เมื่อ SK-II พา Vogue Beauty ตามรอยแคมเปญใหม่ล่าสุดกับเซเล็บสาวสุดปัง Chiara Ferragni !

เมื่อ Vogue Beauty ถูก SK-II ท้าให้ลุยป่าดิบชื้น ณ จังหวัดโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของ Pitera Facial Treatment Essence ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรมาดูกัน!

ใครที่วนเวียนอยู่กับโซเชียลมีเดียเป็นกิจวัตร ช่วงนี้คงจะเห็นผ่านตากันบ้างสำหรับแคมเปญโฆษณาของแบรนด์สกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่นชื่อดัง SK-II ที่จับเอานางแบบ, เซลบริตี้, ดารา, นักสแดงสาว 4 คน 4 เชื้อชาติ มาเผชิญ 4 สภาพอากาศสุดโหดของเหล่าสถานที่ซึ่งได้ชื่อว่าทั้งร้อนที่สุด หนาวที่สุด หรืออันตรายที่สุดบนโลกใบนี้ เพื่อท้าพิสูจน์ประสิทธิภาพการดูแลและปกป้องผิวของผลิตภัณฑ์ชิ้นเด่น Pitera Facial Treatment Essence ภายใต้ชื่อแคมเปญ Face The Wild, Face The Camera (อยากดูไหม? คลิกที่นี่!)

ซึ่งแน่นอนว่าเราตื่นเต้นเป็นที่สุด เมื่อเอสเคทูได้เชิญ Vogue Beauty Thailand ให้มาร่วมเดินตามรอยของทั้ง 4 เซเล็บสาว ณ สถานที่ซึ่งมีการถ่ายทำแคมเปญนี้เกิดขึ้นจริงๆ นั่นก็คือป่าดิบชื้น ณ จังหวัด โอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ไม่เพียงเท่านั้น! หนึ่งกิจกรรมยักษ์ใหญ่ที่ทำให้เราตื่นเต้นสุดๆคือการประกาศรางวัลผู้ชนะโปรแกรมการประกวดเพื่อเฟ้นหาบิวตี้ครีเอเตอร์หน้าใหม่ Beauty Bound ที่จัดขึ้นเป็นปีที่สอง ผู้ชนะนอกจากจะได้รับรางวัลมากมายแล้ว ยังจะได้เป็นเสมือนตัวแทนความงามจากเอสเคทูอีก 1 ปีเต็มๆด้วย และผู้ชนะในการประกวดปีแรกเป็นบิวตี้บล็อคเกอร์จากประเทศไทยอีกต่างหาก! (อยากรู้จักเธอ? คลิกที่นี่)

เราเริ่มต้นกิจกรรมจากเอสเคทูอย่างเป็นทางการเมื่อก้าวเท้าลงจากรถตู้แตะพื้นป่าของโอกินาว่า อากาศ ณ เดือนมีนาคมที่ควรจะเริ่มเย็นสบายกำลังดีกลับไม่เป็นดังคาด รวมทั้งฝนฟ้าไม่เป็นใจ ฝนเทกระหน่ำลงมาอีกต่างหาก! ทำให้สภาพอากาศมีความหนาวเย็นปนชื้นตลอดการบุกป่าของเรา แต่เพื่อการนี้ทีมงานเอสเคทูได้ตระเตรียมเซทผลิตภัณฑ์ชิ้นเด่นให้เราเริ่มใช้ตั้งแต่ก่อนออกเดินทางเพื่อทดสอบการปกป้องผิวจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจอย่างวันนี้ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้วถ้าหากเรานอนน้อย หรือเปลี่ยนมาอยู่ในสภาพอากาศเย็น ผิวของเราที่ปกติเป็นคนผิวผสมค่อนข้างมัน จะกลายเป็นว่าผิวส่วนข้างจมูก คาง และหน้าผาก จะเริ่มลอกเป็นจุดๆ อาจจะมีสิวผดขึ้น และระหว่างวันแม้ผิวทีโซนจะดูมัน แต่ใบหน้าโดยรวมกลับดูขาดความชุ่มชื่น ทว่าตลอดทริปกับเอสเคทูที่ถึงแม้ว่าสภาพอากาศจะไม่เป็นใจตลอดการเดินทาง ผิวของเรายังดูกระจ่างและชุ่มชื่นกำลังดี ไม่แห้งลอก รู้สึกผิวหน้าเรียบเนียนโดยที่แทบไม่ต้องลงรองพื้นเลย

ความน่าตื่นเต้นอยู่ตรงที่วันรุ่งขึ้นน่ะเอง! เพราะนอกจากวันนี้เราจะได้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองกับเซเลบริตี้สาว Chiara Ferragni (เธอคือใครน่ะเหรอ? เธอคือ Fashion Influencer ผู้มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมถึง 8.3 ล้านคน! เป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซด์ theblondesalad.com และเป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่นสุดชิคชื่อเดียวกับชื่อเธอเอง เธอยังเคยได้ขึ้นปก Vogue Spain และล่าสุดนี้ยังได้ขึ้นปก Vanity Fair ของอิตาลีอีกด้วย! ดังไม่หวาดไม่ไหวค่า) เราคัดมาแล้วกับ 3 คำถามเด็ดที่เราได้พูดคุยกับเธอ!

Vogue: จากที่ติดตามคุณทางอินสตาแกรม คุณเดินทางบ่อยมากเลย! คุณทำยังไงไม่ให้หน้าดูเหนื่อยและโทรมน่ะ!

Chiara: เวลาอยู่บนเครื่องบินฉันจะไม่แต่งหน้าเลย เพราะเราต่างก็รู้ว่าอากาศบนเครื่องบินน่ะไม่ค่อยดีต่อผิวเท่าไรจริงไหม? ฉันจะใช้เวลาระหว่างที่เดินทางในการบำรุงผิว สามไอเท็มที่ไม่ว่าจะบินไปไหนฉันต้องพกติดตัวตลอดคือ Pitera Facial Treatment Essence ฉันมักจะใช้มันตอนเช้าวันที่จะเดินทาง หรือก่อนเดินทางเพื่อให้ผิวชุ่มชื่น ระหว่างที่อยู่บนเครื่องฉันจะฉีดผิวหน้าด้วย Mid-Day Miracle Essence ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นทันทีเลย และถ้าไฟลท์ที่ต้องบินนานๆ ฉันก็จะมาส์กหน้าด้วย Facial Treatment Mask ที่ช่วยให้ผิวหน้าไบรท์ขึ้นแบบทันตาเห็น สวยพร้อมลงจากเครื่องเลย

Vogue: ช่วยบอกทิปส์ในการดูแลรูปร่างของคุณหน่อยสิ

Chiara: แหม...รูปร่างของฉันก็ไม่เพอร์เฟ็คหรอก (Vogue: สักหน่อยน่า! เราเชื่อว่าคุณต้องมีทิปส์ดีๆแน่!) ความโชคดีของฉันคือฉันเป็นคนไม่อ้วนง่ายเท่าไร เพราะหลังๆมานี้ไม่มีเวลาออกกำลังกายเลยเพราะฉันเดินทางบ่อยมาก แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสฉันก็จะพยายามออกกำลังกายให้ได้มากที่สุด ควบคุมอาหาร ทานแต่อาหารดีๆ และที่สำคัญฉันไม่ดื่มแอลกอฮอล์อะไรเลยนอกจากไวน์เท่านั้น เพราะไวน์มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอริ้วรอยได้!

Vogue: แล้วผลิตภัณฑ์จากเอสเคทูชิ้นไหนคือชิ้นโปรดของคุณ?

Chiara: แน่นอนว่าต้องเป็น Pitera Facial Treatment Essence อยู่แล้ว! ระหว่างการถ่ายทำแคมเปญ Face The Wild, Face The Camera ทำให้ฉันได้เห็นประสิทธิภาพของมันจริงๆ ผิวของฉันที่ควรจะแห้งและไหม้แดดเป็นจุดด่างดำเพราะสภาพอากาศที่ร้อนถึงขีดสุดกลับดูชุ่มชื่นและสุขภาพดีอยู่ได้ และฉันเชื่อว่ามันเหมาะกับผิวของสาวๆทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นใครหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม

เราขอจบการสัมภาษณ์ด้วยการขอเซลฟี่กับเธอสักรูป มามะ ฉันถ่ายให้” Chaira บอก เรายื่นมือถือของเราให้เธอ แชะ! แชะ! แชะ! เสร็จอย่างรวดเร็วและสวยงามมากๆ (แถมรูปยังสวยแบบไม่ต้องพึ่งแอพพลิเคชั่นเลย!) เรียกได้ว่าเธอเป็นเจ้าแม่แห่งการเซลฟี่สุดๆ สมกับเป็นแฟชั่นไอดอลระดับโลก J

และแล้วอีกหนึ่งโมเม้นต์ที่เรารอคอยก็มาถึงในค่ำคืนวันนั้น เพราะเป็นการประกาศผลการประกวดบิวตี้ครีเอเตอร์หน้าใหม่ ผู้จะกลายมาเป็นตัวแทนของแบรนด์เอสเคทู เชียร่ารับหน้าที่ขึ้นประกาศรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งในปีนี้ผู้ชนะคือบล็อคเกอร์สาวจากมาเลเซีย นามว่า Fairuz Nadia Anuar ซึ่งถึงแม้ว่าปีนี้ตัวแทนจากประเทศไทยของเราจะไม่ได้ขึ้นเป็นที่หนึ่ง แต่ผลงานของน้องซาร่า ตัวแทนจากประเทศไทยนั้นถือว่าสวยงามไม่น้อยหน้าประเทศอื่นเลยทีเดียว! (ทำความรู้จักกับเธอได้ที่นี่!) สู้ๆประเทศไทย! ไว้ลองใหม่ปีหน้า!

เอสเคทูพาเราเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยอย่างปลอดภัย ^^ เราขอจบการรายงานทริปที่น่าประทับใจแต่เพียงเท่านี้ก่อน นอกเหนือจากภาพถ่ายสุดประทับใจที่เราถ่ายเก็บไว้มากมายแล้ว ก็มีผลิตภัณฑ์จากเอสเคทูมากมายซึ่งเป็นสิ่งดีๆที่เราได้กลับมาจากการไปทริปครั้งนี้ :)