SKINCARE

หน้าใสไกลสิวกับ 7 เคลนซิ่งบาล์มเนื้อเนียนนุ่มที่สาวๆ เทใจให้

เคลนซิ่งเนื้อสัมผัสใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องหลงรัก

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะการทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจดถือเป็นการเตรียมผิวสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดปัญหาที่ตามมาก็คงไม่พ้นเรื่องปัญหาสิว ริ้วรอย และความหมองคล้ำ ฉะนั้นการเลือกคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยถนอมผิวไปในตัว อย่างที่รู้กันว่าคลีนซิ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ ออยล์ น้ำนม หรือบาล์ม ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและประโยชน์แตกต่างกันไป โดยเฉพาะเนื้อสัมผัสใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันนั่นก็คือ คลีนซิ่งบาล์ม แค่เพียงใช้มือนวดเบาๆ ก็สามารถละลายเครื่องสำอางได้อย่างหมดจรด หมดกังวลเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าจากการใช้สำลีได้เลย โว้กบิวตี้รวบรวมคลีนซิ่งบาล์มยอดฮิตมาให้สาวๆ ลองเล่นกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างตามไปดูเลย

 

Take the Day Off Cleansing Balm จาก Clinique (ราคา 1,500 บาท)

ถือว่าเป็นไอเท็มโปรดของใครหลายคนก็ว่าได้สำหรับคลีนซิ่งเนื้อบาล์มตัวนี้ที่จะเปลี่ยนสภาพเป็นครีมน้ำนม เมื่อสัมผัสกับน้ำ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเมกอัพที่ติดทนให้สะอาดหมดจด และยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างเสร็จ

Nourishing Cleansing Balm จาก PIXI (ราคา 760 บาท)

 ด้วยส่วนผสมอย่่างวิตามิน E, Almond Oil, Cocoa Butter และ Shea Butter เมื่อนวดเนื้อบาล์มลงบนผิว เนื้อบาล์มจะค่อยๆ กลายเป็นน้ำมันละลายเมกอัพได้อย่างหมดจรดแถมยังบำรุงผิวไปในตัวด้วย บอกเลยว่าไอเท็มนี้เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งสุดๆWATCHClean It Zero Tri-Peel Acid Cleansing Balm Pore Clarifying จาก Banila Co (ราคา 1,090 บาท)

เคลนซิ่งบาล์มที่มีส่วนผสมของ Tri Peel Acid ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เมื่อนวดลงไปบนผิวจะกลายเป็นน้ำนม ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึกและทำความสะอาดเมกอัพอย่างหมดจด

Aiming Cleansing Balm จาก THREE (ราคา 2,600 บาท)

คลีนซิ่งบาล์มเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม อุดมไปด้วยส่วนผสมของออยล์ บัตเตอร์เข้มข้น และแว็กซ์จากพืชพรรณธรรมชาติ เข้าจับเมกอัพและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว สามารถล้างออกได้อย่างง่ายด้วยน้ำสะอาด 

Ultime8 Sublime Beauty Intensive Cleansing Balm จาก Shu Uemura (ราคา 3,000 บาท)

เป็นคลีนซิ่งที่ประกอบไปด้วยออยล์ 8 ชนิด มีโปรตีนไข่มุกและสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ให้สัมผัสเนียนนุ่มเมื่อใช้ทำความสะอาดผิว และยังช่วยให้ผิวฟื้นคืนสภาพ รู้สึกนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

The Cleansing Balm จาก Augustinus Bader (ราคา 2,600 บาท)

เมื่อนวดแล้วเนื้อบาล์มจะเปลี่ยนเป็นน้ำมันและน้ำนม ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เผยผิวนุ่มชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวโดยไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง มีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ

Pro-Collagen Cleansing Balm จาก Elemis (ราคา 2,200 บาท)

เนื้อบาล์มเนียนนุ่มด้วย 3 เนื้อสัมผัสใน 1 เดียว โดยจะเปลี่ยนสภาพเป็นเคลนซิ่งออยล์ เมื่อหลอมรวมกับเมกอัพและสิ่งสกปรกบนใบหน้า ช่วยชำระล้างอย่างหมดจด พร้อมเติมความชุ่มชื้นจากสัมผัสของเคลนซิ่งน้ำนมด้วยส่วนผสมของดอกโบราจ เอลเดอร์เบอร์รี่ออยล์ และสาหร่ายทะเล ผสานด้วยพลังของน้ำมันระเหย 9 ชนิดที่จะมอบกลิ่นหอมให้รู้สึกเหมือนได้ทำสปาผิวไปในตัว

WATCH

คีย์เวิร์ด: cleasing balm skincare