10 เรื่องที่ยังไม่รู้! เกี่ยวกับออยล์ล้างหน้า Shu Uemura

ใช้กันมานาน หมดกันไปตั้งหลายขวด แต่คุณรู้เรื่องราวจริงๆ ของเจ้าออยล์ล้างหน้าขวดนี้รึเปล่า?

ใครเป็นแฟนออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระขอให้ยกมือขึ้น! แน่นอนว่าสาวๆ คงจะเคยลองออยล์ล้างหน้ายี่ห้อนี้กันมาหมดแล้ว เพราะของเค้าทั้งดีจริง อยู่มายาวนานสุดๆ ใครๆ ก็ต้องเคยใช้ แต่มีกี่คนที่จะทราบคุณสมบัติของเจ้าออยล์ตัวนี้จริงๆ? มันไม่ใช่เพียงแค่ออยล์ล้างหน้าธรรมดา แต่มันเป็นมากกว่านั้น มาดู 10 ข้อที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระกันเลย

 

1. ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของชู อูเอมูระคือ ออยล์ล้างหน้า

 หลังจากได้รู้จักกับออยล์ล้างหน้าเป็นครั้งแรกระหว่างทำงานในวงการฮอลลีวูดช่วงทศวรรษ 1950 มิสเตอร์ชู อูเอมูระ เชื่อว่านี่คือเคล็ดลับสู่ผิวสวย ด้วยเหตุนี้ ออยล์ล้างหน้าจึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์แรกของแบรนด์

 

2. ชู อูเอมูระทำให้ออยล์ล้างหน้าเป็นที่รู้จักในญี่ปุ่น

ย้อนกลับไปช่วงทศวรรษ 1960 ชู อูเอมูระเป็นแบรนด์แรกที่วางจำหน่ายออยล์ล้างหน้าในญี่ปุ่น ซึ่งก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหมวดใหม่

 

 

3. ออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระเป็นที่ชื่นชอบในประสิทธิผลที่ชัดเจน 

ออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระมีความเหลวมากกว่าน้ำนมที่ข้นหนืดและครีมขี้ผึ้งแบบเดิมๆ จึงกระจายตัวไปบนผิวได้ง่าย เพื่อยกคราบเครื่องสำอางและความมันส่วนเกินให้ลอยขึ้นจากผิว

4.ออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระ ทำให้ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดผิวแบบดับเบิ้ลคลีนซิ่ง (double cleansing)

ขณะที่ละอองน้ำมันสัมผัสกับน้ำ อิมัลชั่นแบบน้ำมันในน้ำ (oli-in-water emulsion) คล้ายน้ำนมถูกสร้างขึ้น ซึ่งสามารถขจัดสิ่งสกปรกทั้งชนิดที่ละลายได้ในน้ำ (water-soluble) และที่ละลายได้ในน้ำมัน (oil-soluble) ได้ในขั้นตอนเดียว

5. โมเลกุลน้ำมันต่างชนิดจัดการกับเมคอัพต่างประเภท เพื่อให้ล้างออกได้ด้วยน้ำ

ในการคัดเลือกน้ำมันที่จะนำมาใช้ ชู อูเอมูระพิจารณาจากโครงสร้างและคุณลักษณะเฉพาะของโมเลกุลน้ำมันที่มีความสามารถในการจับกับผลิตภัณฑ์แต่งหน้าประเภทต่างๆ อย่างเช่น รองพื้น ลิปสติกสูตรติดทนนาน หรือมาสคาร่าสูตรกันน้ำ

6. ออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระ กำหนดสูตรมาให้กลายเป็นอิมัลชั่นอย่างรวดเร็ว

การทำให้เป็นอิมัลชั่น (emulsification) ที่รวดเร็ว รับประกันว่าหลังจากล้างออกด้วยน้ำแล้วจะไม่รู้สึกมันหรือเหนอะหนะ

7. ออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดี

ออยล์ล้างหน้าที่นุ่ม ลื่น และมีคุณสมบัติเสริมความชุ่มชื้นของชู อูเอมูระ ออกแบบมาเพื่อดูแลผิวโดยไม่พรากความชุ่มชื้นไปจากผิว

8. ชู อูเอมูระ มีออยล์ล้างหน้าหลายสูตรที่เหมาะสำหรับผิวประเภทต่างๆ

ปัจจุบัน ออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระมีด้วยกัน 6 สูตร แต่ละสูตรมีเนื้อและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสมกับสภาพผิวและความต้องการของผิวแต่ละประเภท

9. ออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระอ่อนโยนต่อผิว

การซึมตามรูเล็ก (capillary action) ของน้ำมันทำให้ออยล์ล้างหน้าสามารถกระจายตัวเข้าไปอย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องถูแรงๆ ออยล์ล้างหน้าของชู อูเอมูระทำหน้าที่เสมือนนวมลดการเสียดสีระหว่างนิ้วมือกับผิว ดังนั้น การขจัดคราบเครื่องสำอางจึงเป็นไปอย่างนุ่มนวล

10. การล้างหน้าด้วยออยล์ในตอนเช้าอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

เพราะการล้างหน้าด้วยออยล์เป็นขั้นตอนแรกในกิจวัตรดูแลผิวยามเช้า ออยล์ล้างหน้าจะช่วยขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่สะสมระหว่างการนอนหลับโดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ