SKINCARE

แนะนำ 7 มอยส์เจอไรเซอร์แบรนด์เวชสำอาง เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวเป็นสิว

ใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวตลอด ไวต่อสิ่งรบกวนภายนอก ลองหันมาใช้ครีมแบรนด์เวชสำอางค์แทน

Photo: Courtesy of the brands

เทคนิคการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวไวต่อการระคายเคือง และผิวเป็นสิว ควรเลือกชิ้นที่ปราศจากสารเคมี แอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสีย เพราะสิ่งเหล่านี้ย่อมทำร้ายผิวได้ โดยเฉพาะการที่เรามีผิวแพ้ง่าย ยิ่งควรหลีกเลี่ยงกว่าผิวประเภทอื่นๆ อีกหนึ่งข้อที่อยากแนะนำคือลองหันมาใช้แบรนด์เวชสำอางแทน เพราะเป็นแบรนด์นำคุณสมบัติของยามาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ เพื่อแก้ปัญหาและบำรุงให้ผิวแข็งแรงในคราวเดียวกัน แถมได้รับการการันตีจากแพทย์ผิวหนังด้วย โว้กบิวตี้แนะนำ 7 มอยส์เจอไรเซอร์แบรนด์เวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิว

Toleriane Ultra Light จาก La Roche Posay (ราคา 960 บาท)

ฟลูอิดบำรุงผิวเนื้อบางเบา ปลอบประโลมผิวด้วย Neurosensine และน้ำแร่ลา โรช-โพเซย์ ที่มีคุณสมบัติช่วยผิวคืนความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองผิว แถมปราศจากสารกันเสีย แอลกอฮอล์และน้ำหอม เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษและผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวมัน

Intensive Moisture Cream จาก Curel (ราคา 1,000 บาท)

ผิวขาดเซราไมด์เป็นสาเหตุหนึ่งของผิวบอบบางแพ้ง่าย จึงควรหมั่นเติมด้วยครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ เพื่อเป็นเกราะปกป้องให้ผิวแข็งแรง และยังมีสารสกัดจากยูคาลิปตัส ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นจากภายใน ลดการระคายเคืองจากผิวแห้งเป็นขุย ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ สูตร pH-balanced และ Hypoallergenic ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่WATCHMoisturizing Cream จาก CeraVe (ราคา 195 บาท)

เป็นครีมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะประกอบด้วยเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ซึ่งสกัดจากพืชธรรมชาติทั้งหมด พร้อมกับกรดไฮยาลูรอนิก เพื่อช่วยชดเชยความชุ่มชื้นและเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น เนื้อครีมเข้มข้น ซึมลงสู่ผิวได้ง่าย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

Watery Cream จาก Freeplus (ราคา 1,290 บาท)

ครีมบำรุงผิวเนื้อเจลครีมที่จะเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำทาลงบนผิว ช่วยปรับสมดุลให้กับผิวที่แห้งกลับมาดูเอิบอิ่มขึ้น พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน เป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื้นสูงแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับอากาศเมืองไทย ทาได้ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

Ultrasensitive Repair Gel Cream จาก Eucerin (ราคา 1,300 บาท)

ครีมบำรุงผิวเนื้อเจลครีม มีส่วนผสมของสควาเลน ซึ่งสารชนิดนี้มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว พร้อมเสริมเกราะปกป้องจากปัจจัยที่ทำร้ายผิวอย่างแสงแดด ฝุ่น ควัน สารเคมี ความเครียด เป็นต้น ลดปัญหาผิวระคายเคือง รอยแดง คนที่มีผิวมันหรือผิวผสมสามารถใช้ได้ เพราะเป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวมันวาว  

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

Oil Free Moisturizer For Normal Skin จาก Facelabs (ราคา 490 บาท)

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรออยล์ฟรี ช่วยเก็บล็อกความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนาน ลดการระคายเคืองผิวและอาการแพ้ พร้อมทั้งคืนความยืดหยุ่นให้แก่ผิวและปราศจากความมันไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอันเป็นสาเหตุของเกิดการสิว เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวเป็นสิว 

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

Daily Moisture Therapy Cream จาก Physiogel (ราคา 675 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวแบรนด์เวชสำอางที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิว มอบความชุ่มชื้นให้ผิว ลดโอกาสที่ผิวจะกลับมาแห้งซ้ำ เหมาะสำหรับผิวแห้ง บอบบางแพ้ง่าย รวมถึงผิวเด็กก็สามารถใช้ได้ เพราะอ่อนโยนและปราศจากสารเคมี น้ำหอม และสารกันเสีย

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

WATCH

คีย์เวิร์ด: moisturizer sensitive skin skincare cosmeceutical brands