SKINCARE

10 มาสก์โคลนที่ช่วยกระชับรูขุมขนและดีท็อกซ์ผิวไปในตัว

รู้หรือว่ามาสก์โคลนแตกต่างจากมาสก์แบบอื่นอย่างไร?

"มาสก์โคลน" เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อครีมเข้มข้น ผลิตจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่อย่างโคลนจากทะเลสาป โคลนภูเขาไฟ ซึ่งเป็นแหล่งที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้า โดยคุณสมบัติหลักของมาสก์ชนิดนี้คือช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ด้วยการขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิวเก่าออก พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินออกจากผิว เสมือนผิวได้รับการทำทรีตเมนต์หรือดีท็อกซ์นั่นเอง แนะนำว่าควรมาสก์สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็จะช่วยให้รูขุมขนกระชับ ลดความหมองคล้ำและเผยผิวดูกระจ่างใสขึ้น โว้กบิวตี้รวม 10 มาสก์โคลนที่น่าสนใจมาฝากกัน

SUPERMUD Clearing Treatment จาก GlamGlow (ราคา 810 บาท / ขนาด 15 กรัม)

ทรีตเมนต์มาสก์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารอยแดงและรอยดำจากสิว รวมถึงความมันส่วนเกิน รูขุมขนกว้าง เพราะเนื้อโคลนจะเข้าไปช่วยปรับสมดุลผิว พร้อมช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นเหมือนเพิ่มทำไปทรีตเมนต์หน้ามา

Purifying Clay Mask จาก THREE (ราคา 2,300 บาท)

มากส์ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากคูชะ เคลย์ และฟอสซิล คอรัล พาวเดอร์ เคลย์ ช่วยดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างสะอาดหมดจด เนื้อมาสก์เนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่บาดผิว ผิวดูกระจ่างใสขึ้นหนึ่งระดับหลังจากล้างเสร็จ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเอสเซนเชียล ออยล์ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขณะที่ใช้WATCHClay Mask ; Balanced Blend จาก Huxley (ราคา 750 บาท)

มาสก์โคลนลาวาราซซูลจากเทือกเขาแอตลาส ประเทศโมร็อกโก เป็นสูตรช่วยดีท็อกซ์ผิวอย่างอ่อนโยน แต่ดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ แลดูกระจ่างใส

SOS Hydra Refreshing Hydration Mask จาก Clarins (ราคา 1,900 บาท)

มาส์กโคลนที่เหมาะสำหรับผิวผสมและผิว รวมถึงผู้ที่มีปัญหาสิว เพราจะช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนผิวที่เป็นสาเหตุของหน้ามันและทำให้เกิดสิว พร้อมปรับสภาพรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น

Herbal Clay Purifying Mask จาก Sulwhasoo (ราคา 1,500 บาท)

ด้วยส่วนผสมจากโคลนอนุภาคละเอียดผสานกับสมุนไพรที่ช่วยในการปลอบประโลมผิว จึงช่วยขจัดของเสียที่สะสมตามริ้วรอยร่องลึกและรูขุมขนให้สะอาดขึ้นเนื้อสัมผัสเป็นเจลครีมที่มอบความรู้สึกถึงความเย็นสบายผิว โดยปราศจากการระคายเคืองแม้ผิวที่บอบบาง

Pure Clay Mask Detoxifying จาก L'Oréal (ราคา 399 บาท)

มาสก์โคลนเนื้อสีเทาที่อุดมด้วยส่วนผสมของมอนต์มอริลโลไนต์ เคลย์ โคลนจากตอนเหนือของอเมริกา พร้อมกับเนเชอรัล ชาร์โคล ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกตกค้างจากผิวและรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก

Australian Pink Clay - Porefining Face Mask จาก Sand & Sky (ราคา 2,200 บาท)

มาสก์โคลนที่ช่วยทำความสะอาดผิว พร้อมปรับสภาพรูขุมขนให้กระชับและเล็กลง ไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจากผิวหลังล้างเสร็จ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

Super Volcanic Pore Clay Mask 2X จาก Innisfree (ราคา 590 บาท)

มาสก์โคลนที่ช่วยแก้ปัญหาของรูขุมขนต่างๆ ด้วย Jeju Volcanic Sphere พร้อมพลังการดูดซับความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน และผลัดเซลล์ผิวไปในตัว จึงช่วยเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม บอกลาปัญหาความหมองคล้ำ

Umbrian Purifying Clay Mask จาก Fresh (ราคา 2,280 บาท)

มาสก์เนื้อโคลนอเนกประสงค์ เพราะสามารถใช้ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นมาสก์เพื่อดูดซับสิ่งสกปรกและความมัน, เคลนเซอร์เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก หรือทรีตเมนต์เฉพาะจุดที่มีความมันส่วนเกิน จะช่วยสามารถลดขนาดรูขุมขนและลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง

Cold Plunge Pore Mask จาก Ole Henriksen (ราคา 1,400 บาท)

มาสก์โคลนสีเขียวให้สัมผัสความเย็นนิดๆ ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง Alpine Willowherb ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิว ลดการอุดตัน ช่วยให้รูขุมขนเล็กลง และ Snow Lotus ที่ให้ความเย็นพร้อมลดอาการอักเสบของผิว ทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึก ควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง

WATCH