SKINCARE

รวม 10 เซรั่มวิตามินซีที่ช่วยเพิ่มความโกลว์กระจ่างใสให้กับผิวหน้า

ไอเท็มที่จะช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและลดจุดด่างดำ

" วิตามิน C " นอกจากเป็นวิตามินที่จำเป็นสำหรับร่างกาย โดยมีส่วนสำคัญในกระบวนการต่างๆ ของร่างกายแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านผิวพรรณ โดยช่วยต้านอนุมูลอิสระปกป้องอันตรายจากแสงยูวี ชะลอริ้วรอยก่อนวัย ลดรอยแดง จุดด่างดำบนใบหน้า เพิ่มความกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวอีกด้วยทำให้ผิวดูขาวขึ้นได้ ซึ่งวิตามินซีมักนิยมนำไปเป็นส่วนผสมของเซรั่ม มักมาในรูปแบบของขวดสีน้ำตาลทึบ เพื่อป้องกันการซึมผ่านของก๊าซและไอน้ำได้ดี ทนความร้อนได้สูง ช่วยลดผลของแสงที่จะไปทำให้สารเคมีที่บรรจุอยู่ภายในเสื่อมสภาพ โว้กบิวตี้รวม 10 เซรั่มวิตซีที่น่าสนใจมาฝากกัน ใครมีปัญหาผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำห้ามพลาด!

Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum จาก Fresh (ราคา 1,290 บาท)

เซรั่มเนื้อออยล์ที่ได้แรงบันดาลใจจากน้ำผลไม้สกัดเย็น, น้ำมันมะพร้าว, วิตามินซี, วิตามินอี ที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวถึง 24 ชั่วโมง พร้อมปกป้องผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ให้ผิวดูฉ่ำโกลว์ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน

Brightening Pore Serum จาก Innisfree (ราคา 1,350 บาท)

เซรั่มวิตามินซีที่ได้ส่วนผสมดีๆ อย่าง "ส้มฮัลลาบง" ผลไม้ฤดูหนาวที่เป็นเอกลักษณ์ของเชจู ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น กระชับรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น พร้อมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสWATCHPineapple-C Bright Serum จาก Glow Recipe (ราคา 49$ หรือประมาณ 1,800 บาท)

เซรั่มเนื้อบางเบา อุดมไปด้วยวิตามินซี และ AHA จากน้ำสับปะรด ช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอทั่วหน้า ทั้งยังผสานด้วยกรดไฮยาลูรอนิก เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งกร้าน จนเกิดเป็นริ้วรอยตามมา

Vitamin C Serum จาก Mario Badescu (ราคา 1,870 บาท)

เซรั่มเข้มข้นที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อให้ผิวกระจ่างใสขึ้นพร้อมคืนความชุ่มชื่นแก่ผิวอย่างอ่อนโยน

Alpha Hydroxy Acid Serum จาก The Inkey List (ราคา 620 บาท)

เซรั่มวิตามินซีที่ได้จากผลไม้รสเปรี้ยวอย่างส้มและมะนาว และ AHA 10% ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างใส

Universal C Skin Refiner จาก BeautyStat (ราคา 3,390 บาท)

เซรั่มวิตซีเข้มข้น 20% ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส เติมเต็มคอลลาเจนให้ผิว พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เสมือนเป็นการบูสต์ผิวอย่างรวดเร็ว เนื้อเซรั่มค่อนข้างบางเบา ซึมซาบไว ไม่เหนียวหนะกวนใจ

Noni Bright Vitamin C Serum จาก Kora Organics (ราคา 2,650 บาท)

เซรั่มที่มีค่า pH 3.8 อุดมไปด้วยวิตามินซีและสารอาหาร ช่วยต่อต้านริ้วรอย ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส พร้อมยกกระชับผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

 

Pure Vitamin C10 serum จาก La Roche-Posay (ราคา 1,500 บาท)

เป็นเซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์ที่ผสานกรดซาลิซิลิกและ Neurosensine ที่มีระดับค่า pH อ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้ได้แม้เป็นผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมลงผิวไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถแต่งหน้าต่อได้ไม่เป็นคราบ

Violet-C Brightening Serum จาก Tatcha (ราคา 3,010 บาท)

เซรั่มที่ได้วิตามินซี 2 ชนิด อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยไม่ให้ผิวระคายเคืองและปกป้องผิวจากมลภาวะ ทั้งยังมีบิวตี้เบอร์รี่ญี่ปุ่นที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของวิตามินซี และ AHA จากผลไม้ 7 ชนิด ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนสม่ำเสมอ พร้อมสารสกัดจากรากโสมตังกุยญี่ปุ่น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ 

Vitamin C Serum จาก Mad Hippie (ราคา 1,680 บาท)

  เซรั่มวิตามิน C ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน นอกจากนี้ยังมี Ferulic ที่ช่วยฟื้นฟูความเสียหายของผิวหน้าที่เกิดจากรังสี UV ได้ถึง 8 เท่า

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: vitamin c serum skincare