตีนและวิตามินช่วยปรับรูขุมขนให้ผิวหน้าเนียนสดใส เหมาะกับการใช้ในช่วงเช้าเพื่อปลุกผิวให้ตื่นขึ้นอย่างสดชื่น
 • Youth Junkie มาสก์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและเติมคอลลาเจนให้ผิวดูกระชับด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนและวิตามิน E ช่วยให้ผิวนุ่มดูอ่อนเยาว์ด้วย Shea Butter, Jojoba Oil และ Olive Oil มาสก์สูตรนี้ในช่วงกลางคืนเพื่อให้ผิวได้รับการพักผ่อนและฟื้นฟูอย่างเต็มที่ และเหมาะสุดๆ กับช่วงอากาศเย็น

เจ้าเครื่องมาสก์หน้า UFO™ และแผ่นมาสก์เหล่านี้มันเจ๋งเหมือนยกเอาการทำสปาทรีตเม้นท์ครบคอร์สมาไว้ในเครื่องจิ๋วหนึ่งเครื่องที่เสียเวลาทำเพียงแค่ 90 วินาทีเท่านั้นเอง ใช้ดีขนาดนี้มิน่าเล่าดีไซเนอร์สาวสายเลือดบริติชอย่าง Victoria Beckham ถึงได้วางใจยกให้มาเป็นส่วนหนึ่งในการทำแฟชั่นโชว์ของเธอ โดยให้นางแบบสาวกว่า 30 ชีวิตใช้เครื่องมาสก์อัจฉริยะตัวนี้เตรียมผิวหน้าให้ชุ่มชื้นก่อนลงเมกอัพนั่นเอง นี่แหละคือพลังของบิวตี้เทคโนโลยีที่แม้จะเครื่องจิ๋วแค่ไหนแต่ก็อัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่ครบเครื่องแบบสุดๆ เราลืมบอกไปว่าแม้เครื่องจะจิ๋วแค่นี้แต่ต้องบอกว่าใช้งานทนมาก เพราะชาร์จเพียงแค่ครั้งเดียวใช้ได้นานถึง 40 ครั้ง/ทรีตเม้นต์ เหมาะสุดๆ กับการพกไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แต่สำหรับตอนนี้ที่ทุกคนต้องอยู่ติดบ้านไม่ว่าจะว่างนอนเล่นอ่านหนังสือ หรือวุ่นวายกับการ work from home เราก็เชื่อว่าสาวๆ มีเวลาที่จะได้ปลีกตัวมาดูแลตัวเองกันอย่างเต็มที่ เพราะว่ามาสก์หน้าครั้งนี้ใช้เวลาแค่ 90 วินาทีเท่านั้นเอง ตามไปช้อปสายตรงกันต่อได้ที่ Sephora

 

WATCH

คีย์เวิร์ด: Foreo UFO Mask skincare