SKINCARE

8 อายมาสก์ที่ช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตาให้ผิวใต้ตาดูอิ่มฟูขึ้น

มาสก์หน้าแล้วก็อย่าลืมมาส์กรอบดวงตาด้วยนะสาวๆ

photo: courtesy of brand

ปัญหาใต้ตาคล้ำเป้นปัญหาโลกแตกที่ต้องยอมรับว่าแก้ได้ยากมากกว่าปัญหาอื่นๆ บนใบหน้า เป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดชื่น แถมยังดูมีอายุมากกว่าปกติด้วย ซึ่งเราสามารถดูแลผิวรอบดวงตาได้เบื้องต้นด้วยการทาอายครีมที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับจุดนั้น พร้อมลดเลือนริ้วรอยให้ผิวกลับมาดูอิ่มฟู แต่ถ้าใครที่มีปัญหาหนักๆ ก้ควรเพิ่ม "อายมาสก์หรือมาสก์รอบดวงตา" เข้าไปในสกินแคร์รูทีนด้วย เพราะไอเท็มนี้จะยิ่งช่วยล็อกความชุ่มชื่นไว้ใต้ผิวได้อย่างยาวนานมากขึ้น แถมยังมาพร้อมแพ็กเกจจิ้งที่สามารถแปะเข้ากับรูปตาของเราได้เลย ใช้ง่าย สะดวกต่อการพกพา ตามไปดูกันว่ามีชิ้นไหนบ้าง

Potent-C Power Brightening Hydra-Gel Eye Patches จาก Peter Thomas Roth (ราคา 2,500 บาท)

แผ่นเจลแปะบริเวณใต้ดวงตาที่อุดมคุณค่าจากวิตามินซี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น พร้อมลดการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าดูโทรมและแก่ก่อนวัย

Vitality-Enhancing Eye Mask Supreme จาก Clé de Peau Beauté (ราคา 5,000 บาท)

อายมาสก์ที่ได้สารสกัดไอริสฟลอเรนติน่า, สารสกัดจากใบมะเฟือง และดอกฮอว์ธอร์น เข้าช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยการลดอาการตาบวมและลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาให้ดูมีประกายสดใส มีชีวิตชีวาWATCHBenefiance Wrinkle Resist 24 Pure Retinol Express Smoothing Eye Mask จาก Shiseido (ราคา 2,500 บาท/12 คู่)

มาสก์รอบดวงตาที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวรอบดวงตา บวกกับเทคโนโลยี Micro-Infusion ที่เข้าเติมเต็มร่องผิว ลดเลือนและป้องการเกิดริ้วรอยใหม่ เผยผิวที่เรียบเนียน เปล่งปลั่งกระจ่างใส

Cooling Water Eye Patches จาก Milk Makeup (ราคา 700 บาท/6 คู่)

อายมาสก์ที่ได้สารสกัดจากสาหร่ายทะเล, ว่านหางจระเข้ และดอกลาเวนเดอร์ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างยาวนาน พร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขณะที่ใช้

Rainforest of the Sea Pack Your Bags 911 Undereye Rescue Patches จาก Tarte (ราคา 820 บาท/4 แพ็ก)

อายมาสก์ที่มาพร้อมกับคุณค่าจากสาหร่ายและน้ำมันมะพร้าว เพียงแค่แปะทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วลอกออก จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณใต้ตาให้ดูสดใส ลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ

 

Hydro Cool Firming Eye Gels จาก Skyn Iceland (ราคา 700 บาท/4 แพ็ก)

แผ่นเจลเย็นที่มีส่วนผสมของ Icelandic Glacial Water ที่ช่วยให้ผิวดวงตากระชับและปรับสีผิวรอบดวงตาให้สว่างขึ้นหนึ่งระดับ พร้อมลดถุงใต้ตาให้เล็กลง

Advanced Night Repair Concentrated Recovery Eye Mask จาก Estee Lauder (ราคา 1,600 บาท/4 แพ็ก)

มาสก์รอบดวงตาในไลน์ของ Advanced Night Repair ที่ช่วยปลอบประโลมให้ผิวรอบดวงตาแลดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยและร่องลึกดูตื้นและฟูขึ้น แนะนำให้มาสก์ประมาณ 10 นาทีแล้วลอกออก

Eyeboost Reviving Eye Mask จาก GlamGlow (ราคา 290 บาท/1 แพ็ก)

ชีทมาสก์สำหรับรอบดวงตาที่ได้ส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก, สาหร่าย และเห็ด ช่วยฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้นแลดูอ่อนเยาว์

WATCH

คีย์เวิร์ด: eye mask skincare