SKINCARE

รวมตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการอาบน้ำให้ผิวสวยกระจ่างใสมากขึ้น

ลองเพิ่มตัวช่วยเหล่านี้เข้าไปเวลาอาบน้ำก็จะทำให้ผิวเราสะอาดเปล่งปลั่งมากขึ้น

Photo: Courtesy of the brands

อย่ามัวแต่ใส่ใจผิวหน้าจนลืมปรนนิบัติผิวกาย แม้กระทั่งการอาบน้ำชำระล้างผิวกายที่เราทำอยู่ทุกวัน หากได้ลองทำตามทิปส์เหล่านี้ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวกายเรียบเนียนและเปล่งปลั่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งมาดูกันว่าปัญหาผิวกายต่างๆ ที่หลายคนต้องประสบพบเจออย่างเซลลูไลต์และรอยแตกลายนั้นจะมีวิธีแก้ไขได้อย่างไรบ้าง ตามไปดูกัน

 

  • Bath Bomb

อีกหนึ่งทางเลือกของการเพิ่มความผ่อนคลายในขณะที่อาบน้ำ เพียงแค่โยนบาธบอมลงไปในอ่างอาบน้ำก็จะให้กลิ่นหอมพร้อมส่วนผสมบำรุงผิว เพราะในบาธบอมมีส่วนประกอบที่เป็นประโยชน์ต่อผิวกาย เช่น เกลือ เบกกิ้งโซดา กรดมะนาว เอสเซนเชียล ออยล์ เป็นต้น และถ้าอยากผ่อนคลายมากกว่าเดิมให้เลือกกลิ่นกุหลาบ ลาเวนเดอร์ หรือวนิลา จะเป็นกลิ่นที่ช่วยให้รู้สึกสงบ คลายความเครียดจากการทำงานมาทั้งวัน

 

Twilight Bath Bomb จาก Lush (ราคา 395 บาท)

 

  • Shower Cream

การเลือกใช้ครีมอาบน้ำที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีมข้นหรือเนื้อน้ำนมจะช่วยให้การอาบน้ำดีขึ้นกว่าเดิม เพราะจะช่วยคงความชุ่มชื่นไว้ที่ผิว ช่วยลดอาการคันและระคายเคืองของผิวที่แห้งตึง เหมาะสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่าย

Nourish Body Cream Wash จาก Panpuri (ราคา 680 บาท)

 

  • Body Scrub

การขัดผิวหรือสครับผิวระหว่างอาบน้ำจะช่วยให้ผิวเราสะอาดขึ้นกว่าเดิม เพราะจะเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงคราบสิ่งสกปรกอย่างเหงื่อไคลที่สะสมอยู่บนผิวเราให้ออกไป แนะนำให้เลือกไอเท็มที่มีเม็ดสครับเม็ดเล็ก เพราะจะไม่ทำให้บาดผิวและเกิดการระคายเคืองได้

 WATCHBirthday Cake Body Scrub จาก Frank Body (ราคา 940 บาท)

 

  • Herbal Bath Soap

สำหรับใครที่ถนัดใช้สบู่ก้อนในการอาบน้ำ แนะนำให้เลือกสบู่ก้อนที่มีส่วนผสมของเอสเซนเชียล ออยล์อย่างยูคาลิปตัส, น้ำมันเปลือกเกรปฟรุต, น้ำมันงา, อาร์แกนออยล์ และแร่ธาตุนานาชนิด ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน คืนความนุ่มชุ่มชื่นให้ผิว

 

Pink Clay - Gentle Cleanse Clay Soap Bar จาก Herbivore Botanicals (ราคา 560 บาท)

 

  • Body Lift

ใครที่เริ่มมีริ้วรอย รอยแตกลาย หรือเซลลูไลต์ หลังจากอาบน้ำเสร็จ จะเป็นช่วงที่รูขุมขนบนผิวกำลังเปิด แนะนำให้ใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยยกกระชับผิว สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบครีม, ออยล์ หรือบาล์ม โดยทานวดไปที่บริเวณต้นขา ต้นแขน และหน้าท้อง หรือส่วนที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึง จากนั้นค่อยทาครีมบำรุงผิวปกติ สเต็ปนี้จะช่วยให้ผิวเรากระชับและชุ่มชื่นมากขึ้น

Anti-Eau Body Treatment Oil จาก Clarins (ราคา 2,700 บาท)

 

  • Charcoal Body Clay

จริงๆ แล้วผิวกายก็ต้องการการมาสก์เช่นกัน แนะนำให้เลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมจากโคลนเป็นหลักหรือที่รู้จักกันในชื่อของเคลย์ มาสก์ เพราะจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิวเก่าออก พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินออกจากผิว เสมือนผิวได้รับการดีท็อกซ์หรือทำสปาผิวง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองนั่นเอง

Himalayan Charcoal Purifying Glow Mask จาก The Body Shop (ราคา 990 บาท)

WATCH

คีย์เวิร์ด: bath essentials skincare body