SKINCARE

รวมสกินแคร์ Anti-Pollution เกราะปกป้องผิวที่ต้องมีในช่วงที่ฝุ่นมลพิษ PM 2.5 เกินมาตรฐาน

แนะนำสกินแคร์ช่วยปกป้องผิวจากมลพิษทางอากาศ

ประเด็นร้อนที่สุดที่ต้องพูดถึงในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่เกินค่ามาตรฐาน นอกจากจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพแล้วเจ้าฝุ่นมลพิษที่มีขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 และ PM 10 ยังสามารถทำร้ายผิวของเราได้ด้วย โดยสาวๆ ทราบหรือไม่ว่าผลวิจัยพบว่าฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 สามารถแทรกซึมทะลุเข้าสู่ผิวหนังและสามารถก่อให้เกิดอาการระคายเคืองและกระตุ้นการอักเสบของผิวหนัง นอกจากนี้เมื่อละอองฝุ่นสัมผัสกับผิวหนังของเรายังสามารถก่ออนุมูลอิสระส่งผลให้ผิวร่วงโรยก่อนวัยได้อีกด้วย

แน่นอนว่าเพื่อปกป้องตัวเราสิ่งที่ควรทำก่อนออกนอกบ้านหรืออาคารคือการสวมหน้ากากอนามัยควบคู่ไปกับการเลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเสริมเกราะปกป้องให้ผิวอย่างผลิตภัณฑ์สูตร Anti Pollution นอกจากนี้ยังรวมถึงการดูแลผิวหลังกลับถึงบ้าน โดยในช่วงนี้ควรให้ความสำคัญการทำความสะอาดผิวหน้าและโฟกัสไปที่การฟื้นบำรุงด้วยสกินแคร์ที่ช่วยปลอบประโลม ลดอาการระคายเคืองในกรณีที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย วันนี้โว้กบิวตี้จึงได้รวมสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากมลพิษทางอากาศมาฝากให้สาวๆ ลองนำไปเพิ่มในรูทีนกัน

 

Cleanse: ทำความสะอาด

L’Huile Anti-Pollution Cleansing Oil จาก Chanel ราคา 1,950 บาท

เคลนซิ่งออยล์ช่วยลบเมกอัพและขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า มีส่วนผสมของสาหร่าย Blue micro-algae ที่ช่วยเสริมการปกป้องกระบวนการทำงานของผิวจากความเครียดที่ก่อโดยมลภาวะฝุ่นและมลพิษที่เผชิญระหว่างวัน

Radiant Skin Foaming Cleanser จาก Jurlique ราคา 815 บาท

เคลนเซอร์เนื้อโฟมนุ่มช่วยขจัดคราบเมกอัพ สิ่งสกปรก และฝุ่นมลภาวะตกค้างออกจากผิวหน้าอย่างอ่อนโยน หลังล้างหน้าช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งตึง มาพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระจากส่วนผสมธรรมชาติที่ช่วยปกป้องผิวจากการโดนทำร้ายโดยสภาพแวดล้อมWATCHEvening Detox Cleansing Water จาก This Works ราคา 820 บาท

เคลนซิ่งวอเตอร์ช่วยลบเมกอัพ นอกจากนี้ยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นมลภาวะที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้า เป็นสเต็ปแรกของการทำดับเบิ้ลเคลนซิ่งที่จะช่วยมั่นใจได้ว่าการล้างหน้าของจะสะอาดหมดจด

C.E.O. C+E Micro-Dissolve Cleansing Oil จาก SUNDAY RILEY ราคา 1,311 บาท
 
เคลนซิ่งออยล์ช่วยลบเมกอัพ ขจัดสิ่งสกปรก และฝุ่นมลภาวะออกจากผิว มีส่วนผสมของ AHA และ BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์เก่าและดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวสะอาดแลดูสุขภาพดี
 
 
 
 

Protect: ปกป้อง

Anti-Pollution Drops จาก Dr.Barbara Sturm

มีส่วนผสมของ Exopolysaccharide ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเกราะปกป้องผิว มีส่วนผสมของ Purslane ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ

C-Firma™ Day Serum จาก Drunk Elephant ราคา 2,850 บาท

เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของกรด l-ascorbic  กรด ferulic วิตามินอี  และเอนไซม์ที่สนับสนุนการปกป้องผิวจากมลภาวะและความเสียหายของอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการลดเลือนนริ้วรอยและจุดด่างดำช่วยให้ผิวหน้ากระชับ เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่ง

Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence จาก Fresh ราคา 2,900 บาท

ทรีทเม้นท์ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระจากมลภาวะ พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้เรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ ด้วยส่วนผสมจากคอมบูชา ชาดำหวานที่ผ่านกรรมวิธีการหมักบ่ม อุดมไปด้วยวิตามินและกรดอินทรีย์ 

Tassie Anti-Pollution Serum จาก Dr. Roebucks ราคา 1,915 บาท
 
เซรั่มที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงสามารถทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดี อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากบลูเบอรี่และว่านหางจระเข้ที่ช่วยให้เปล่งปลั่ง ดูสดใส
 

Restore: ฟื้นฟู

Vine[activ] Overnight Detox Oil จาก Caudalie ราคา 2,030 บาท

ออยล์ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยคุณค่าของส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างเอสเซนเชียลออยล์จากเนโรลี ลาเวนเดอ แครอท และไม้จันทร์ขาวที่ช่วยต้านแบคทีเรีย เป็นออยล์เนื้อบางเบามีคุณสมบัติช่วยดืท็อกซ์ผิวหลังจากต้องเผชิญมลภาวะมาตลอดวัน โดยจะช่วยเสริมความแข็งแรงและฟื้นฟูผิวขณะที่เรานอนหลับ

Gypsy Rose Calming Mask ราคา 1,550 บาท

มาส์กแบบล้างออกช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิว มีส่วนผสมของโคลน Kaoline ที่มีสรรพคุณช่วยดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนไม่ว่าจะเป็นคราบเมกอัพและมลภาวะที่เจอระหว่างวัน ไม่ต้องกลัวผิวจะแห้งตึงหลังใช้เพราะมีส่วนผสมของ Squalane ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและคืนความแข็งแรงให้ชั้นผิว เหมาะสำหรับวันที่ผิวดูหมองและเหนื่อยล้า

WATCH

คีย์เวิร์ด: Anti pollution Skincare