SKIN CARE

บอกต่อ 7 ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่ทำให้อุดตัน

ผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย อย่าเพิ่งถอดใจกับการหาครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวของเรา เพราะวันนี้โว้กบิวตี้จะมาบอกต่อไอเท็มครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว สูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

เชื่อว่าคนที่มีปัญหาสิว ผิวมัน หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย หลายคนลองผิดลองถูกกับครีมกันแดดมามากมาย แต่ก็ยังไม่เจอตัวที่เหมาะกับผิวจริงๆ สักที บางครั้งเลือกชนิดของครีมกันแดดที่ไม่ถูกกับผิว ส่งผลให้เกิดการอุดตัน ยิ่งทำให้ปัญหาผิวแย่ลงกว่าเดิม แต่หมดกังวลไปได้เลย! เพราะโว้กบิวตี้มัดรวมครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวมาไว้ให้แล้ว ซึ่งเป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวที่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญไม่ทำให้ผิวอุดตันด้วย

1 / 7

Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++ (890 บาท)
กันแดดเนื้อเซรั่ม มีสาร Anti - Oxidant ช่วยลดการถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ ลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ส่วนผสมเป็น 100% Physical ปราศจากสารกันแดดเคมี ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ จึงทำให้อ่อนโยน มาพร้อมกับค่า SPF50+/PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA1/UVA2/UVB

2 / 7

Biore UV Gentle Milk SPF50 PA+++ (450 บาท)
กันแดดเนื้อน้ำนมจาก Biore สูตรอ่อนโยนพิเศษ ไม่มีแอลกอฮอล์ สี และ Paraben มาพร้อมกับ SPF50 PA+++ นอกจากช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ยังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น มลภาวะ และ PM 2.5 กันน้ำกันเหงื่อ เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าผิวง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

3 / 7

Cetaphil UVA/UVB Defense SPF50+ (1,155 บาท)
etaphil ขึ้นชื่อเรื่องของความอ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย ตัวนี้มาพร้อมกับ SPF50+ ปกป้องผิวชั้นนอกจากรังสี UVB และปกป้องผิวชั้นในจากรังสี UVA สาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยได้ถึง 28 เท่า สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

4 / 7

La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream (1,300 บาท)
กันแดดสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวรอบดวงตาระคายเคือง มาพร้อมกับค่า SPF50+ สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน สำหรับใครที่ผิวมันแนะนำใช้ทิชชู่ซับสัก 1 รอบเพื่อไม่ให้ผิวมันระหว่างวัน

5 / 7

Heliocare Ultra Gel SPF50+ (1,250 บาท)
กันแดดที่มีเทคโนโลยีสูตรเฉพาะอย่าง ‘Fern Block’ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดรวมถึงยังสามารถกระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำร้ายโดยแสงแดด พร้อมช่วยควบคุมความมัน และยังมีชาเขียวที่มีสารต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

6 / 7

Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+ PA+++ (1,260 บาท)
กันแดดในตำนานมาพร้อมกับค่า SPF50+ PA+++ ปราศจาก 5-FREE ช่วยลดฝ้าแดดและลดสิว มีออกซิแดนท์ ฟิวเตอร์ ช่วยลดปัญหาฝ้าและคาร์นิทีน ช่วยควบคุมและลดความมันระหว่างวัน นานถึง 8 ชม.

7 / 7

PlantneryTea Tree Sunscreen Acne Oil Control SPF50/PA+++ (229 บาท)
กันแดดสูตรลดสิว ควบคุมความมัน มีค่า SPF50/PA+++ ปกป้องผิวจากทุกรังสี ทั้ง UVA/UVB นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันแสงสีฟ้าจากจอมือถือและคอมพิวเตอร์ ปราศจาก 5-free จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน

นี่ก็เป็นครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดดีๆ สักตัว ก็อย่าลืมลิสต์สัก 1-2 แบรนด์ที่ชอบและแนะนำให้ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูส่วนผสมที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อให้ใช้กันแดดได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands