SKINCARE

รวม 10 เอสเซนซ์แบรนด์ยอดนิยมของสาวเกาหลี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวฉ่ำโกลว์

รวมฮิตน้ำตบยอดนิยมของสาวเกาหลี

Photo: Courtesy of the brands

"เอสเซนซ์" หรือที่เรารู้จักกันในชื่อง่ายๆ ว่า "น้ำตบ" มีหน้าที่หลักในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวรู้สึกสดชื่น เติมความฉ่ำให้ผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้น ส่วนหน้าที่รองคือได้จากส่วนผสมที่ใช้ในการผลิตเอสเซนซ์ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดเลือนริ้วรอย เสริมความแข็งแรง ปลอบประโลมผิวในวันที่ผิวอ่อนล้าหรือรู้สึกไม่แข็งแรง เนื้อสัมผัสของเอสเซนซ์จะค่อนข้างมีความเหนียวข้นกว่าโทนเนอร์ แต่จะไม่หนักเท่าเซรั่มหรือเฟซออยล์ จึงสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แนะนำให้เพิ่มไอเท็มเข้าไปในรูทีนจะทำให้ผิวเราเปล่งปลั่งมากขึ้น โว้กบิวตี้รวม 10 เอสเซนซ์ยอดนิยมของสาวเกาหลีมาให้รู้จักกัน

Water Bank Hydro Essence จาก Laniege

 เอสเซนซ์บำรุงผิวเนื้อบางเบา สูตรเข้มข้น สำหรับใช้เป็นสเต็ปแรกในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวพร้อมรับกับสกินแคร์ตัวต่อๆ มา มีส่วนผสมของ Green Mineral Water เป็นน้ำแร่ที่อุดมด้วยสารสกัดจากพืชพรรณบริสุทธิ์ ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านลึกให้กลับมาอิ่มน้ำอีกครั้ง เนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลว เหมาะกับคนที่มีผิวผสมถึงผิวมัน หรือคนที่ต้องการเติมความสดชื่นให้ผิวโดยไม่ทำให้ผิวมันเพิ่ม

 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Laneige - Water Bank Hydro Essence

Cell Essence Cell Bio Fluid Sync จาก HERA

ต้องบอกก่อนว่า Cell-Bio Fluid Sync เป็นการจำลองของของเหลวที่ใกล้เคียงที่สุดของเซลล์ของเหลวในผิวของเรา เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวเสื่อมโทรมจากอายุที่มากขึ้นหรือปัจจัยอื่นๆ ภายนอก เนื้อเอสเซนซ์มีลักษณะน้ำขุ่นใสคล้ายกับน้ำนม เนื้อค่อนข้างเหลว แนะนำให้ใช้กับสำลี มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์เล็กน้อย ใครที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางอาจจะต้องทดลองก่อนว่าแพ้หรือเปล่า เอสเซนซ์ซึมซาบง่าย เมื่อซึมลงไปในผิวแล้ว ผิวจะดูเงาๆ ฉ่ำโกลว์WATCHFirst Treatment Essence จาก Scinic

หรือที่เรารู้จักในชื่อว่า "น้ำตบกาแลคโต" เพราะมีส่วนผสมของ Galactomyces Ferment Filtrate ในความเข้มข้นสูงถึง 90% และมีค่า pH5 ซึ่งจะคล้ายกับผิวของเรามากที่สุด เนื้อลิควิดเหลว มีกลิ่นของส่วนผสมจางๆ เล็กน้อย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมให้กวนใจ ซึมซาบลงผิวไว สะดวกต่อการลงสกินแคร์ตัวต่อมาโดยไม่ต้องรอให้เสียเวลา ช่วยเติมความน้ำให้แก่ผิวที่ขาดน้ำ ที่เป็นต้นเหตุของริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวกระชับ ชุ่มชื่น แต่งหน้าติดง่ายขึ้น

 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Scinic - First Treatment Essence

Vital Hydra Solution Biome Essence จาก Dr.Jart+

เอสเซนซ์ที่ช่วยฟื้นฟูและคืนความชุ่มชื่นโดยการปรับสมดุล Microbiome ให้กับผิว ด้วยสูตร Hydrating Solution ที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นผสมผสานกับพรีไบโอติก, กรดไฮยาลูรอนิก และ Jartbiomeh เพื่อให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์เจริญเติบโตบนผิว จึงช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้น เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวดูแข็งแรงมากกว่าเดิม

 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Dr.Jart+ - Vital Hydro Solution Biome Essence

 

Hyaluronic Acid Hydra Power Essence จาก Cosrx

เอสเซนซ์ที่ประกอบด้วยโซเดียมไฮยาลูรอนิกถึง 4,000 ppm ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของความชุ่มชื่นของผิวตามธรรมชาติ จึงจะช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้ยาวนาน พร้อมลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าให้ผิวอิ่มฟู ช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น เนื้อต่อนข้างเข้มขน ไม่เหลวจนเกินไป มีความคล้ายกับเซรั่ม แนะนำให้ใช้ตอนที่ผิวยังคงมีความชื้นอยู่เล็กน้อย จะช่วยเพิ่มความสดชื่นไปในตัวด้วย สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอมและแอลกอฮอล์

 

 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Cosrx - Hyaluronic Acid Hydra Power Essence

 

 

Bio Essence Intensive Conditioning จาก IOPE

เอสเซนซ์บำรุงผิวที่มีมากกว่า 60,000 ล้านไบโอเอนไซม์ ช่วยบูสต์ผิวให้แข็งแรงขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว และเติมความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิวด้วยนวัตกรรมไบโอรีดอกซ์ ผิวจะกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น ซึ่งส่วนผสมสำคัญของตัวนี้คือ Faex เป็นยีสต์ที่จะให้วิตามินบีให้กับผิวของเราเพื่อป้องกันริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า เนื้อเอสเซนซ์มีลักษณะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีกลิ่น แนะนำให้ใช้กับสำลีจะได้ประสิทธิภาพมากกว่าสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว 

Intense Care Galactomyces Lite Essence จาก Tony Moly

น้ำตบสูตรเข้มข้นที่ประกอบด้วย Galactomyces หรือหัวเชื้อพิเทร่ามากถึง 96.5% เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่หมองคล้ำ ขาดความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ ให้จางลง พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนดูเล็กลง พร้อมมอบความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มน้ำ

 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Tony Moly - Intense Care Galactomyces Lite Essence

Essence Grab Water จาก HUXLEY

เอสเซนซ์สูตรน้ำบำรุงผิวหน้า ที่ได้ส่วนผสมหลักของน้ำมันเมล็ดพริคลี่ย์ แพร์ ซึ่งมีปริมาณวิตามินอีสูงกว่าน้ำมันมะกอกถึง 400 เท่า จึงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระชับให้ผิว และสารสกัดจากต้นกระบองเพชร ซึ่งมีคุณสมบัติในการปลอบประโลมและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว พร้อมบรรเทาและช่วยลดอาการระคายเคืองให้ผิวเย็นสบายด้วยสารสกัดจากเปปเปอร์มินต์ เพื่อผิวที่เนียนนุ่มและดูสดชื่นขึ้น ใช้ประมาณ 2-3 หยดในแต่ละครั้งก็เพียงพอ

 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: HUXLEY - Essence Grab Water

Time Revolution The First Treatment Essence RX จาก MISSHA

น้ำตบยีสต์ที่มีส่วนผสมของ CICA Enzyme Fermentation สูงถึง 95% โดยใช้เทคโนโลยี Double Fermentation เป็นการหมักบ่มที่อุณหภูมิอุ่นๆ และสกัดจนได้เอนไซม์นี้ออกมา เพื่อช่วยให้เนื้อเอสเซนซ์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ และฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง

 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: MISSHA - Time Revolution The First Treatment Essence RX

Soybean Energy Essence จาก Innisfree

น้ำตบถั่วหมักที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากถั่วเหลืองหมักจากเกาะเจจูถึง 91% ซึ่งภายในถั่วเหลืองเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยให้ผิวหน้ายืดหยุ่นและกระจ่างใสขึ้น พร้อมลดอาการระคายเคืองและอาการอักเสบที่เกิดกับผิวหนังได้ด้วย เนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลวใส บางเบา ไม่เหนียวหน้า สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าและตอนนอน

 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Innisfree - Soybean Energy Essence

WATCH

คีย์เวิร์ด: essence skincare k-beauty brand