SKINCARE

5 วิธีผ่อนคลายในวันที่งานเข้าเป็นพิเศษ

ฝนตก รถติด บีทีเอสเสีย เจอเจ้านายดุ รับมืออย่างไรไปดู!

สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องเจอกับการทำงานคือการเจอกับคนจำนวนมาก บางคนนิสัยดี สามารถปรับตัวเข้าด้วยกันได้ง่าย แต่บางคนมีนิสัยเหวี่ยงวีน โดยเฉพาะถ้าคนนั้นเป็นเจ้านายเรา เป็นผู้ตัดสินผลงานของเรา ก็ยากที่จะรับมือได้ แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีที่จะรับมือที่ทำตามได้ง่ายๆ แถมยังช่วยปรับโหมดให้อารมณ์ดีขึ้นได้อีกด้วย

1. ตั้งสติ

ก่อนอื่นคือต้องสติก่อนว่าเจ้านายเหวี่ยงวีนเรื่องอะไร สาเหตุเกิดจากอะไร ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหน้าที่การงานก็พอทำความเข้าใจได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวก็ต้องตั้งรับให้ดี เพราะเรื่องแบบนี้มักจะมีผลมากกว่าเรื่องงานเสมอ สาวๆ สามารถคลายเครียดได้โดยการเลือกใช้สเปรย์อโรม่าที่มีส่วนผสมจากน้ำมันสกัดบริสุทธิ์อย่าง Chakra ของ Aveda ซึ่งมีทั้งหมด 7 ตำแหน่ง  และแต่ละตำแหน่งจะดูแลควบคุมการทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆ ภายในร่างกายให้เกิดความสมดุล และกลับมาทำงานได้เป็นปกติ แนะนำว่าสาวๆ ควรมีติดโต๊ะไว้ช่วยให้จิตใจผ่อนคลายและโกรธน้อยลง

Chakra Balancing Pure Fume Mist จาก Aveda ราคา 950 บาทWATCH2. พยายามเรียนรู้

เราต้องเรียนรู้ว่าหัวหน้าชอบอะไรไม่ชอบอะไร พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำแล้วจะเกิดปัญหา อย่าตัดสินงานด้วยตัวเองให้ปรึกษาหัวหน้าก่อน เพราะถ้าปรึกษาแล้วยังมีข้อผิดพลาด หัวหน้าจะต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วยเหมือนกัน

3. ใช้เหตุผลอธิบาย

เมื่อเราอยู่ในสถานการณ์คับขันแบบนี้แล้ว พยายามรวบรวมเหตุผลอธิบายว่าทำไมถึงไม่เป็นตามที่หัวหน้าต้องการ อธิบายทีละขั้นตอน เพื่อให้หัวหน้าเข้าใจและผ่อนคลาย ใช้คำพูดที่สามารถสื่อสารและทำให้เขาอารมณ์ดีไปด้วยในตัว

4. ดูแลตัวเองให้ดี

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ร่างกายจะสดชื่น พร้อมเผชิญกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นในแต่ละวัน และถ้าสาวๆ มีเวลาก่อนเข้านอน เราแนะนำให้จุดเทียนหอม Lavender & Lovage Home Candle ของ Jo Malone เพื่อช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจให้รู้สึกสงบผ่อนคลาย นอนหลับได้อย่างเต็มที่

Lavender & Lovage Home Candle ของ Jo Malone ราคา 2,900 บาท

5. ยิ้มสู้

ทางที่ดีคืออย่าเก็บมาคิดมาก หรือเอามาเป็นอารมณ์จนไม่เอาการเอางาน ซึ่งตัวช่วยง่ายๆ คือการพักสมองในช่วงพักกลางวัน เปิดเพลงฟัง ไปหาของอร่อยๆ ทาน เช่น ชานมไข่มุก แต่เพื่อสุขภาพที่ดีแนะนำให้เลือกร้านที่ใช้วัตถุดิบดีต่อใจแล้วอ้วนน้อยหน่อย เช่น ร้าน Cha Bar เป็นร้านชานมไข่มุกออร์แกนิก เพราะทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบที่ไขมันต่ำและมาจากธรรมชาติ หรือแม้แต่ช็อปปิ้งเมกอัพเล็กน้อย เชื่อว่าสามารถลดอาการเครียดของสาวๆ ได้อย่างแน่นอน

Cr: @chabar.bkk

WATCH

คีย์เวิร์ด: jo malone aveda candle lifestyle