SKINCARE

เปิด 10 เคลนซิ่งบาล์มเนื้อเนียนนุ่ม ลบเมกอัพได้หมดจด อ่อนโยนต่อผิวหน้า

ตัวช่วยทำความสะอาดผิวได้เกลี้ยง โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง พร้อมได้รับการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไปในตัว

     ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนด้วย ‘เคลนซิ่งบาล์ม’ เพราะเป็นไอเท็มที่มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มของเนื้อบาล์ม เมื่อนวดทำความสะอาดลงบนผิวก็จะช่วยสลายเมกอัพและสิ่งสกปรกที่ตกค้างออกจากผิวได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองจากการการเสียดสีของผิว และไม่ทิ้งความมันเหนียวเหนอะหนะให้กวนใจ มาพร้อมกับส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวไปในตัว โว้กบิวตี้แนะนำ 10 เคลนซิ่งบาล์มที่น่าสนใจมาฝากกัน

 

 

1. Melting Moment Cleansing Balm with Wild Orange Leaf Extract จาก Alpha-H (ปริมาณ 90 g ราคา 1,740 บาท)

     เคลนซิ่งบาล์มที่มีส่วนผสมสำคัญในการช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก เช่น สารสกัดจากใบส้มป่าจากประเทศออสเตรเลียที่มีกรดอะมิโน ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว รวมถึงน้ำมันเมล็ดไม้จันทน์ ควบคุมการผลิตน้ำมันและลดความมันบนผิว และน้ำมันเมล็ดองุ่น ซึ่งมีหน้าที่ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ต่อต้านการอักเสบ พร้อมปลอบประโลมผิว บำรุงผิวให้เนียนนุ่มเปล่งปลั่ง ไม่แห้งตึง

 

 

2. The Cleansing Balm จาก Augustinus Bader (ปริมาณ 90 g ราคา 3,000 บาท)

     ไอเท็มช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกจากเมกอัพและมลภาวะที่สะสมอยู่ในแต่ละวันอย่างอ่อนโยน เนื้อสัมผัสจะเปลี่ยนจากบาล์มเป็นน้ำมันและเป็นน้ำนม ผิวนุ่มชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโดและน้ำมันมะกอก ช่วยปกป้องผิวจากการรุกรานภายนอกเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย

 

 

 WATCH 

3. Clean It Zero Cleansing Balm จาก Banila Co (ปริมาณ 100 ml ราคา 890 บาท)

     เคลนซิ่งบาล์มแบบ All in one เป็นทั้งที่ลบเครื่องสำอางและเคลนเซอร์บำรุงผิวในเวลาเดียวกัน ช่วยขจัดสิ่งสกปรก พร้อมบำรุงและปรับสมดุลให้ผิวชุ่มชื้น มีส่วนผสมที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองของอะเซโรล่า เชอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามิน C ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยน ผสมผสานกับน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื้นและรู้สึกผ่อนคลายในขณะที่ใช้

 

 

 

4. Take The Day Off Cleansing Balm จาก Clinique (ปริมาณ 125 g ราคา 1,650 บาท)

     เนื้อบาล์มเนียนนุ่ม เมื่อสัมผัสน้ำจะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนม มีส่วนผสมจากน้ำมันดอกคำฝอย ช่วยละลายเมกอัพและสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างหมดจดและอ่อนโยน โดยคงความชุ่มชื้นของผิวไว้ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า ปราศจากน้ำหอม พาราเบน และพาทาเลต จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

 

 

 

 

5. Slaai™ Makeup-Melting Butter Cleanser จาก Drunk Elephant (ปริมาณ 110 g ราคา 1,340 บาท)

     เคลนซิ่งบาล์มที่ช่วยลบเมกอัพ ชำระล้างสิ่งสกปรก และสารกันแดดได้อย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมที่เน้นความเป็นธรรมชาติด้วยการนำออยล์ต่างๆ มาผสานกันแบบ African Oil Blend ประกอบไปด้วยน้ำมันจากผลของ Marula, Baobob และ Kalahari Melon เป็นต้น นอกจากจะทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดแล้วยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย

 

 

 

6. Pro-Collagen Cleansing Balm จาก Elemis (ปริมาณ 50 g ราคา 1,350 บาท)

     เคลนซิ่งบาล์มที่จะแปรเปลี่ยนเนื้อสัมผัสไปได้ 3 รูปแบบ เพื่อช่วยทำความสะอาดผิวแบบเคลนซิ่งบาล์ม ชะล้างเมกอัพออกได้ง่ายดายแบบเคลนซิ่งออยล์ และให้ความชุ่มชื้นได้แบบเคลนซิ่งมิลก์ พร้อมผสานเอสเซนเชียลออยล์ถึง 9 ชนิด ให้กลิ่นหอมรื่นรมย์ในขณะที่ใช้ เป็นสูตรปราศจากมิเนอรัลออยล์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

 

 

 

7. Extraordinary Beauty Cleansing Balm จาก Femmue (ปริมาณ 50 g ราคา 1,890 บาท)

     เนื้อบาล์มที่เปลี่ยนจากเนื้อเจลลี่ไปเป็นออยล์เเละเป็นน้ำนม ละลายไปบนผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและมลภาวะที่ตกค้างตามรูขุมขน โดยขณะที่นวดวนบนผิวเนื้อจะมีความอุ่นขึ้นเล็กน้อย เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้ทำความสะอาดได้ดีมากขึ้น ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมสไตล์ฟลอรัล เพราะมีทั้งกระดังงา, ซิตรัส และมะกรูด ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนได้ทำสปาผิวหน้า

 

 

 

8. Fig Cleansing Balm จาก I’m From (ปริมาณ 100 g ราคา 1,150 บาท)

     เคลนซิ่งบาล์มที่อุดมด้วย Fig หรือมะเดื่อสดที่คัดสรรมาอย่างดี ซึ่งปลูกในเขตอบอุ่นที่เรียกว่า Yeong-am ในประเทศเกาหลีใต้ และ Oil Water 7.8% จึงทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากผิวอย่างอ่อนโยนและช่วยขจัดปัญหาสิวหัวดำ อีกทั้งยังอุดมด้วยวิตามินและโพลีฟีนอล ซึ่งให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหลังทำความสะอาดเสร็จ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นเหมือนได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่

 

 

9. Blue Moon Tranquility Cleansing Balm จาก Sunday Riley (ปริมาณ 100 g ราคา 1,950 บาท)

     ไอเท็มทำความสะอาดผิวหน้าเนื้อบาล์มเข้มข้นที่เปลี่ยนเป็นน้ำนมเมื่อนวดลงบนผิวหน้า ช่วยล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างจากผิวหน้าได้ออกอย่างหมดจด นอกจากนี้ยังมีเอสเซนเชียลออยล์ที่ช่วยรักษาสมดุลและปลอบประโลมผิวให้รู้สึกชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองของผิว

 

 

 

 

10. Triple-Oil Balm Make-up Remover and Cleanser จาก Sisley Paris (ปริมาณ 125 g ราคา 3,300 บาท)

     เคลนซิ่งบาล์มที่โดดเด่นด้วยออยล์สกัด 3 ชนิดได้แก่ Babassu, Shea และ Macadamia ช่วยทำความสะอาดหมดจดล้ำลึก พร้อมให้ความรู้สึกสบายผิวและและผ่อนคลาย ด้วยสัมผัสอันเนียนนุ่มของเนื้อบาล์มที่เปลี่ยนเป็นออยล์บางเบา และเมื่อสัมผัสกับน้ำก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำนมที่ล้างออกง่าย โดยไม่ทิ้งคราบความมันไว้ให้กวนใจ

 

 

     หนึ่งทางเลือกในการทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนคือ ‘เคลนซิ่งบาล์ม’ เพราะเป็นเคลนซิ่งที่มีความอ่อนโยนต่อผิวด้วยเนื้อสัมผัสบาล์มเนียนนุ่ม นวดลงบนผิวก็จะละลายกลายเป็นน้ำนมหรือออยล์ ซึ่งช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ พร้อมกับส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อผิวหน้า

 

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: #CleansingBalm