SKINCARE

ร้อนปรอทแตก! เพิ่มความเย็นให้กับผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับหน้าร้อน

ตัวช่วยเพิ่มความเย็นให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นขึ้น

Photo: Courtesy of the brands

ปัจจัยหลักในการเลือกสกินแคร์สำหรับอากาศร้อนแบบนี้คือ เนื้อสัมผัสบางเบา ทาแล้วซึมซาบไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวให้รำคาญใจ แถมถ้าใช้แล้วเพิ่มความเย็นให้ผิวรู้สึกสดชื่น ยิ่งเหมาะสำหรับอากาศของประเทศไทยสุดๆ โว้กบิวตี้มีสกินแคร์ที่ใช้แล้วรู้สึกเย็นสดชื่นมาฝากกัน ร้อนๆ แบบนี้อย่าปล่อยให้ผิวแห้งเหี่ยวไม่สดชื่นนะสาวๆ

Crystal Iceplant Pressed Serum จาก Blithe (ราคา 1,580 บาท)

เซรั่มสูตรคืนความชุ่มชื่นด้วยสารสกัดจากต้น Iceplant ที่จะให้สัมผัสที่เย็นเสมือนเป็นคูลลิ่งเจลที่ซึมซาบลงสู่ผิวอย่างรวดเร็วและอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ผิวหน้าจะรู้สึกอิ่มน้ำและชุ่มชื่นมากขึ้น

Sugar Lip Treatment Mint Rush Refreshing จาก Fresh (ราคา 980 บาท)

ลิปทรีตเมนต์ที่มาพร้อมกับ Duo of Time-Release Technologies เทคโนโลยีที่ช่วยอุ้มความเย็นสดชื่นของมินต์ไว้บนริมฝีปาก และได้ส่วนผสมจากน้ำตาล ช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นได้อย่างดี

 

 WATCHCooling Body Protector SPF30 PA+++ จาก IPSA (ราคา 1,300 บาท)

กันแดดสำหรับผิวกายเนื้อมูส เย็นสบายผิว ไม่ทิ้งคราบขาวและรู้สึกเหนอะหนะ พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใสดูมีชีวิตชีวาระหว่างวัน และช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและฝุ่นละออง PM 2.5 ปราศจากน้ำหอม น้ำมันและไร้สี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Enzyme Peel จาก Susanne Kaufmann (ราคา 2,850 บาท)

มาสก์ผลัดเซลล์ผิวสูตรอ่อนโยน เพราะถึงแม้จะได้สารสกัด AHA จากกีวี่และแอปเปิ้ล ซึ่งเป็นกรดผลไม้ แต่ไม่มีความแสบคัน แถมให้ความเย็นสดชื่นในขณะที่ใช้ด้วย ช่วยผลัดเซลล์เก่าออกให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส พร้อมเพิ่มความสดชื่นให้ผิวที่เพิ่งเผชิญมลภาวะและความร้อนจากข้างนอกมา

Mild Shower จาก Freeplus (ราคา 690 บาท)

โลชั่นในรูปแบบสเปรย์ ละอองสเปรย์มีความละเอียดจึงซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส เพื่อลดการระคายเคือง ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นและผ่อนคลาย ปราศจากสารเคมี แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางสามารถใช้ได้

Black Rose Eye Contour Fluid จาก Sisley (ราคา 4,300 บาท)

อายครีมเนื้อสัมผัสแบบเจล บางเบา ช่วยลดปัญหารอยคล้ำและความบวมของถุงใต้ตา มาพร้อมกับแอปพลิเคเตอร์ที่ช่วยนวดกระตุ้นและเพิ่มความเย็นสดชื่นให้กับผิวรอบดวงตา

H2O Skindrink จาก PIXI (ราคา 860 บาท)

เจลบำรุงผิวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและกระตุ้นการสร้างความชุ่มชื่นในชั้นผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากชาเขียว, ว่านหางจระเข้ และโรสแมรี่ ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านในขณะเดียวกับก็ช่วยปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลาย เมื่อทาลงบนผิวจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมซาบง่าย ไม่หนักหน้า

Glacial Face Wash With White Willow Bark จาก Skyn Iceland (ราคา 1,395 บาท)

โฟมล้างหน้าที่ผสานการบำรุงจาก Icelandic Glacial Waters รวมถึงพืชพรรณธรรมชาติจากประเทศไอซ์แลนด์ ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกโดยไม่แห้งตึงหลังใช้ ช่วยดีท็อกซ์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมรักษาระดับความชุ่มชื่นในชั้นผิวให้สมดุล แถมเป็นแบรนด์ Vegan & Cruelty-free 100% อีกทั้งยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวด้วย

The Special Mask จาก Evidens (ราคา 7,950 บาท)

มาสก์เนื้อนุ่ม เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะรู้สึกเย็นสบาย ไม่แสบผิว แถมมีส่วนผสมของ QAI Complex และ Triple Collagen ช่วยปลุกผิวที่เหนื่อยล้าให้รู้สึกสดชื่น พร้อมลดริ้วรอยและยกกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้น

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare fresh cool summer